Phát triển ứng dụng Web | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Phát triển web là công việc lập trình phổ biến và quan trọng nhất trong các hoạt động lập trình căn bản. Nó có thể được dùng cho tất cả các loại ứng dụng web: từ một trang web tĩnh đơn lẻ tới một trang web động với đầy đủ các chức năng và ứng dụng. Môi trường Java cung cấp rất nhiều khung làm việc (framework) và trang bị cho lập trình viên sự linh hoạt và hiệu năng cao để xây dựng một ứng dụng web.

Để tiếp cận hệ sinh thái của những khung làm việc của Java cho việc phát triển web, một công nghệ đầu tiên mà bạn phải học đó là phát triển ứng dụng Web Java với Servlet/JSP. Đây chính là giai đoạn đầu tiên cũng như quan trọng nhất trên con đường phát triển web bằng ngôn ngữ Java.

Đối tượng tham gia

Là những người có mong muốn học lấy bằng Đại Học, hoàn thành xong chứng chỉ CC3 có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư phần mềm

Là những người muốn công việc trong các lĩnh vực trên hoặc làm việc như một java web freelancer, core java freelancer

Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục học thêm các công nghệ, framework khác của java để làm Website như hibernate, struts…để trở thành Java Senior Web Developer.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Hiểu được nguyên lý hoạt động của ứng dụng web

Hiểu, sử dụng được các thẻ HTML, xử lý sự kiện đơn giản với javascript

Hiểu và lập trình được Servlet, JSP

Xử lý được dữ liệu gửi lên từ html

Xử lý được dữ liệu gửi lên từ html bằng JavaBean

Sử dụng được kiến trúc MVC trong JSP/Servlet

Kết nối và thao tác được CSDL bằng SQL thông qua JDBC

Sử dụng thành thạo JSTL

Quản lý được trạng thái giữa các requests trong một session (state management) sử dụng session object/cookie/hidden field/URL rewrite

Biết cách cài đặt và thiết lập môi trường cho MVC framework, một trong những framewok phổ biến nhất hiện nay

Xây dựng được ứng dụng Spring MVC controller đơn giản

Biết cách sử dụng Spring MVC framework để thực hiện xác thực người dùng và đăng ký tài khoản trên website

Trải nghiệm học tập

Môn học sẽ có 4 phần, với 16 bài học. Xuyên suốt môn học, các bài Quiz và Exercise sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Sau mỗi phần học, môn học thiết kế hai bài thực hành lớn (Project) giúp các bạn có hình dung và trải nghiệm xây dựng ứng dụng Spring MVC controller đơn giản

Trong thời gian học (dự kiến là 3 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Đặc điểm môn học

Bạn sẽ học những kiến thức căn bản trong lập trình web bao gồm từ việc trộn lẫn mã HTML và Java, tới căn bản việc viết mã lệnh (code), và tới các chủ đề phức tạp như xử lý phiên, làm việc với data source. Ở phần cuối của môn học, bạn sẽ được học về Spring MVC framework, một trong những framework phổ biến nhất để phát triển các ứng dụng với Java trong đó có Java Web. 

Có thể xây dựng được các ứng dụng web như các website về thương mại điện tử, mua bán sản phẩm, quảng bá hàng hóa, dịch vụ đặt giữ chỗ…bằng công nghệ Java

Nguồn học liệu

Khóa học MOOC này được cung cấp trên nền tảng Udemy . Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC hiện nay trên thế giới.

UdemyTutorialspoint

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!