"Đập hộp" khách mời khủng long tại xDay 2017

“Đập hộp” khách mời khủng của xDay 2017

Tin tức 03/01/2017

Sự kiện khai giảng, giao lưu, gặp gỡ sinh viên và mentor định kỳ hàng tháng của FUNiX đã quay trở lại cả ba miền với nhiều khách mời “khủng”.

Trong khuôn khổ xDay13 diễn ra đồng loạt tại 3 miền vào sáng 08/01 tới, ngoài các nghi thức chào đón sinh viên và mentor mới (Lễ Khai giảng), Tuyên dương và Khen thưởng các thành viên học và dạy tích cực trong tháng, sự kiện định kỳ này cũng sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời cho các xTer và xMen của FUNiX được giao lưu, trò chuyện với các nhà giáo dục tên tuổi trong và ngoài FPT, những người có kinh nghiêm lâu năm trong tuyển dụng, nghiên cứu chế tạo hay khám phá năng lực đặc biệt của con người.

DSC-0010-6706-1469445389
TS Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ FPT

Ngay đầu năm 2017, xDay Hà Nội đã đón một vị khách khủng, một nhân vật được nhiều người FPT yêu quý: TS Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ FPT. Anh là người thứ hai của Việt Nam đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế liên tiếp 2 năm liền, tốt nghiệp đại học (ĐH), thạc sĩ, tiến sĩ (TS) tại Pháp khi mới 27 tuổi; bỏ qua mọi lời mời hấp dẫn trong và ngoài nước, anh chọn cho mình công việc khá khiêm tốn: Giảng dạy và nghiên cứu tại một trường ĐH ngoài công lập tại quê nhà. Đến nay, công việc của anh đã tạo ra không ít các sản phẩm hữu dụng trong cuộc sống và nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác (doanh nghiệp – DN).

Đến với xDay Hà Nội, anh Trung chia sẻ với các bạn sinh viên FUNiX chủ đề: “In 3D – Một công nghệ mới của tương lai”, nội dung xoay quanh bằng sáng chế in 3D mới nhất của mình.

Thời gian: 09:00 ngày 08/01/2017

Địa điểm: Không gian Văn hóa Đông Tây – 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đà Nẵng

Sau 1 tháng gián đoạn, xDay quay trở lại Đà Nẵng với vị khách quen thuộc và gắn bó với sinh viên FUNiX khu vực miền Trung: Anh Ngô Thanh Tùng, phó Tổng giám đốc Softech Đà Nẵng, đồng thời là mentor FUNiX. Ngoài ra, anh Tùng còn kiêm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác tại Softech như: Managing Director  (Softech Arena – International Multimedia Training Center), Managing Director  (Softech Aptech – International Programming Training Center), Managing Director  (Softech Software).

Anh Ngô Thanh Tùng, phó Tổng giám đốc Softech Đà Nẵng

Bên cạnh kinh nghiệm quản lý, anh Tùng còn có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy & training: Aptech (10 năm), đào tạo chứng chỉ Microsoft MCSD (2 năm), đào tạo chuyên môn nội bộ (6 năm). Anh tốt nghiệp ngành Computer Science, Computer Software Engineering của Đại học Huế và Aptech.

Đến với xDay tháng 1/2017, anh Tùng chia sẻ chủ đề đang được rất nhiều bạn sinh viên FuniX quan tâm: Làm thế nào để trở thành một lập trình viên full stack ?

Thời gian: 09:00 ngày 08/01/2017

Địa điểm:  Quán café Win Love, 5B Quang Trung, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tp. Hồ Chí Minh

xDay tháng 1 tại thành phố mang tên Bác, sinh viên FUNiX được gặp gỡ nhân vật nổi danh là “Tiến sỹ não bộ” của FPT – chị Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và phát triển chương trình Đại học FPT chi nhánh tp. Hồ Chí Minh. TS. Nguyễn Hồng Phương lấy bằng Tiến sỹ tại Cộng hòa Pháp ngay trước ngưỡng cửa tuổi 27 vào năm 1998, trở thành một trong những nữ tiến sỹ trẻ nhất ngành CNTT của Việt Nam. Truớc khi trở thành trưởng ban Đào tạo Đại học FPT, đã từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Hiệu Trưởng Trường Đại Học CNTT Hoa Sen, Trưởng khoa CNTT – Đại Học Hoa Sen, Giám đốc Dự án – Đại Học Hoa Sen, từng là nữ hiệu trưởng Đại học trẻ nhất Việt Nam.

dsc-789122-1682-1428566264
TS Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và phát triển chương trình Đại học FPT chi nhánh tp. Hồ Chí Minh

Là người thông minh, nhiệt huyết và giàu năng lực, kỷ luật nhưng hoạt bát, chị đã truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên của mình cũng như giúp đỡ các bạn trong quá trình phát triển trí nhớ và năng lực tư duy, được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến và là một trong những chuyên gia về CNTT và phương pháp đào tạo CNTT bậc Đại học.

Thời gian: 09:00 ngày 08/01/2017

Địa điểm: Casanova Cafe – 61C – Tú Xương – Quận 3 – TP. HCM.