Cơ hội trải nghiệm miễn phí công nghệ Thực tế ảo "hot" nhất hiện nay | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cơ hội trải nghiệm miễn phí công nghệ Thực tế ảo “hot” nhất hiện nay

Tin tức 27/06/2018

Đến với xDay 31 do FUNiX tổ chức bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm "miễn phí" VR/AR (thực tế ảo) - một trong những công nghệ được đánh giá là sáng tạo nổi bật trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, có khả năng tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với phương thức tương tác, học tập, làm việc của con người.

Theo đó, 14h chiều Chủ Nhật, ngày 1/7, xDay 31 Hà Nội sẽ diễn ra tại xConner (tầng 0, tòa nhà FPT – 17 Duy Tân, Cầu Giấy) với chủ đề “Nóng cùng World Cup với công nghệ VR/AR” cùng sự góp mặt của diễn giả trẻ Nguyễn Thế Duy – Co-Founder ADT Group và hiện đang điều hành bốn công ty trực thuộc ADT bao gồm ADT Creative, ADT Display, ADT Academy, ADT Global. Anh Duy tốt nghiệp Đại học Queens Mary tại Vương Quốc Liên Hiệp Anh và có hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ Thực tế ảo (VR-Virtual Reality) và Thực tế tăng cường (AR-Augmented Reality).

diễn giả xday 31 HN chủ đề "VR/AR trong bóng đá"
Anh Nguyễn Thế Duy – Co-Founder ADT Group và hiện đang điều hành bốn công ty trực thuộc ADT bao gồm ADT Creative, ADT Display, ADT Academy, ADT Global – Ảnh NVCC

Chào anh Nguyễn Thế Duy! Anh có thể chia sẻ về lý do chọn chủ đề công nghệ VR/AR trong bóng đá để chia sẻ cùng các bạn sinh viên FUNiX tại xDay 31 không, thưa anh?

Giờ đang là mùa World Cup, nhà nhà World Cup, người người World Cup nên mình cũng muốn chia sẻ với các bạn trẻ về những ứng dụng công nghệ mới nhất trong ngành giải trí nói chung và bóng đá nói riêng.

Vậy VR/AR là gì và được ứng dụng như thế nào?

Thực tế ảo (VR), là 1 thiết bị mà khi người ta đeo vào, nó sẽ đưa bạn vào một không gian khác do máy tính tạo ra, và các chuyển động, tương tác của bạn ngoài đời thật sẽ tác động lên không gian ảo này. Với thực tế ảo, việc chu du trên các vì sao, lặn xuống đại dương…là điều cực kỳ dễ dàng. Còn thực tế tăng cường (AR) là thiết bị mà khi đeo vào, bạn sẽ vẫn thấy không gian thực tại, hiển thị tương tự như qua một camera hay qua lớp kính râm. Thêm vào đó, những hình ảnh ảo, thông tin ảo sẽ được chèn thêm vào không gian thực tại.

VR/AR đưa người chơi “lạc” vào không gian ảo sống động như thật. Ví dụ trong bóng đá, khi đeo kính thực tế ảo, người chơi sẽ vào vai chính là một thủ môn hoặc một cầu thủ trong một trận đấu, Nếu là thủ môn, bạn có nhiệm vụ giữ “sạch” lưới nhà, bắt bóng hay bay người đẩy bóng chính xác và phản ứng thật nhanh với những cú sút. Còn nếu trong vai cầu thủ, bạn cần phải vượt qua hàng phòng ngự của đối phương để ghi nhiều bàn thắng nhất có thể. Mọi chuyển động ngoài đời của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian ảo. Thắng hay thua nằm trong tay bạn!

Cuộc sống đã, đang và sẽ thay đổi như thế nào khi có công nghệ VR/AR?

Công nghệ giúp chúng ta xóa đi khoảng cách. Có thể lấy ví dụ như trong bóng đá, VR mang người xem vào một không gian sân cỏ sống động, cảm nhận như đang đứng trên sân để tham gia một trận cầu thật sự hay như ngồi trên khán đài để theo dõi những pha bóng “nghẹt thở”. Còn AR giúp bổ sung thông tin cho thế giới thực. Những hình ảnh trong thế giới này, tại Trái đất, Việt Nam,…hay cụ thể là nơi bạn đang có mặt ngay lúc đó được máy tính “tăng cường”, vẽ vời thêm các hình ảnh ảo, thông tin ảo,… So với VR là một thế giới 100% không có thật do máy tính tạo ra, thì AR là thế giới thực ở trước mắt bạn được bổ sung thêm các thông tin ảo do máy tính dựng thêm.

Với công nghệ VR/AR, anh muốn truyền tải thông điệp gì đến các bạn sinh viên nói chung và sinh viên FUNiX nói riêng?

Mình muốn các bạn trẻ sớm nắm bắt được rằng công nghệ VR /AR là chía khóa thành công trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Tuy chỉ mới phổ biến từ năm 2016 nhưng công nghệ VR/AR đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể không kém gì mảng smartphone, và nhận được nhiều kì vọng vì những khả năng ngoài sức tưởng tượng mà nó mang lại. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên FUNiX muốn theo đuổi ngành công nghệ “triệu đô” này. Với VR/AR, những gì thế giới làm được thì Việt Nam cũng có thể.

Còn điều gì anh muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên FUNiX không, thưa anh?

Mình chỉ muốn nhắn các bạn…đừng bỏ lỡ buổi offline lần này vì ADT Group sẽ mang đến những trải nghiệm thực tế ảo “cực đỉnh” và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí (cười). Rất nhiều game nhập vai thú vị cũng như những sản phẩm VR/AR “hot” nhất hiện nay trên thế giới đang chờ các bạn tại xDay ngày 1/7.

Cảm ơn anh và hẹn sớm gặp lại anh tại xDay 31 cùng công nghệ VR/AR thú vị!

Click đăng ký tham dự xDay ngay tại đây để nhận cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo hoàn toàn miễn phí.

Trang Lê (Thực hiện)