Vì sao Hàn Quốc là thiên đường cho các game thủ?

Vì sao Hàn Quốc là thiên đường cho các game thủ?

Chia sẻ kiến thức 06/06/2023

Thể thao điện tử đã tạo ra một hệ sinh thái bao gồm nhiều lĩnh vực tại Hàn Quốc, từ các giải đấu chuyên nghiệp, các trò chơi, ngành giải trí, quảng cáo, sản xuất sản phẩm truyền thông,… thúc đẩy nhiều thanh niên ở Hàn Quốc theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp. 

Người Hàn ở mọi lứa tuổi có thể chơi trò chơi điện tử tại PC bangs (phòng máy tính) hoặc tại nhà. PC bangs trên thực tế có mặt ở khắp nơi trên Hàn Quốc bởi đó là nơi học sinh có thể đến để giải toả căng thẳng sau giờ học. Trong con mắt của nhiều du khách quốc tế và cộng đồng yêu game online trên thế giới, Hàn Quốc chính là “thiên đường” cho các game thủ. 

game thủ
Vì sao Hàn Quốc là thiên đường cho các game thủ?

Ảnh hưởng từ văn hoá học tập 

Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có “văn hoá học tập” và sự cạnh tranh cao trong thành tích ở học đường. Cộng đồng game thủ ở Hàn cũng tương tự như cộng đồng học thuật. Người Hàn Quốc cạnh tranh trong học tập ngay từ khi còn nhỏ và điều nay tràn sang trò chơi điện tử, nơi thứ hạng, “thắng – thua” gần như là điều quan trọng nhất. Do đó, thời gian mà người Hàn dành cho việc học nhiều bao nhiêu thì những người yêu game, những game thủ chuyên nghiệp cũng dành bấy nhiêu thời gian để luyện tập. 

Đó là lý do vì sao, Hàn Quốc có thể sản sinh ra những game thủ chuyên nghiệp và là nước chủ nhà của nhiều cuộc thi thể thao điện tử lớn nhất hành tinh. 

game thủ
Niềm đam mê của những game thủ chuyên nghiệp ở Hàn Quốc có sức lan toả mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nền công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu. 

rất rẻ. Nhiều game thủ Hàn Quốc dành hết tâm huyết vào lối chơi của họ cũng như việc học của họ. Vì Hàn Quốc được biết đến với “văn hóa học tập”, bạn có thể hiểu tại sao Hàn Quốc có thể sản sinh ra những game thủ chuyên nghiệp cấp cao.

Thông qua việc học tập lẫn nhau, thực hành chơi game mỗi ngày, người Hàn Quốc chơi trò chơi điện tử rất thành thục. Nếu đi theo con đường chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian luyện tập để cải thiện thứ hạng và thi đấu. Từ những game thủ chuyên nghiệp đứng đầu một số bảng xếp hạng ở Hàn Quốc, họ sẽ được tuyển dụng vào một số đội Esports để tiếp tục luyện tập và tham gia thi đấu trong nước và thế giới. Niềm đam mê của những game thủ chuyên nghiệp ở Hàn Quốc có sức lan toả mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nền công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu. 

Sự ủng hộ từ Chính phủ và nhân dân 

Trong khi một số quốc gia xem Esports là một thứ tiêu cực và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thế hệ trẻ thì người Hàn Quốc đã cách mạng hoá ngành công nghiệp này khi coi Esports là một môn thể thao, đòi hỏi phải có sức khoẻ và trí tuệ và thu về hàng triệu đô la mỗi năm. Để được tham gia vào ngành công nghiệp này, người chơi phải cố gắng luyện tập, tham dự các giải đấu và sẽ có đội ngũ huấn luyện viên chỉ đạo để mang về chiến thắng. 

Gần như chỉ có Hàn Quốc, thành lập một hiệp hội riêng cho ngành công nghiệp này với tên gọi Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc vào năm 2000, trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, quản lý khoảng 25 trò chơi thể thao điện tử hàng đầu của quốc gia này. 

Game thủ
Game thủ cũng có thể trở thành các thần tượng, ngôi sao.

Điều quan trọng hơn, người dân Hàn có cái nhìn vô cùng cởi mở và ủng hộ Esports khi các sự kiện thể thao điện tử của quốc gia này được phát sóng trên TV và thu hút đông đảo khán giả theo dõi. Các sân vận động vào mỗi kỳ thi đấu cũng chật kín người hâm mộ theo dõi, sôi động và kịch tính không khác gì một trận bóng đá World Cup. Nhờ đó, các game thủ chuyên nghiệp trở thành các ngôi sao, người nổi tiếng, thu về hàng triệu đô mỗi năm nhờ giải thưởng và hoạt động truyền thông, quảng cáo. 

Có thể khẳng định rằng, Hàn Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành thiên đường cho các game thủ, nơi việc chơi trò chơi điện tử được xã hội ủng hộ và thậm chí người chơi được khuyến khích để đi theo con đường chuyên nghiệp. 

Minh Tiến 

(Tham khảo: https://www.seoulz.com/the-gaming-industry-in-korea-a-complete-breakdown/)

>> Có nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin?

>> 5 trường đại học đào tạo kỹ thuật, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

>> Sự thật thú vị về nền công nghiệp trò chơi điện tử tại Hàn Quốc

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại