Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất Phần 1

Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất Phần 1

Chia sẻ kiến thức 18/09/2023

Việc kết hợp trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh kinh doanh đã được chấp nhận rộng rãi trong vài năm qua. Nhiều tổ chức đang tận dụng các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo, sử dụng nó như một giải pháp độc lập cho nhiều tác vụ hoặc tích hợp liền mạch vào các hệ thống phần mềm doanh nghiệp có khả năng quản lý các quy trình kinh doanh cơ bản.

Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất
Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất (Nguồn ảnh: internet)

Cách tiếp cận kép này phản ánh bản chất linh hoạt của AI, vừa đóng vai trò là một công cụ chuyên dụng để giải quyết các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp vừa là công cụ nâng cao hiệu quả hoạt động tổng thể trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Xu hướng này biểu thị sự trưởng thành của công nghệ AI và cách nó trở thành một phần thường xuyên trong các chiến lược kinh doanh hiện đại, thúc đẩy sự đổi mới và tối ưu hóa quy trình công việc.

Mặc dù AI đã tự khẳng định mình là một công nghệ thu hút sự phát triển và phổ biến, mọi doanh nhân theo đuổi sự đổi mới vẫn đang thực hiện một cuộc tìm kiếm điên cuồng và tích cực tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh AI để đi sâu vào thế giới công nghệ đột phá này.

86% CEO cho biết AI là một phần thường xuyên trong công việc của họ và đó không phải là robot hay những cỗ máy lớn – đó là phần mềm hỗ trợ thực hiện các công việc hàng ngày. AI có thể đoán khách hàng sẽ làm gì và thậm chí tự động hóa các tác vụ thủ công, điều đó có nghĩa là nó trở nên thực sự quan trọng đối với các doanh nghiệp theo những cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Nếu bạn cũng đang muốn kết hợp AI vào doanh nghiệp của mình hoặc bắt đầu kinh doanh AI, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo toàn diện và sinh lợi nhất có thể phù hợp với mục tiêu của bạn và xu hướng mới nhất của ngành.

1. Giải pháp hỗ trợ bán lẻ dựa trên AI

Trợ lý bán lẻ được hỗ trợ bởi AI là một trong số ít ý tưởng kinh doanh dựa trên AI đang cách mạng hóa ngành bán lẻ bằng cách cung cấp hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa, đề xuất và trải nghiệm mua sắm liền mạch. Những trợ lý này sử dụng khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy để hiểu sở thích của khách hàng và đưa ra đề xuất sản phẩm phù hợp. 

AI toàn cầu trong thị trường bán lẻ dự kiến ​​​​sẽ đạt 40,74 tỷ USD vào năm 2030, điều này khiến hỗ trợ bán lẻ AI trở thành cơ hội kinh doanh sinh lợi cao cho các nhà bán lẻ đang tìm cách tăng cường sự tham gia của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

>>> Xem thêm: 20 Ví dụ về trí tuệ nhân tạo ảo trong cuộc sống hàng ngày Phần 1

2. Nền tảng giải trí dựa trên AI

(Nguồn ảnh: internet)

Ngành công nghiệp giải trí đang trải qua một sự thay đổi mang tính biến đổi với sự tích hợp của AI. Công nghệ này đang cách mạng hóa việc tạo nội dung và thu hút khán giả thông qua nội dung do AI tạo và các đề xuất được cá nhân hóa. Đến năm 2030, AI trong thị trường giải trí sẽ đạt 99,48 tỷ USD, mang đến cơ hội sinh lợi cho các doanh nhân và doanh nghiệp giải trí tận dụng công nghệ AI.

3. Ứng dụng tuyển dụng dựa trên AI

Một trong những ý tưởng kinh doanh AI tốt nhất là phát triển nền tảng tuyển dụng dựa trên AI. Bằng cách lọc và sàng lọc các cá nhân một cách hiệu quả, các ứng dụng tuyển dụng dựa trên AI đang hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Các chuyên gia nhân sự có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng thuật toán AI để đánh giá sơ yếu lý lịch, tiến hành phỏng vấn và dự đoán mức độ phù hợp của thành viên. Hơn nữa, họ có thể đẩy nhanh quá trình tuyển dụng, dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ chiến lược. Ngoài ra, các cổng tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI có thể giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuyển dụng bằng cách loại bỏ nhu cầu về quy trình sàng lọc thủ công kéo dài và giảm thiểu rủi ro tuyển dụng sai ứng viên.

>>> Đọc thêm: Tiềm năng của thị trường AI trong năm 2024 tạo nên cơ hội mới cho người biết nắm bắt

4. Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần dựa trên AI

Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần dựa trên AI giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí kinh doanh liên quan, khiến chúng trở thành một trong những ý tưởng khởi nghiệp AI phù hợp của thế kỷ. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sử dụng thuật toán AI có thể dự đoán nhu cầu, tối ưu hóa các tuyến đường và giám sát hàng tồn kho, cho phép doanh nghiệp đạt được các hoạt động chuỗi cung ứng liền mạch. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

5. Nền tảng chăm sóc sức khỏe AI

(Nguồn ảnh: internet)

Các công cụ chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bởi AI có thể biến đổi hệ sinh thái y tế, mở đường để thu hẹp khoảng cách giữa bệnh nhân và bác sĩ. Hơn nữa, các ứng dụng chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bởi AI có thể giúp các chuyên gia chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị và chăm sóc bệnh nhân dễ dàng, khiến chúng trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh AI hàng đầu trong thế giới ngày nay.

Có một số trường hợp sử dụng xung quanh việc đưa AI vào các thiết lập chăm sóc sức khỏe. AI đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho cả ba nhóm nhỏ của ngành – bệnh nhân, bác sĩ và cơ quan chăm sóc sức khỏe. Cho dù bạn xem xét tính năng tự động hóa được hỗ trợ bởi AI trong EHR, lên lịch cho bác sĩ hay theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân, thì vai trò của AI trong lĩnh vực này là rất lớn.

6. Ứng dụng tiếp thị AI

Các ứng dụng tiếp thị dựa trên AI tận dụng các thuật toán AI để cung cấp cho doanh nghiệp những hiểu biết sâu sắc và khả năng tự động hóa có giá trị. Những ứng dụng này là một vài ví dụ đáng chú ý về ý tưởng kinh doanh sử dụng AI cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu chính xác đến đối tượng của họ và mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Từ việc phát triển các chiến dịch đến phân tích hành vi và sở thích của khách hàng, các ứng dụng tiếp thị được hỗ trợ bởi AI giúp doanh nghiệp vượt lên trên đối thủ và tạo ra tác động lâu dài đến khách hàng của họ. Điều này khiến chúng trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh AI sinh lợi trong không gian cạnh tranh này. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

Đọc tiếp: Phần 2

Nguyễn Cúc

Nguồn tham khảo: startus-insights

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại