Funtap hợp tác FUNiX để tiếp cận nguồn nhân lực game và IT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Funtap hợp tác FUNiX để tiếp cận nguồn nhân lực game và IT

Hợp tác doanh nghiệp - Tuyển dụng 19/09/2024

Ngày 13/9, FUNiX và Funtap Games đã ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng. Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, Funtap sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia làm người định hướng (mentor), đóng góp phát triển chương trình đào tạo bám sát nhu cầu và xu hướng thị trường. Doanh nghiệp cũng đón học viên FUNiX phù hợp đến thực tập và làm việc.

Đại diện Funtap và FUNiX tại lễ ký kết hợp tác hai bên ngày 13/9. (Ảnh: FUNiX)

Funtap là công ty công nghệ phát hành và phát triển trò chơi trên điện thoại, được thành lập năm 2015. Sau gần 10 năm phát triển, hiện công ty có đội ngũ gần 500 nhân sự, phát hành hơn 200 tựa game, là công ty sở hữu nhiều nhất bản quyền game phát hành tại Việt Nam. Hiện Funtap kết nối được với 42 triệu người chơi và hơn 100 đối tác toàn cầu.

Năm 2023, Funtap khởi động ba studio phát triển game và đầu tư thêm ở 5 studio phát triển game khác, đánh dấu bước chuyển mình, trở thành nhà phát triển game. Đặc biệt, năm 2024, công ty bước vào lĩnh vực eSport khi trở thành nhà phát hành của tựa game Mobile Legends Bang Bang, là một trong những tựa eSport xuất sắc trên thế giới với gần 1,5 tỷ lượt tải.

Theo ông Đào Quang Tuấn – CEO của Funtap Games, đơn vị đánh giá cao mô hình học trực tuyến của FUNiX và tin rằng học viên tốt nghiệp từ FUNiX có kiến thức và kỹ năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc. Các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc và có tiềm năng phát triển trong ngành công nghệ thông tin. Doanh nghiệp kỳ vọng, thông qua hoạt động hợp tác, Funtap được đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đội ngũ nhân sự năng động tại Funtap. (Ảnh: Funtap)

Hợp tác với các đơn vị giáo dục như FUNiX còn giúp Funtap đảm bảo sự phát triển bền vững thông qua việc đầu tư vào giáo dục và đào tạo. “Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho công ty mà còn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành công nghiệp game và công nghệ thông tin nói chung”, ông Tuấn khẳng định.

Nhờ chương trình hợp tác, Funtap có thể tham gia vào quá trình đào tạo, cung cấp các chương trình thực tập giúp sinh viên FUNiX có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng thực tế.

Hiện tại, công ty cần tuyển dụng số lượng lớn nhân sự lập trình viên game (Game Developer), kiểm thử phần mềm (QA/QC), thiết kế game, marketing và nhiều cơ hội nghề nghiệp khác. Ngoài chuyên môn, công ty tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm tốt, giao tiếp hiệu quả, có tư duy logic cùng khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Đặc biệt công ty đánh giá cao những ứng viên có đam mê game, đam mê công nghệ cùng khả năng tự học.

Các thành viên của Funtap, công ty công nghệ phát hành và phát triển trò chơi trên điện thoại. (Ảnh: Funtap)

Đại diện Funtap Games tiết lộ, dải lương của công ty được đánh giá là cạnh tranh với thị trường. Mức lương của nhân sự tùy thuộc vào từng vị trí, kinh nghiệm và năng lực cụ thể của ứng viên. Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên thể hiện tốt năng lực và kỹ năng hoàn toàn có thể đàm phán mức lương mong muốn với công ty. Ngoài lương, Funtap có môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cùng cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp rõ ràng. Công ty cũng có những chính sách và chế độ đãi ngộ để thu hút và giữ chân nhân viên như chính sách thưởng đa dạng, chính sách làm việc linh hoạt giúp nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân cùng nhiều phúc lợi khác.

Trong tương lai gần, công ty dự kiến tập trung vào việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao các ấn phẩm trong game, cá nhân hóa trải nghiệm của người chơi, tối ưu hóa quy trình phát triển game. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng ra thị trường quốc tế, tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế để đưa các sản phẩm game ra thị trường toàn cầu. Đồng thời Funtap cũng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người chơi đồng thời tiếp tục phát triển thị trường nội địa.

Ngoài việc phát triển các trò chơi phù hợp với thị hiếu người trẻ, tổ chức các sự kiện và hoạt động cộng đồng để gắn kết người chơi, Funtap Games sẽ tăng cường các hoạt động cộng đồng và tổ chức các sự kiện eSports để xây dựng và duy trì một cộng đồng game thủ vững mạnh và gắn kết, tổ chức giải đấu, sự kiện offline, và các hoạt động cộng đồng online.

“Với những định hướng này, chúng tôi hướng đến việc trở thành một trong những công ty game hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, mang đến những trải nghiệm game chất lượng cao và sáng tạo cho người chơi”, CEO Funtap Games Ông Đào Quang Tuấn khẳng định.

Vân Nguyễn