Vì sao người trẻ đổ xô đi học lập trình online?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Bên cạnh những yếu tố như dễ học, chi phí rẻ, nhanh có kết quả đầu ra, thì còn khá nhiều lý do khác để người trẻ lựa chọn học lập trình online. Hãy chia sẻ cùng FUNiX những lý do cụ thể đã đưa bạn đến với lĩnh vực thú vị này nhé!

Đi học lập trình online, nhiều bạn trẻ đã cho thấy lựa chọn của mình là “thức thời” khi gặt hái được rất nhiều quả ngọt trong sự nghiệp, cuộc sống. Vậy, đâu là lý do khiến người trẻ đổ xô đi học lập trình online?

Lập trình online dễ học

Điều đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học lập trình online đó là vì việc học tập dễ dàng. Chẳng cần đi đâu xa, bạn chỉ cần ở nhà hay bất cứ đâu, với một chiếc máy vi tính, có điện và mạng Internet, vậy là bạn đã có đầy đủ điều kiện để học.

Nhờ Internet, bất cứ ai cũng có thể học lập trình online. Đây là một trong những bộ môn có nhiều khóa học với đa dạng cấp độ, lĩnh vực, từ đơn giản đến phức tạp.

Lập trình online cũng dễ tiếp cận, từ trẻ em 5-7 tuổi cho đến học sinh, sinh viên và người đã đi làm. Tùy từng mục đích, người học có thể chọn cho mình các khóa học phù hợp và theo học bất cứ khi nào có thời gian. Việc học có thể không đòi  hỏi “Đầu vào” quá cao, chỉ cần trình độ toán cơ bản là bạn có thể học ngay một khóa lập trình viên rồi!

Vì rất dễ học như vậy, nên ai cũng có thể chọn học lập trình online. Và các bạn trẻ hoàn toàn có thể thử sức bằng các khóa học này.

Chi phí rẻ

Lý do thứ hai khiến cho nhiều người trẻ chọn học lập trình online chính là vì các khóa học này tương đối rẻ. Thậm chí, bạn có thể học lập trình online hoàn toàn miễn phí nếu tìm được các nguồn học liệu, đơn vị đào tạo phù hợp. Từ cơ bản, đến nâng cao, bạn đều có thể tìm được khóa học qua mạng: youtube, các website, diễn đàn…

Diệp Thanh Tú – cựu sinh viên FUNiX, người đã chọn học CNTT online ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông, thay vì học đại học truyền thống.

Khóa học có thể bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Tùy trình độ và khả năng, bạn hãy đăng ký khóa học phù hợp. Đặc biệt, do nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực IT, nên họ cũng tổ chức các chương trình học lập trình với mục tiêu đào tạo nhân sự vào làm việc thực tế, hoặc phối hợp các đơn vị đào tạo phi truyền thống để chuẩn bị nhân lực cho mình. Yêu cầu học tập có thể khắt khe, nhưng hầu hết các khóa này đều miễn phí.

Nhanh có kết quả “đầu ra”

Là một môn học đòi hỏi lý thuyết đi cùng với thực hành, không thể học “chay”, nên lập trình hầu như cho bạn nhìn thấy ngay kết quả đầu ra của việc học. Và việc học online lại càng dễ để bạn nhìn thấy hiệu quả: Khả năng lập trình được nâng cao từng ngày; ứng dụng được kiến thức lập trình vào thực tế…

Với học lập trình online, bạn có thể tự mày mò, áp dụng các kĩ năng lập trình học được để cho ra đời các sản phẩm công nghệ do chính tay mình làm: Các app nhỏ, game tự làm hoặc các website đơn giản… Tùy mức độ đầu tư, kiến thức nền tảng, sản phẩm của bạn có thể ở mức đơn sơ, hoặc phức tạp và tinh tế. Điều quan trọng là bạn nhìn thấy đứa con tinh thần do mình làm ra, nhìn thấy mình đã và đang tiến bộ như thế nào.

Xa hơn, các bạn theo học lập trình online để làm nghề hoàn toàn có thể tìm được công việc chỉ sau 3 – 6 tháng học tập, với các vị trí fresher… trong doanh nghiệp. Hiện tại ngành IT đang rất khát nhân lực, có nhiều đầu việc nhỏ phù hợp với người mới theo học. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để lựa chọn cho mình một đầu ra phù hợp, một vị trí mà mình khao khát để phấn đấu. Chắc chắn, nếu bạn dồn sức học, thì kết quả sẽ đến rất nhanh chóng chứ không quá lâu như một số ngành nghề khác.

Bên cạnh những yếu tố như dễ học, chi phí rẻ, nhanh có kết quả đầu ra, thì còn khá nhiều lý do khác để người trẻ lựa chọn học lập trình online. Hãy chia sẻ cùng FUNiX những lý do cụ thể đã đưa bạn đến với lĩnh vực thú vị này nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại