Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt môn Đào tạo trong môi trường thực tế

Tin tức 01/03/2023

Được ra mắt vào ngày 28/2, “Đào tạo trong môi trường thực tế” là môn học thuộc chứng chỉ số 5 trong chương trình Software Engineer. Đây là môn học được xây dựng với mục đích mang học viên đến gần hơn với doanh nghiệp, cụ thể:
  • Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trước khi hoàn thành chương trình học tập
  • Giúp sinh viên khám phá và mở rộng hiểu biết về những vấn đề đã được học ở một góc nhìn rộng hơn
  • Giúp sinh viên có những trải nghiệm học tập phong phú trong môi trường công nghiệp, toàn cầu hóa
Từ đó, học viên có cơ hội tổng hợp, áp dụng các kiến thức đã học ứng dụng vào môi trường làm việc thực tế.

>> Doanh nghiệp tài trợ học phí, cam kết việc làm sau 6 tháng

Nội dung môn học

Đối với các bạn học viên đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp, FUNiX sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Sau khi doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

Môn học bao gồm 7 bước chính, mỗi bước sẽ có nội dung hướng dẫn nhiệm vụ học viên cần phải làm, đó là:

1. Yêu cầu chung về thực tập
  2. Nộp hồ sơ và đăng ký thực tập
  3. Phỏng vấn với doanh nghiệp
  4. Trao đổi chung giữa các bên
  5. Nộp báo cáo và review hàng ngày với Doanh nghiệp
  6. Review báo cáo định kỳ với FUNiX
  7. Đánh giá của học viên về doanh nghiệp thực tập

Môn học có giá trị  là 10 tín chỉ, tương đương với 560 giờ học tập (14 tuần).

Để bắt đầu, các học viên nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Học viên sẽ được cung cấp các thông tin tổng quan chung và hướng dẫn cụ thể về nhiệm vụ cần thực hiện. FUNiX sẽ gửi CV của bạn đến với các nhà tuyển dụng để phỏng vấn thực tập. Sau khi được doanh nghiệp nhận vào thực tập, bạn sẽ được sắp xếp một vị trí thực tập tương ứng. Để quá trình thực tập được hiệu quả, hãy thường xuyên trao đổi với người hướng dẫn của bạn, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành đồ án một cách xuất sắc.

Ngoài ra, nếu các bạn có bất cứ vấn đề gì hãy chia sẻ với Hannah của mình để được giải đáp.

Môn học có giá trị  là 10 tín chỉ, tương đương với 560 giờ học tập (14 tuần).

Nguồn học liệu

Trong quá trình tham gia môi trường làm việc thực tế, khi có bất kỳ khó khăn nào, hãy chủ động liên hệ với đội ngũ mentor của FUNiX, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, với kiến thức cơ bản, FUNiX luôn sẵn sàng giúp học viên ôn lại kiến thức thông qua nguồn học liệu MOOC uy tín, được tổng hợp và chọn lọc từ những nguồn tài liệu hàng đầu thế giới như Udemy, Cousera.

Hy vọng trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, các học viên sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp FUNiX Way để không ngừng trau dồi kiến thức và hoàn thành kỳ thực tập với kết quả xuất sắc.

Minh Tiến

>>Đăng ký tư vấn khoá học CNTT chuyên sâu