Câu lạc bộ xVlancer giúp học viên kiếm hàng trăm triệu đồn

Câu lạc bộ xVlancer giúp học viên kiếm hàng trăm triệu đồng

Tin tức 04/07/2023

Với ý tưởng xây dựng một câu lạc việc làm cho sinh viên FUNiX dù chưa học xong cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong mảng Freelance IT (việc làm tự do ngành IT), câu lạc bộ xVlancer đã ra đời với sự điều hành và quản lý trực tiếp của bạn Lã Ngọc Quang - một cựu học viên FUNiX giàu kinh nghiệm ở mảng này.

Sau 3 tháng thành lập, câu lạc bộ xVlancer của FUNiX đã giúp học viên kiếm được hàng trăm triệu đồng từ các công việc làm thêm trong lĩnh vực IT.

Với ý tưởng xây dựng một câu lạc việc làm cho sinh viên FUNiX dù chưa học xong cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong mảng Freelance IT (việc làm tự do ngành IT), câu lạc bộ xVlancer đã ra đời với sự điều hành và quản lý trực tiếp của bạn Lã Ngọc Quang – một cựu học viên FUNiX giàu kinh nghiệm ở mảng này.

Câu lạc bộ xVlancer đã ra đời với sự điều hành và quản lý trực tiếp của bạn Lã Ngọc Quang – một cựu học viên FUNiX giàu kinh nghiệm ở mảng này. Ảnh: NVCC

Ra mắt tháng 3/2023, xVlancer nhanh chóng thu hút tới hơn 1600 thành viên – đều là học viên FUNiX ở đủ lứa tuổi, khắp nơi cùng tham gia. Từ vài dự án thưa thớt, câu lạc bộ xVlancer đã dần hoạt động vô cùng sôi động khi đưa về những dự án có giá trị.

Theo đó, với khoảng gần 30 công việc freelance IT được hoàn thành, số tiền thực nhận và chi phí đặt cọc mà câu lạc bộ đã mang về cho học viên – kể cả các bạn chưa học xong – là hơn 350 triệu đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành toàn bộ phần việc đã nhận từ khách hàng đến nay, số tiền CLB kiếm được là gần 690 triệu đồng. Các dự án đa IT rất dạng với mức phí từ vài trăm, vài triệu, vài chục triệu, đột phá có dự án lớn với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực freelancer IT, Lã Ngọc Quang có network riêng giúp tìm việc đưa về cho câu lạc bộ. Sau khi nhận yêu cầu từ khách hàng, Quang cùng một số mentor, cán bộ FUNiX sẽ làm rõ các yêu cầu của mỗi công việc, tìm kiếm học viên phụ hợp và hướng dẫn để các bạn có thể hoàn thiện từng dự án nhỏ.

Nhờ sự chỉn chu, nỗ lực của Quang và các đồng môn, nhiều khách hàng đã trở thành đối tác tin cậy của câu lạc bộ, liên tục giới thiệu thêm các dự án, công việc mới. Có khách hàng còn để lại những phản hồi (review) vô cùng ấn tượng dành cho kết quả công việc mà team thực hiện. Đặc biệt, có khách hàng còn đặt vấn đề hợp tác lâu dài, mời một nhóm học viên FUNiX tham gia đào tạo hoàn toàn miễn phí để phục vụ các các dự án phần mềm dài hơi sau này.