Các loại Ví điện tử tốt nhất được nhiều người sử dụng

Các loại Ví điện tử tốt nhất được nhiều người sử dụng

Chia sẻ kiến thức 21/03/2023

Ví điện tử có nhiều dạng, nhưng về cốt lõi, tất cả chúng đều cung cấp một cách để bảo vệ thông tin bí mật giúp bạn kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình. Đây không phải là điều bạn muốn để lại cho cơ hội; nếu bạn mất quyền truy cập vào các “khóa riêng tư” này, thì bạn có thể không bao giờ lấy lại được tiền điện tử của mình.

Các loại Ví điện tử tốt nhất
Các loại Ví điện tử tốt nhất

1. Hiểu về Ví điện tử Crypto

Ví không giam giữ là loại tùy chọn lưu trữ được nhiều người đam mê tiền điện tử ưa thích vì chúng giúp bạn kiểm soát dữ liệu cá nhân của chính mình. Không giống như khi bạn giữ tài sản trên một sàn giao dịch tiền điện tử , với ví không giam giữ, bạn không cần phải tin tưởng bên thứ ba để bảo mật các khóa riêng tư của mình. Sự sụp đổ của các nền tảng tiền điện tử FTX và BlockFi, khiến khách hàng tự hỏi liệu tiền của họ có bị mất vĩnh viễn hay không, cho thấy một số cạm bẫy tiềm ẩn khi để tiền điện tử của bạn vào tay người khác.

Và việc di chuyển tài sản giữa các ví thường xuyên có thể trở nên tốn kém do phí giao dịch do các mạng blockchain cơ bản áp đặt . Vì những lý do này, một số người dùng tiền điện tử có nhiều loại ví: một số để giữ an toàn lâu dài và một số khác để giao dịch tích cực.

Một cách để chọn ví là xem trang web của loại tiền điện tử mà bạn muốn lưu trữ. Có nhiều giải pháp đơn mục đích được xây dựng cho các loại tiền điện tử riêng lẻ. Nhưng nếu bạn dự định bảo vệ nhiều loại tiền điện tử ở một nơi, bạn nên tìm hiểu xung quanh. Đây là cách để biết những gì phù hợp với bạn.

2. Cách chọn ví tiền điện tử tốt nhất

Nếu bạn định sử dụng ví không giam giữ, câu hỏi đầu tiên là bạn muốn dùng ví nóng hay ví lạnh. Những thuật ngữ này nghe có vẻ xa lạ, nhưng sự khác biệt chính giữa ví nóng và ví lạnh là liệu nó có được kết nối với internet hay không.

Ví nóng nằm trên một thiết bị được kết nối với internet. Chúng thường miễn phí sử dụng, cung cấp các dịch vụ bổ sung như giao dịch hoặc đặt cược để đổi lấy phí. Ví nóng giúp thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử tương đối dễ dàng, nhưng nó có thể dễ bị tin tặc tấn công hơn, những kẻ về mặt lý thuyết có thể tiếp cận tiền điện tử của bạn qua internet.

Ví lạnh nằm trên thiết bị bị ngắt kết nối Internet. Những thứ này có xu hướng tốn tiền vì bạn phải mua một phần cứng thực tế được thiết lập để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Vì chúng không được kết nối với internet nên những người dùng khác có thể khó tiếp cận chúng hơn. Nhưng nếu bạn làm mất thiết bị thực, việc khôi phục có thể rất khó khăn.

3. Các loại ví điện tử tốt nhất

Tiền điện tử

3.1 Ví điện tử VNPay

Đây là loại ví điện tử do VnMart phát hành. So với các loại ví điện tử khác, VNPay có chút khác biệt đó nó được tích hợp sẵn trong E-Banking của ngân hàng và chỉ có thể thực hiện các giao dịch thông qua mã QR. Tuy nhiên nhờ việc sử dụng công nghệ bảo mật Blockchain kết hợp với công nghệ của ngân hàng nên độ bảo mật của ví điện tử này có thể nói là tốt nhất trong các loại ví điện tử hiện nay.

Sử dụng VNPay, người dùng không cần tải thêm app cũng không cần nạp tiền hay rút tiền nhưng vẫn có thể thực hiện các tính năng giao dịch, mua sắm, thanh toán online,… vì đã được liên kết trực tiếp với ngân hàng sử dụng. Ngoài ra app còn hỗ trợ người dùng mua và thanh toán bảo hiểm BIC.

Các đối tác thanh toán đều là những cái tên thông dụng và nổi tiếng như Phong vũ, Big C, Aeon, Phúc Long, Viettel, Vietnam Airline… giúp cho việc thanh toán giản tiện hơn.

3.2 Ví điện tử Momo

MoMo là một loại ví điện tử đã được ngân hàng Vietcombank công chứng. Đây là một trong các loại ví điện tử tốt nhất và được dùng phổ biến nhất hiện nay nhờ mạng lưới liên kết rộng khắp, hơn 100 dịch vụ tiện ích được hỗ trợ.

Hiện nay, MoMo không chỉ tích hợp được với 45 ngân hàng kể cả nội địa lẫn các mạng lưới thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard và JCB.

Giữa các số điện thoại có đăng ký MoMo, tiền được chuyển và nhận miễn phí ngay lập tức không giới hạn, khi chuyển đến các ngân hàng khác thì người dùng sẽ phải chịu một khoản phí (số phần trăm ngân hàng quy định x số tiền chuyển). Ngoài tính năng chuyển tiền, bạn còn có thể thanh toán qua mã QR, thanh toán trên các trang thương mại điện tử (Lazada, Tiki,…), thanh toán tiền điện, nước, Internet, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu, xe, nạp tiền điện thoại, hay thậm chí là vay trả góp…

MoMo cũng hay tổ chức các sự kiện, trò chơi độc đáo, còn có thể tham gia Heo Đất Online tích cóp heo vàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

3.3 ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay
Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng Zalo nổi tiếng được công ty Zion xây dựng. ZaloPay cũng được xem là gương mặt tiêu biểu trong một dàn các loại ví điện tử tốt nhất, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, nhất là giới trẻ.

Không kém cạnh MoMo, ZaloPay cũng là đối tác liên kết với 41 ngân hàng nội địa.

Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được những điều sau như thanh toán các giao dịch (qua mã QR, chuyển tiền nội mạng, chuyển tiền đến ngân hàng liên kết, thẻ liên kết,…), thanh toán hóa đơn (điện, nước, Internet,…), nạp tiền điện thoại/3G/4G, mua vé xem phim, đặt phòng khách sạn, vay tiêu dùng,… chỉ qua một ứng dụng ZaloPay. ZaloPay cũng thường xuyên tặng khách hàng voucher giảm giá hay các gói quà tặng hấp dẫn.

3.4 ViettelPay

ViettelPay được Viettel phát triển như một hệ sinh thái thanh toán thuần Việt. Tuy ra đời chưa lâu (chỉ từ năm 2018), Viettel đã gặt hái được thành công nhất định, thu hút hơn 9 triệu lượt khách hàng đăng ký không chỉ ở thành thị mà còn ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Ưu điểm mạnh mẽ nhất của ViettelPay chính là khả năng chuyển tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng đến hầu hết các ngân hàng hiện nay. ViettelPay không chỉ được biết đến là một ngân hàng số với các chức năng chuyển tiền, rút tiền, mở thẻ, gửi tiền mà còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ các dịch vụ tiện ích, giải trí đa dạng.

3.5 ShopeePay

Ví điện tử ShopeePay
Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay (trước đây là AirPay thuộc tập đoàn Garena) là ví điện tử được phát triển bởi Sea Group, nằm trong hệ sinh thái Shopee – ShopeeFood (trước đây là Now) – ShopeePay. Vì được kết nối mật thiết với 2 ứng dụng đặt hàng lớn, ShopeePay dễ dàng gửi đến khách hàng những voucher giảm giá, mã khuyến mãi độc quyền.

ShopeePay nổi bật nhất vẫn là khả năng trữ tiền và thanh toán nhanh chóng các đơn hàng đặt mua từ Shopee và ShopeeFood. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng thực hiện tốt các chức năng như hầu hết các ví điện tử khác là thanh toán các loại hóa đơn, hóa đơn tài chính, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thậm chí là mua bảo hiểm.

>> Xem thêm chuỗi bài viết:

Ứng dụng Blockchain trong các ngành cụ thể 2023

Bitcoin và tương lai của công nghệ blockchain mới nhất

Các loại trao đổi tiền điện tử? Các đồng tiền Metaverse hàng đầu hiện nay

10 Loại tiền điện tử quan trọng khác ngoài Bitcoin

Sự khác nhau giữa bitcoin và blockchain

Ví tiền điện tử là gì? Có cần ví tiền điện tử để sử dụng Bitcoin không?

Rủi ro và bất lợi của Bitcoin là gì ?

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!