Cậu bé 11 tuổi 'thích mê' học lập trình Scratch online

Học sinh lớp 5 ‘thích mê’ học lập trình Scratch online

Tin tức 22/08/2024

Suốt ba tháng hè, Vũ Minh Anh (10 tuổi, TP.HCM) được tham gia khóa học Lập trình Scratch online tại FUNiX khiến em thích mê. Khóa học không chỉ giúp em thêm yêu thích công nghệ thông tin, mà còn là cơ sở để cậu bé hình thành nhiều thói quen và tư duy tốt.

Với nhiều bậc cha mẹ, hè là khoảng thời gian lý tưởng để con có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, lý thú. Trong số rất nhiều bộ môn ngoại khóa, thì lập trình đang dần được các ba mẹ ưu tiên lựa chọn cho con em mình, đồng thời bộ môn này cũng thu hút sự yêu thích của đông đảo các bạn nhỏ. Với bé Vũ Minh Anh (10 tuổi, TP.HCM), học lập trình đã mở ra cho em một sở thích, mối quan tâm mới đầy hào hứng.

Khóa học Lập trình Scratch online tại FUNiX đã giúp Vũ Minh Anh (10 tuổi, TP.HCM) hình thành tính chủ động tự giác trong học tập, nắm vững những kiến thức cơ bản về máy tính và lập trình. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nghỉ hè năm lớp 4, Vũ Minh Anh được bố mẹ đăng ký cho học khóa Lập trình Scratch tại FUNiX. Mục đích ban đầu là để giúp cậu bé có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin, rèn luyện tư duy và hạn chế chơi game trên máy tính. Anh Vũ Anh Tùng, bố của Minh Anh cho biết, gia đình cũng muốn con có thể hình thành tính chủ động tự giác trong học tập, nắm vững những kiến thức cơ bản về máy tính và lập trình.

Trước FUNiX, Minh Anh cũng có được học về lập trình Scratch ở trường. Học FUNiX giúp em có thêm điều kiện trang bị kiến thức một cách bài bản và hiệu quả.

Một tuần bốn buổi, mỗi buổi 45 phút, Minh Anh sẽ tự mở máy tính, vào Zoom để học lập trình Scratch. Sau giờ học, cậu bé còn tự giác học thêm 15 phút.

Với hình thức vừa học, vừa chơi, thực hành ngay trên máy, Minh Anh được tìm hiểu cách thức hoạt động của máy tính, cách tạo ra những câu lệnh để chạy các trò chơi của riêng mình như Pacman, Shoot the Monster, Flappy Bird… Cậu bé cho biết rất thích được học với mentor FUNiX bởi cô giảng giải dễ hiểu và nhiệt tình. Một trong những sản phẩm mà em tâm đắc nhất là game Pacman vì đây là nhân vật hoạt hình em rất yêu thích, đã mang lại cho em cảm hứng để học lập trình. Quá trình làm nên những cuộc phiêu lưu của game, em được mentor Trang Thư góp ý và học nhiều kiến thức thú vị. Minh Anh cho biết, em rất ưng ý khi hoàn thành sản phẩm.

Phụ huynh của Minh Anh đánh giá cao khóa học Lập trình Scratch tại FUNiX về cả chất lượng, mô hình đào tạo, giúp con tiến bộ nhiều trong học tập. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Từ một cậu bé mê chơi game, thích nghịch điện thoại, chưa hiểu biết nhiều về game và lập trình, khóa học tại FUNiX đã khiến Minh Anh thay đổi và tiến bộ vượt bậc. Cậu bé biết cách sử dụng máy tính một cách thành thạo hơn, nghiêm túc tìm tòi về công nghệ, lập trình. Con ít chơi game hơn, tự chủ động trong học tập như làm bài tập về nhà, tìm hiểu những kiến thức liên quan bài học…

“Con rất thích khóa học, luôn hào hứng học tập và thường xuyên hỏi ba lịch học thời gian học để chủ động vào học. Sau khi con học lập trình xong, mình không cần động viên, đốc thúc nhiều mà con vẫn tự giác học và làm bài. Trong giờ học, bố mẹ cũng không cần phải sát sao nhiều, lịch học ba sẽ gửi qua mail để con nắm được và vào học” – anh Tùng cho biết thêm.

Nhận xét về Minh Anh, mentor Trang Thư – người đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian học ở FUNiX nói: “Minh Anh là cậu bé hoạt bát, nhanh nhẹn, có khả năng tiếp thu tốt. Con học say mê, hào hứng khi được tiếp cận những kiến thức mới, luôn sẵn sàng trải nghiệm, thực hành và vui vẻ “khoe” với cô những thành quả của mình. Thái độ học tập nghiêm túc, sự say mê giúp em càng tiếp thu bài tốt hơn”.

Nhìn con trai tiến bộ, người cha cảm thấy rất hài lòng. Anh đánh giá cao khóa học Lập trình Scratch tại FUNiX về cả chất lượng, mô hình đào tạo… Là một người cũng có sở thích về công nghệ, anh hiểu rằng công nghệ thông tin đã đang và sẽ được áp dụng rất nhiều mặt của đời sống hiện đại. Cho con học lập trình Scratch, anh tin tưởng cậu bé sẽ được khích lệ, phát triển nhiều kĩ năng quan trọng là nền tảng để em phát triển tốt hơn trong học tập và cuộc sống.