Đại học Thương mại Chiba tin tưởng mô hình đào tạo của FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đại học Thương mại Chiba tin tưởng mô hình đào tạo của FUNiX

Tin tức 16/02/2022

Vào ngày 14 tháng 2, lứa sinh viên tiếp theo từ trường Đại học Thương mại Chiba (Chiba University of Commerce) chính thức bắt đầu khoá học Python tại FUNiX. Sau lứa sinh viên đầu tiên vào tháng 4 năm 2021, Đại học Thương mại Chiba tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng với mô hình đào tạo FUNiX Way bằng việc giới thiệu thêm sinh viên đến với FUNiX Japan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Bế Thị Ngọc Quyên,  đại diện FUNiX Japan khẳng định về tính thực tiễn của việc học Python, đồng thời khuyến khích các sinh viên chăm chỉ học tập. “Tôi hy vọng động lực mà chúng ta đang có ở lễ khai giảng hôm nay sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình học tại FUNiX, và mong rằng sau này các bạn có thể sử dụng những kiến thức được học tại đây để ứng dụng trong cuộc sống của mình”.

Giáo sư Hashimoto của Đại học Thương mại Chiba gửi một thông điệp đến ba sinh viên. “Đây là lần hợp tác thứ hai với FUNiX. Chúng ta hãy tận dụng những cơ hội mà chúng ta nhận được tại FUNiX và tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về Python. Việc học ngôn ngữ lập trình để sống trong xã hội hiện đại là rất hữu ích, đặc biệt khi nó được kết hợp với kiến ​​thức kế toán và thương mại mà sinh viên CUC đã có. Giáo sư cũng cho rằng việc học trực tuyến đặt ra rất nhiều thử thách, và khuyến khích các sinh viên nỗ lực hết sức, học hỏi các sinh viên CUC khác đã từng học FUNiX.

Chị Dương Thị Thủy, đại diện bộ phận đào tạo của FUNiX cho biết “Python là ngôn ngữ tương đối dễ học đối với người mới bắt đầu. Ngoài làm Web thì Python cũng còn ứng dụng nhiều trong xử lý data, sử dụng trong IoT, nhận diện khuôn mặt,… Từ năm 2020, Python cũng đã được thêm vào ngôn ngữ lập trình trong kỳ thi kỹ sư CNTT để lấy chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản.

Ba sinh viên bày tỏ kỳ vọng rằng họ muốn học được nhiều kiến ​​thức về Python và sử dụng nó trong thực tế. Sinh viên Yuto Matsuoka chia sẻ “Em muốn xây dựng website của riêng mình bằng ngôn ngữ Python nên sẽ cố gắng hoàn thành khóa học để đạt được mục tiêu đề ra”.

Theo học tại FUNiX, các sinh viên Đại học Thương mại Chiba sẽ được hỗ trợ bởi Hannah – trợ lỷ học tập đặc biệt mà “chỉ FUNiX mới có”. Đại diện đội ngũ Hannah, chị Vũ Yến Minh (Hannah Minh) cho biết sinh viên có thể hỏi Hannah bất cứ khi nào gặp khó khăn liên quan đến hệ thống, tài liệu…Đồng thời, các Hannah luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với học viên như những người bạn.

FUNiX Japan đã đi vào hoạt động được 1 năm, và dần khẳng định được uy tín của mình với các đối tác Nhật Bản.

FUNiX Japan ra mắt đầu tháng hai năm 2021, triển khai các chương trình đào tạo phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ cao như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science. Đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên năm 2022 và tăng lên 2.000 vào năm 2023. Đối tượng học viên chính là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản.