Chàng trai 23 tuổi trở lại ngành IT nhờ khóa học trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chàng trai 23 tuổi trở lại ngành IT nhờ khóa học trực tuyến

Tin tức 04/07/2024

Từng bỏ ngang đại học ngành IT, Nguyễn Thuận (sinh năm 2001, Bình Dương) quyết tâm quay lại ngành với khóa lập trình trực tuyến tại FUNiX.

Sau sáu tháng theo học trực tuyến, Nguyễn Thuận đã trở thành thực tập sinh tại công ty Alta. Thuận chia sẻ, cậu vẫn tin tưởng vào tương lai của công nghệ thông tin và cho rằng mình có thể gặt hái được những thành quả tốt đẹp nếu kiên trì theo đuổi ngành.

Vốn là sinh viên ngành công nghệ thông tin tại một trường đại học tại TP HCM, vì lý do cá nhân, Nguyễn Thuận bỏ ngang đại học. Đến năm 2023, sau khi trải qua nhiều công việc, va vấp trong cuộc sống, chàng trai Bình Dương quyết định quay lại với ngành. Thay vì học đại học tập trung, cậu tìm kiếm một khóa học phù hợp hơn với định hướng vừa bổ sung lại kiến thức, vừa tìm kiếm việc làm sớm. Cậu lựa chọn Khóa học Lập trình viên fresher hướng fullstack developer tại FUNiX.

Nguyễn Thuận quyết tâm quay trở lại ngành IT với khóa học trực tuyến tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quay trở lại học IT, Nguyễn Thuận dừng mọi việc làm thêm, toàn tâm toàn ý tập trung học tập. Hàng ngày, cậu dành phần lớn thời gian học code, ôn luyện kiến thức cũ, học các kiến thức mới và nâng cao trình độ qua các bài tập, dự án. Với lộ trình học bài bản, được thường xuyên thực hành, có sự hướng dẫn, đồng hành của đội ngũ mentor (cố vấn) và sự đôn đốc, khích lệ của hannah – cán bộ hỗ trợ học tập của FUNiX, Thuận nhanh chóng bắt nhịp việc học.

Nhờ kiến thức nền tảng ở đại học trước đó, cùng với quyết tâm cao, Thuận lần lượt chinh phục các môn học trong chương trình đúng tiến độ. Nhờ kết quả học tập tốt, sự chủ động cao và thái độ cầu tiến, Thuận được mời làm tutor (người hướng dẫn) tại FUNiX, tham gia hỗ trợ, hướng dẫn học tập cho nhiều đàn em đồng môn. Nhờ đó, cậu có cơ hội chia sẻ, truyền đạt các kiến thức đã học, kết nối nhiều hơn với các bạn học viên. Bên cạnh đó, cậu ôn lại kiến thức một cách hệ thống thông qua các buổi hướng dẫn học tập.

“Tôi gần như không gặp khó khăn gì với việc học lập trình trực tuyến, không có thách thức về mặt kiến thức”, Thuận chia sẻ. Tuy nhiên, trong trào lưu layoff lan rộng, đặc biệt trong ngành IT, cậu không tránh được những lúc cảm thấy chán nản về tình hình việc làm ngành công nghệ thông tin, về tương lai phía trước.

Để khắc phục, cậu giải tỏa căng thẳng bằng cách nghỉ ngơi, điều hướng suy nghĩ sang các hoạt động khác nhờ chơi thể thao, giải trí phù hợp… Bên cạnh đó, sự đồng hành của các hannah và các hoạt động hỗ trợ từ FUNiX như tư vấn, kết nối việc làm với các công ty uy tín giúp Thuận vững tâm hơn.

Kết quả, đến cuối khóa học, Thuận nhận được lời mời vào làm thực tập sinh tại công ty Alta – một trong những đối tác đào tạo và tuyển dụng của FUNiX. Điểm thú vị là, chính mentor là một trong hai người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng Thuận vào làm internship tại công ty.

Hiện tại, chàng trai 23 tuổi là thực tập sinh Front-end, làm việc online, chủ yếu là làm lại các dự án cũ của công ty. Được làm việc với các dự án thực tế khiến cậu cảm thấy vui thích, hài lòng.

Nguyễn Thuận quay lại ngành IT vì tin tưởng vào triển vọng của nghề. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Quá trình làm việc tôi nhận ra rằng, một phần trong các bài học của FUNiX nằm trong những dự án mà mình đảm nhiệm”, Thuận nói, thêm rằng các chương trình của “trường mây” mang tính thực tiễn ra cao, hỗ trợ cậu khá nhiều khi bước vào nghề.

Trong tương lai gần, Nguyễn Thuận sẽ nỗ lực để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Bên cạnh việc không ngừng học hỏi, gia tăng kiến thức về IT, cậu cũng có kế hoạch học và nâng cao khả năng tiếng Anh nhằm bổ trợ cho sự nghiệp sau này.

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc, học hỏi để nuôi dưỡng đam mê, cho đến khi nào đam mê đó mang lại nguồn tài chính mong đợi cho bản thân”, Thuận khẳng định.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh