Doanh nghiệp hợp tác FUNiX cung ứng nhân lực IT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Doanh nghiệp hợp tác FUNiX cung ứng nhân lực IT

Tin tức 24/05/2021

Với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực IT chất lượng và dồi dào hơn cho các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam, Ngân hàng nhân lực VietClever tiền thân nằm trong hệ sinh thái của công ty cổ phần Trí Tuệ Việt (VietClever Group) đã chính thức ký kết hợp tác Chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX vào tháng 4/2021.

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam và Founder VietClever Đinh Chí Cường tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Trong bối cảnh ngành IT thiếu nhân lực trầm trọng, việc các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp tuyển dụng qua các đơn vị trung gian, các tổ chức “săn đầu người” (headhunter) đã không còn xa lạ. Nhờ các đơn vị này, nhiều doanh nghiệp có thể tìm được đội ngũ nhân sự có tâm – tầm – tài trong khoảng thời gian ngắn, đồng thời gặt hái được thành công trong kinh doanh. Các ứng viên cũng được hỗ trợ để phát huy đúng tiềm năng, năng lực và trưởng thành hơn tại các công ty, trở thành những nhân sự chủ chốt bằng chính sức lao động, trình độ của mình.

Hơn 17 năm phát triển trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, Founder Ngân hàng Nhân lực VietClever Đinh Chí Cường cho biết, hơn bao giờ hết, thời điểm hiện tại thị trường tuyển dụng IT đang rất “nóng”. Việt Nam giờ đã là đích đến của những nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, Apple… Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực CNTT hiện đã khan hiếm và tiếp tục trở lên khan hiếm. Đặc biệt, những thành công nhất định trong việc phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ tạo ra sự ổn định thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế đến đầu tư tại Việt Nam.

“Mỗi ngày chúng tôi đều nhận được rất nhiều đơn tuyển dụng, với mức lương phổ rộng từ vài triệu đến vài trăm triệu/ tháng là chuyện rất bình thường. Mức lương phụ thuộc nhiều vào Kỹ năng, chuyên môn mỗi cá nhân” – anh Cường cho hay..

Bên cạnh kỹ năng, chuyên môn, các ứng viên còn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nếu muốn chen chân vào các đơn vị có uy tín nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…Chính vì vậy, hành trình tìm kiếm nhân sự giỏi thực sự không đơn giản.

Để tìm kiếm giải pháp tuyển dụng, VietClever lựa chọn giải pháp hợp tác với FUNiX – đơn vị đào tạo CNTT trực tuyến. Theo Founder VietClever, mô hình học online với sự hỗ trợ của các Mentor của FUNiX đã mở ra một kỷ nguyên mới trong giáo dục và đào tạo, nó khuyến khích các bạn trẻ phải tự nghiên cứu, tự học hỏi, tự khám phá. Đặc biệt nó tạo ra sự tự do tối đa cho mỗi cá nhân có thể lựa chọn giờ làm việc theo đúng nhịp sinh học của họ.

“Toàn thế giới đang trải qua năm thứ 2 của mùa dịch Covid 19, khi toàn xã hội phải cách ly để tránh lây nhiễm. Nhưng con người không thể một ngày không làm việc, không sáng tạo, không học tập được, đây là một nhu cầu thiết yếu cũng như việc ăn và thở để duy trì sự sống. Học trực tuyến theo FUNiX Way có thể coi là một  hướng đi đúng đắn, hợp xu thế của thời đại. Không chỉ dừng lại ở việc học tập, FUNiX sẽ tạo ra xu thế làm việc xuyên văn phòng, xuyên tỉnh thành và thậm chí là xuyên biên giới tạo ra những nền tảng cộng tác rộng lớn” – anh Cường nhận xét.

Cũng theo Founder VietClever,  việc công ty kết hợp với một tổ chức có thể đáp ứng được đa dạng các loại hình đào tạo, từ công nghệ cũ đến công nghệ mới, từ cấp bậc mới bắt đầu đến nâng cao hay chuyên sâu, từ học ngắn hạn tới dài hạn…. là điều rất quan trọng với thị trường lao động việc làm. Đặc biệt là quá trình tái đào tạo nhân viên do tốc độ cập nhật công nghệ mới thay đổi liên tục là điều vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp.

“VietClever kỳ vọng kết quả hợp tác sẽ mang tới nguồn lực lao động đa dạng phục vụ tất cả các cấp độ nhân viên từ thấp tới cao trong các tổ chức kinh doanh, phát triển và ứng dụng CNTT cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình” – anh chia sẻ.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh