Hàng nghìn ví Solana bị rút ruột hàng triệu đô la

Chia sẻ kiến thức 20/04/2022

Hàng nghìn ví Solana đã bị rút hết chỉ trong một lần vụ tấn công qua đêm, dẫn đến việc đánh cắp hàng triệu đô la.

Hàng nghìn ví tiền điện tử Solana đã bị xâm nhập và rút hết tiền trong một vụ tấn công, dẫn đến thiệt hại hàng triệu đô la.

Hàng nghìn ví Solana bị rút cạn qua đêm

Trong một vụ đánh cắp tiền điện tử, khoảng 8.000 ví Solana đã bị một nhóm hacker không xác định tấn công và bị rút sạch chỉ sau một đêm. Vụ tấn công diễn ra vào thứ Ba, ngày 2 tháng 8, với giá trị từ 5 triệu đến 8 triệu đô la của Solana, token dựa trên Solana và NFT đã bị đánh cắp.

>> XEM NGAY: Bạn thực sự sở hữu cái gì khi mua một NFT?

Một loạt các ví phần mềm di động và tiện ích mở rộng khác nhau đã trở thành mục tiêu, bao gồm TrustWallet, Solflare và Slope, tất cả đều là những nhà cung cấp có uy tín và đáng tin cậy.

Tất cả các ví phần mềm bị tấn công đều có một số hình thức kết nối với internet, điều này tạo điều kiện cho làn sóng tấn công từ xa. Tại thời điểm viết bài, có vẻ như không có ví phần cứng nào bị rút cạn trong cuộc tấn công này. Người ta cũng xác nhận rằng mã nguồn của Solana không bị tấn công, nhưng phần mềm của nhiều nhà cung cấp ví khác nhau đã bị ảnh hưởng.

Bên độc hại thực hiện cuộc tấn công này bằng cách nào đó đã có khả năng ký và xử lý các giao dịch từ các ví được nhắm mục tiêu, hoạt động thay cho các chủ sở hữu ví hợp pháp mà họ không hề hay biết. Điều này cho thấy rằng cuộc tấn công liên quan đến việc đánh cắp khóa riêng của nạn nhân để phê duyệt các giao dịch từ ví của họ.

Các quỹ USDC cũng đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công

Mặc dù ban đầu người ta nghĩ rằng chỉ có Solana và các tài sản dựa trên Solana bị đánh cắp trong cuộc tấn công này, nhưng sau đó một nguồn tin đã tiết lộ rằng USD Coin (USDC) cũng đã bị đánh cắp. Nhà đầu tư Justin Barlow của Solana Ventures đã tweet ngay sau cuộc tấn công rằng tiền USDC của ông cũng bị rút cạn. 

Barlow cũng tuyên bố trong các bình luận của cùng một dòng tweet rằng ví TrustWallet và Slope của ông đều là mục tiêu trong cuộc tấn công. Hành vi trộm cắp bổ sung này có thể được thực hiện nhờ khả năng tương thích của USD Coin với chuỗi khối Solana.

Solana tiếp tục điều tra vụ tấn công

Lên tiếng về vụ tấn công này, Solana tuyên bố trên Twitter rằng một cuộc điều tra liên quan đến nhiều bên đang được tiến hành về vụ việc.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, động thái chính xác của cuộc tấn công vẫn chưa được biết. Nhưng Solana cũng đã tuyên bố trên Twitter rằng người dùng nên cố gắng sử dụng ví phần cứng để bảo vệ khóa cá nhân và tiền của họ hiệu quả hơn.

Hack ví tiền hiện đang phổ biến trong tiền điện tử

Tội phạm mạng đã trở nên tràn lan khắp ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm gần đây, nhiều người mất số tiền lớn trong các vụ tấn công tinh vi. Đây là lý do tại sao bây giờ điều tối quan trọng là phải bảo vệ tài sản và dữ liệu của bạn càng nhiều càng tốt, để không trở thành nạn nhân của tội phạm tiền điện tử.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/solana-wallets-drained-in-attack/

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!