4AM - gương mặt những sinh viên đam mê AI gặp nhau ở FPT Edu Hackathon | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

4AM – gương mặt những sinh viên đam mê AI gặp nhau ở FPT Edu Hackathon

Tin tức 16/04/2021

Đều là các sinh viên có niềm đam mê với AI, bốn bạn trẻ Võ Thục Khánh Huyền (Hà Nội),  Vương Tuấn Khanh (Tp.HCM), Bùi Quốc Khôi và Hoàng Văn Tuyên (Đà Nẵng) đã hội tụ tại FPT Edu Hackathon với tư cách là thành viên của đội tuyển với tên gọi 4AM. Các bạn đã xuất sắc vượt qua gần một trăm đội thi khác để lọt vào top 14 và tiến vào vòng Chung kết.

xTer Bùi Quốc Khôi và Hoàng Văn Tuyên tại vòng sơ loại FPT Edu Hackathon 2021

Là một trong hai nhóm sinh viên FUNiX có mặt ở vòng thi cuối cùng tại FPT Edu Hackathon, 4AM quy tụ những sinh viên đang học các khóa về AI ở FUNiX: Khánh Huyền và Tuấn Khanh đang học Machine Learning theo chương trình học bổng do công ty Kalapa tài trợ; Tuyên và Khôi học khóa Data Science theo chương trình học bổng Cuộc đua số.

Để giành được các suất học bổng ở FUNiX, cả bốn sinh viên đều là những bạn trẻ xuất sắc, có sở thích và định hướng lâu dài về AI.

Đội trưởng Bùi Quốc Khôi chia sẻ, dự án của đội 4AM được Ban Giám khảo đánh giá là có một độ khó ở mức cao đến rất cao, vì những vấn đề như là kỹ thuật áp dụng còn khá mới, cũng như là dữ liệu về y học cũng rất hiếm cho việc tìm kiếm.

“Bọn mình may mắn có sự đồng hành của mentor Nguyễn Anh Tiến, là một nghiên cứu sinh về lĩnh vực y học, cụ thể hơn là ở cả lĩnh vực mà bọn mình cũng đang nhắm đến. Anh đã rất nhiệt tình hỗ trợ cho team, giúp đỡ bọn mình liên hệ các bác sĩ để xin ý kiến đánh giá… Đội mình đã chuẩn bị kỹ để có thể thi đấu tốt nhất, quyết tâm giành giải cao nhất tại vòng Chung kết” – Khôi khẳng định.

Còn theo bạn Hoàng Văn Tuyên, vì là cuộc thi Hackathon, các bạn chỉ có 28 tiếng để làm việc. Cả đội đã chuẩn bị bộ Dataset chuẩn nhất có thể vì đây là phần tốn nhiều thời gian. Chiến lược của các bạn là làm tốt phần này để kết quả đạt hiệu suất cao.

“Đề tài năm nay rất hay và bao quát, giúp chúng mình có thể thỏa sức suy nghĩ về ý tưởng và tiếp cận được theo xu thế công nghệ mới nhất. Các đối thủ của tụi mình cũng rất đáng gờm, kể cả độ Phoenix đến từ FUNiX, cũng làm sản phẩm thuộc cùng lĩnh vực với nhóm mình” – Tuyên hào hứng nói.

Mentor Nguyễn Anh Tiến – người hướng dẫn cho đội 4AM nhận xét: “Ý tưởng thi của đội là do mình gợi ý – đây cũng là một đề tài mà mình từng làm ở Hàn Quốc hơn một năm trước. Tuy nhiên mình cũng chỉ là người gợi ý đề tài, còn lại các bạn hoàn toàn chủ động tự triển khai, lập trình, học hỏi và phối hợp để thực hiện dự án. Các bạn code rất tốt. Thực sự trong vai trò mentor mình hầu như không hướng dẫn gì nhiều về kỹ thuật, mà chủ yếu do các bạn tự làm hết, rất tuyệt vời”.

Với sự tin tưởng cao độ của mentor hướng dẫn cũng như của toàn đội, tin rằng 4AM sẽ đạt Giải cao tại vòng Chung kết. Chúng ta hãy cùng cổ vũ hết mình cho các bạn ấy nhé!

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh