Câu lạc bộ xVlancer - tìm việc làm thêm hút học viên FUNiX

Câu lạc bộ xVlancer – tìm việc làm thêm hút học viên FUNiX

Tin tức 19/04/2023

Từ ngày 18/3, FUNiX thành lập Câu lạc bộ Freelancer - tìm việc làm thêm Freelancer cho người học FUNiX. CLB đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên. Câu lạc bộ góp phần kết nối việc làm cho các học viên ngay trong khi còn đang theo học.

Từ ngày 18/3, FUNiX thành lập Câu lạc bộ Freelancer – tìm việc làm thêm Freelancer cho người học FUNiX. CLB đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên. Câu lạc bộ góp phần kết nối việc làm cho các học viên ngay trong khi còn đang theo học.

Tìm việc làm thêm cho học viên FUNiX

Làm freelancer là mối quan tâm của không ít sinh viên, đặc biệt với sinh viên công nghệ. Đáp ứng mong muốn được làm việc Freelancer, cụ thể là làm việc online, kiếm thêm thu nhập đồng thời có cơ hội rèn luyện kĩ năng, kiến thức, FUNiX đã cho ra mắt Câu lạc bộ Freelancer. Câu lạc bộ do cựu học viên Lã Quang phụ trách, đi vào hoạt động từ 18/3/2023.

Từ ngày 18/3, FUNiX thành lập Câu lạc bộ Freelancer, thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên. Câu lạc bộ góp phần kết nối việc làm cho các học viên ngay trong khi còn đang theo học.

Tham gia CLB, các học viên FUNiX được chia sẻ cách tìm kiếm các công việc IT online phù hợp với năng lực, khả năng của bản thân. Các bạn còn được hỗ trợ thương lượng về giá, kỹ năng làm việc, trao đổi với khách hàng. Sau khi hoàn thành mỗi công việc, các học viên sẽ nhận được 100% chi phí mà khách hàng trả.

Sau một tháng triển khai, tính đến ngày 18/4, câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, học viên sẵn sàng thử sức với các công việc được chia sẻ trong nhóm. Có người để thử sức, có người để có thêm chi phí trang trải việc học, hay “để mua sữa cho con”… Dù những lý do khác nhau, nhưng điểm chung là tinh thần nhiệt huyết, trân trọng cơ hội kết nối đến các nhà tuyển dụng việc làm Freelance từ FUNiX. Từng khoản tiền nho nhỏ về tay các học viên, mang theo niềm vui, niềm tự hào cho chính các bạn cũng như những người ủng hộ và vận hành câu lạc bộ.

Những kết quả ban đầu

Đến nay sau một tháng đi vào hoạt động, khoảng 15 học viên FUNiX đã tìm được việc. Tổng số tiền các bạn đã  và sẽ nhận về là hơn 23 triệu đồng. Tổng số tiền thù lao tuy chưa phải một con số ấn tượng nhưng mang đến niềm vui, phấn khởi và động lực không nhỏ dành cho các bạn học viên.

Sau một tháng CLB xVlancer đi vào hoạt động, khoảng 15 học viên FUNiX đã tìm được việc Freelancer. Tổng số tiền các bạn đã  và sẽ nhận về là hơn 23 triệu đồng.

Cựu học viên Lã Quang cho biết câu lạc bộ không giới hạn trình độ, năng lực của các thành viên. Bất cứ ai đều có thể đăng ký nhận công việc miễn là đảm bảo có thể làm tốt, hoàn thành tốt công việc. Các sinh viên hoàn thành từ hai môn đã có thể nhận việc về làm.

“Mức độ các công việc Freelancer mà câu lạc bộ nhận về khá đa dạng, ở nhiều mức độ khác nhau từ dễ đến khó, mức chi phí cũng tùy thuộc vào độ khó, yêu cầu của công việc. Đến nay, khách hàng hầu hết đều hài lòng với kết quả công việc nhận được”- Lã Quang chia sẻ.

Cũng theo người dẫn dắt câu lạc bộ, các bạn học viên FUNiX nhiều người còn bỡ ngỡ khi nhận việc, nhưng nếu biết chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức, cố gắng thì vẫn có thể hoàn thành các công việc mà thoạt tiên nghe có vẻ hơi thách thức.

“Nhiều khách hàng thậm chí còn “thưởng” thêm tiền vì các bạn làm việc tốt. Một số khách hàng được tư vấn đã tiếp tục mở rộng vấn đề, mở rộng công việc cho team. Nhờ đó, các bạn trong CLB cũng có thêm việc, thêm thu nhập” – Quang nói thêm.

Để có thể kiếm được việc, kiếm được tiền qua các công việc Freelance IT, học viên cần có niềm yêu thích với một lĩnh vực/ kỹ năng nhất định và thành thạo kỹ năng đó. Bạn nên chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng làm việc để luyện tập trước, kiếm tiền sau. Không nên chạy theo số đông, có tính kiên trì, khả năng hiểu được vấn đề của khách hàng, lắng nghe khách hàng sẽ  giúp bạn chinh phục được những khách hàng tiềm năng.

Ngoài lập trình phát triển ứng dụng web, loại hình làm việc tự do (freelancer) cũng có nhiều công việc khác. Với quan điểm freelancer không chê việc, không ngại việc, các bạn học viên hoàn toàn có thể chọn công việc trái ngành nhưng bạn có năng lực để hoàn thành công việc ấy để thử sức. Rất có thể, từ những công việc này, bạn sẽ khám phá và tìm ra một thế mạnh, một lĩnh vực mà mình thật sự phù hợp. Với sự đồng hành của FUNiX, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết dù chưa có kinh nghiệm để có thể thương lượng, tìm việc và có nguồn thu nhập nhất định từ những công việc này.

Nếu muốn thử sức, bạn hãy tham gia ngay Câu lạc bộ xVlancer nhé!

Quỳnh Anh