Ứng dụng Zalo thêm tính năng “tin nhắn tự xoá”, bước tiến mới trong bảo mật và riêng tư của người dùng

Chia sẻ kiến thức 24/12/2021

Ứng dụng Zalo - một trong những ứng dụng OTT do người Việt sáng tạo vừa cập nhật thêm tính năng mới: tin nhắn tự xoá, nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người dùng.

Zalo là một ứng dụng OTT được ra đời năm 2021 bởi VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh và video, đăng tải tin tức,… trên nền tảng di động và máy tính. Sau 9 năm phát triển, Zalo đã thành ứng dụng quen thuộc của người Việt và mở rộng sang các thị trường mới như Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Bên cạnh là ứng dụng – mạng xã hội do người Việt sáng lập, mang tinh thần tự hào quốc gia, Zalo còn được người dùng đánh giá cao bởi tính bảo mật cùng nhiều chức năng bảo đảm quyền riêng tư cá nhân của mỗi người và gần như chưa hề có scandal rò rỉ thông tin nào đến từ ứng dụng này. 

Mới đây, Zalo tiếp tục nâng cấp và cho ra đời tính năng “tin nhắn tự xoá”, nâng cao tính riêng tư cho các trò chuyện. 

Tin nhắn tự xoá là gì?

Tin nhắn tự xoá là tin nhắn có thể tự biến mất sau khoảnh thời gian nhất định mà không cần người dùng phải thực hiện thao tác xoá thủ công. Ví dụ bạn đặt thời gian tin nhắn tự xoá sau 1 ngày, các tin nhắn sẽ tự động được xoá cho mọi người trong cuộc trò chuyện đúng 1 ngày sau khi gửi. 

Hiện tại, Zalo đang đưa nhiều lựa chọn cho người dùng như: tự xoá 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau. Tin nhắn tự xoá giúp người dùng có thể thoải mái trò chuyện và yên tâm về sự riêng tư, bảo mật nếu chẳng may quên việc xoá tin nhắn thủ công. Bên cạnh đó, nếu bạn cài đặt tính năng tự động lưu trữ hình ảnh từ zalo về điện thoại, thì tin nhắn tự xoá còn giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ. 

Hiện tại tính năng này đang được áp dụng cho trò chuyện cá nhân và sắp tới sẽ được áp dụng cho các cuộc trò chuyện nhóm. 

Hướng dẫn bật tính năng tin nhắn tự xoá trên điện thoại

Trước tiên, bạn cần vào App Store hoặc CH Play để cập nhật ứng dụng Zalo

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 gạch trên góc bên phải của cuộc trò chuyện 

Zalo

Bước 2: Bấm chọn tin nhắn tự xoá

zalo

Bước 3: Cài đặt thời gian cho tin nhắn tự xoá, bấm Lưu để tính năng được hoạt động 

Hướng dẫn bật tính năng tin nhắn tự xoá trên máy tính 

Giống như điện thoại, bạn cần cập nhật ứng dụng Zalo trên PC và có thể sẽ phải đăng nhập lại

Bước 1: Chọn mục tin nhắn tự xoá tại mục thông tin hội thoại

Bước 2: Đặt thời gian để tin nhắn tự xoá và bấm xác nhận

Bước 3: Nhấn chuột phải tại hội thoại, chọn tin nhắn tự xoá và cài đặt thời gian

Ngừng tính năng tin nhắn tự xoá

Sau khi sử dụng, nếu nhận thấy không cần đến tính năng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngừng tin nhắn tự xoá. Hãy làm lại các bước 1 và 2, sau đó chọn “Không tự xoá” (Trên Zalo điện thoại) hoặc “Không giao giờ” (trên Zalo máy tính). Lưu ý: 

  • Tinh nhắn gửi trong khi bật tính năng: Vẫn tự xoá theo thời gian đã cài đặt 
  • Tin nhắn gửi sau khi dừng tính năng: Không tự xoá 

Một số lưu ý khi sử dụng Zalo

Bên cạnh tính năng tin nhắn tự xoá, người dùng cần lưu ý một số điểm sau để trải nghiệm sử dụng Zalo được tối ưu: 

  • Thường xuyên cập nhật ứng dụng để sử dụng những tính năng mới. 
  • Hạn chế kết bạn với người lạ, tránh trường hợp lừa đảo hoặc bị gửi tin nhắn nhạy cảm. 
  • Dùng một số tính năng bảo mật khác như: ẩn thông tin cá nhân, chặn người lạ tìm kiếm,…
  • Chỉ đăng nhập trên các thiết bị của mình, nếu sử dụng máy khác để đăng nhập thì cần đăng xuất ngay sau khi dùng.

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại