Dạy và học mùa Corona - Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ kinh nghiệm từ FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Dạy và học mùa Corona – Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ kinh nghiệm từ FUNiX

Góc Nguyễn Thành Nam 19/03/2020

Ngày 19/3/2020 vào lúc 14h -15h, TS Nguyễn Thành Nam - Founder FUNiX sẽ chia sẻ trong vai trò diễn giả chính tại  tọa đàm trực tuyến “Dạy và học mùa Corona - Thay đổi để thích nghi” - chủ đề “Kinh nghiệm giảng dạy từ Tổ chức giáo dục FUNiX”.

Chương trình do Hội IT Melbourne – Chi hội Tp. Hồ Chí Minh,  FUNiX và  Flexidata Vietnam và đồng tổ chức với mục tiêu cùng chia sẻ và tìm kiếm giải pháp thay đổi và thích nghi hiệu quả cho Giáo dục Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay nói riêng, và trong xu hướng dịch chuyển sàng online của kỷ nguyên 4.0 nói chung. Diễn giả chính của chương trình là TS Nguyễn Thành Nam, Moderator là anh Khang Võ – Giảng viên, ĐH RMIT Australia & University of Melbourne.

Hiện có gần 50 khán giả đăng ký tham dự chương trình đa dạng gồm các nhà Quản lý giáo dục như Hiệu trưởng, Hiệu phó, Trưởng khoa/ Giám đốc điều hành các cơ sở Giáo dục; giáo viên các cấp, sinh viên và người làm trong lĩnh vực IT… quan tâm tới Giáo dục nói chung và Giáo dục trực tuyến nói chung.

Thay đổi phương pháp dạy và học là quyết định vô cùng đau đầu của rất nhiều giáo viên và nhà trường hiện nay, nhất là khi tình hình dịch bệnh nCOV-19 diễn biến phức tạp và không hề có dấu hiệu giảm nhẹ mức độ ảnh hưởng. Nhiều người học – đứng trước lựa chọn và sự thay đổi này cũng không khỏi bối rối.

Trong suốt quãng thời gian từ đầu mùa dịch các trường học trên toàn quốc phải tạm đóng cửa, dời lịch học lại liên tục và nhiều đơn vị bắt đầu dịch chuyển sang dạy – học online. Không ít nơi, cả thầy và trò đều bối rối với sự thay đổi này. Còn ở FUNiX, nơi mô hình đào tạo trực tuyến đã được triển khai từ 2015 và không ngừng mở rộng thì bối cảnh dịch bệnh lại càng cho thấy những ưu điểm vượt trội của học trực tuyến theo FUNiX Way: Học viên vẫn duy trì và thậm chí nhiều người còn tăng tốc học; Sinh viên vẫn bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp; Mentor – học viên vẫn kết nối đều đặn…

Diễn giả của chương trình – TS Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX được biết đến là một trong 13 thành viên sáng lập Tập đoàn FPT. Anh Nam thành lập FUNiX vào năm 2015 với mục tiêu mang cơ hội học tập và lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT đến cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ thông tin.

Sau gần 5 năm thành lập, hiện FUNiX có gần 5.000 sinh viên, 2672 chuyên gia/cố vấn tại 63 tỉnh và 23 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là một mô hình giáo dục chưa từng có ở Việt Nam, mang đến cơ hội học tập lập nghiệp trong lĩnh vực CNTT cho tất cả mọi người quan tâm đến công nghệ.

Tham gia webinar “Dạy và học mùa Corona – Thay đổi để thích nghi” với chủ đề “Kinh nghiệm giảng dạy từ Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX”, TS Nguyễn Thành Nam sẽ chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm thực tế từ FUNiX. Nội dung chính của buổi chia sẻ bao gồm: Phương pháp và cách triển khai giảng dạy online tại FUNiX;  Bối cảnh giáo dục tại Việt Nam có phù hợp với việc dạy và học online?;Quản lý, dạy và học online qua những kinh nghiệm của FUNiX…. Dự kiến, nhiều nội dung cụ thể về giảng dạy trực tuyến sẽ được TS Thành Nam chia sẻ và thảo luận với người tham gia. Các nội dung này cũng chính là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người phân vân khi nhắc tới “học trực tuyến”  như: Làm sao để engage với sinh viên trong môi trường online; Quản lý và đào tạo giáo viên hay mentors như thế nào? Bằng cấp và học online có thực sự đảm bảo chất lượng hay không?; Những môn học cần thực hành thì triển khai như thế nào?….

Đăng ký tham gia chương trình tại đây: bit.ly/Webinar_FXD