Cơ hội cho SV FUNiX tại startup gọi vốn bằng tiền mã hóa lớn top 10 thế giới | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cơ hội cho SV FUNiX tại startup gọi vốn bằng tiền mã hóa lớn top 10 thế giới

Tin tức 27/06/2020

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Kyber Network và FUNiX chính thức ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo – tuyển dụng, mở thêm nhiều cơ hội học tập – thực tập và làm việc hấp dẫn tại startup triệu đô trong lĩnh vực Blockchain cho sinh viên.

Trước đó, Founder FUNiX – anh Nguyễn Thành Nam đã có buổi thăm vằn phòng công ty, giao lưu cùng cán bộ nhân viên Kyber Network tại Hà Nội. Anh Nguyễn Thành Nam đặc biệt tin tưởng vào tiềm lực và sức bật của startup trẻ. Anh Nam cũng kì vọng, thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ giúp học viên FUNiX có được một môi trường học tập gắn với thực tiễn, những cơ hội việc làm hấp dẫn, giúp ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam khẳng định được bản thân trong lĩnh vực CNTT.

Kyber Network là công ty khởi nghiệp ngành Công nghệ thông tin có trụ sở tại Singapore, hai văn phòng phát triển tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng nhiều nhân viên làm việc tại các nước khác. Đội ngũ công ty gồm những người trẻ tuổi đầy tham vọng muốn tạo ra một nền tảng thanh toán quốc tế mới thực sự thuận tiện và an toàn cho mọi người dựa trên công nghệ blockchain. Kyber Protocol https://kyber.network và KyberSwap https://kyberswap.com là hai sản phẩm chính đang được phát triển cho mục tiêu này.

Năm 2017 công ty đã gọi vốn thành công 52 triệu đô la Mỹ, đưa Kyber Network trở thành thương vụ gọi vốn bằng tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử startup Việt Nam và top 10 startup thế giới. Hai thành viên Đồng Sáng lập, Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ, được vinh danh trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á ngành Tài chính – Đầu tư do tạp chí Forbes bình chọn năm 2017. Tiến sĩ Lưu Thế Lợi cũng là người Việt Nam duy nhất có bằng tiến sĩ về công nghệ bảo mật blockchain cho đến nay, và là 1 trong 10 Nhà sáng tạo dưới 35 tuổi nổi bật nhất trong lĩnh vực Công nghệ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Innovators Under 35 Asia Pacific) – danh sách được công bố bởi tạp chí MIT Technology Review năm 2018.

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam và CEO KyberNetwork Lưu Thế Lợi gặp gỡ tại Hà Nội ngày 15/6.

Trong vòng 1.5 năm kể từ khi ra mắt vào tháng 4/2018, Kyber đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá hơn 410 triệu đô la Mỹ (tương đương 2 triệu ETH) và hơn 500,000 giao dịch; trở thành Sàn giao dịch phi tập trung Top 1 thế giới về khối lượng giao dịch (kỷ lục khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Kyber là hơn 7.2 triệu đô la Mỹ – số liệu cập nhật đến hết tháng 11/2019).

Hiện Kyber đã hỗ trợ hơn 70 token khác nhau và là đơn vị cung cấp thanh khoản lớn nhất trong lĩnh vực DeFi với gần 100 Ứng dụng phi tập trung đã tích hợp, trong số đó có thể kể tên như ví MEW, Trust, Enjin, điện thoại thông minh HTC Exodus).

Trở thành đối tác của FUNiX, Kyber Network cam kết sẽ tham gia hỗ trợ FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng với nhiều cơ hội học – thực tập và làm việc hấp dẫn cho sinh viên FUNiX ngay từ khi còn đang theo học.