Doanh nghiệp Nhật Vina Takeuchi hỗ trợ dành ngân sách giúp nhân viên phát triển

Doanh nghiệp Nhật hỗ trợ dành ngân sách giúp nhân viên phát triển chuyên môn, ngoại ngữ

Tin tức 13/08/2021

Vina Takeuchi - công ty con tại Việt Nam của Công ty Cổ phần xây dựng Takeuchi (Nhật Bản) luôn dành ngân sách để hỗ trợ nhân viên có đam mê phát triển kiến thức nhằm hỗ trợ trực tiếp cho công việc, cũng như học tập tiếng Nhật để chủ động giao tiếp và làm việc.

Luôn đề cao giáo dục, Tập đoàn Takeuchi luôn đề cao việc mang đến môi trường thúc đẩy nỗ lực phát triển bản thân của nhân viên. Đây cũng là lý do doanh nghiệp bắt tay với FUNiX – nơi có mô hình học tập không khoảng cách bằng phương pháp học trực tuyến.

Đại diện Công ty Vina Takeuchi cho biết, đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động dân sự, thương mại trên toàn cầu bị ngưng trệ, nhưng bên cạnh đó cũng tạo tiền đề thúc đẩy sự thay đổi nội tại từ chính mỗi con người. Sự linh động trong mô hình đào tạo cũng như sự cam kết đảm bảo kết nối với mentor trên thế giới của FUNiX  giúp học viên sau khi ra trường có nền tảng kiến thức vững vàng, chủ động hơn khi va chạm thực tế và có khả năng thích nghi cao hơn với môi trường quốc tế. Ngoài ra, việc xây dựng tinh thần tự học còn giúp các bạn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm thiết yếu như quản lý thời gian, chủ động sắp xếp công việc, tự nghiên cứu và rèn luyện tính kỷ luật trong công việc.

Đây cũng là những yếu tố quan trọng hàng đầu khi Công ty Vina Takeuchi tuyển dụng nhân sự.

Mặc dù chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với các bạn học viên từ FUNiX nhưng qua quá trình làm việc với bạn Lê Quang Đức, cựu học viên FUNiX hiện đang đảm nhận vị trí IT Manager tại Vina Takeuchi, công ty đánh giá cao việc Đức nắm vững kiến thức cơ bản, có khả năng tư duy logic tốt và đặc biệt là sự chủ động trong công việc. Đức luôn học hỏi kiến thức mới, tự nghiên cứu phát triển trau dồi không ngừng các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa VinaTakeuchi và FUNiX vào ngày 29/07, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Trong đó, công ty Vina Takeuchi sẽ phối hợp cùng FUNiX xây dựng một chương trình đào tạo bám sát nội dung giảng dạy và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trong và sau quá trình đào tạo, Vina Takeuchi sẽ tạo điều kiện cho các bạn học viên FUNiX được tham gia thực tập, trải nghiệm các công việc, dự án thực tế và ứng tuyển vào các vị trí chính thức của công ty.

Hiện tại, công ty đang tuyển dụng các vị trí lập trình viên PHP full-stack và Unity với những đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, tại Vina Takeuchi, các nhân viên trẻ có cơ hội triển khai từ A-Z một dự án giúp các bạn hiểu  hơn về các bước cần thiết để thực hiện một sản phẩm, đồng thời tự do phát huy khả năng sáng tạo và độc lập trong quản lý.

Tập đoàn Takeuchi là tập đoàn xây dựng lâu năm tại Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại tỉnh Hiroshima và văn phòng đại diện tại Tokyo. Với công nghệ độc quyền TNF trong lĩnh vực cải thiện nền đất yếu, xây dựng công trình vững vàng chống chọi với địa chấn, chi phí thấp và thời gian ngắn, tập đoàn Takeuchi đã và vẫn đang là tập đoàn tiên phong được nhiều nhà đầu tư lựa chọn cho các công trình xây dựng quy mô lớn, nhỏ trải dài trên  47 tỉnh thành Nhật Bản.

Công ty con Vina Takeuchi  thành lập năm 2016 với sứ mệnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển vô hạn trong lĩnh vực quản lý và thi công công trình, là đối tác chính của Văn phòng thiết kế T&P, đã tham gia vào việc thiết kế phần thân và móng theo tiêu chuẩn Nhật Bản với các dự án đặc trưng như: siêu thị, trường  học, trung tâm thương mại, nhà xưởng, nhà kho, v.v. Được sự ủy thác của tập đoàn, Công ty Vina Takeuchi đã tham gia vào các hoạt động triển khai thiết kế, báo giá, thực hiện bản vẽ thi công,v.v

Chia sẻ về mục đích của sự hợp tác, anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX phát biểu tại lễ ký kết: “Sự kết nối hợp tác giữa Công ty Vina Takeuchi và FUNiX mang tính chiến lược về giáo dục, khi mà nội dung giáo dục đều lấy sinh viên học viên làm trung tâm, dạy những điều học viên cần, ứng với đặc thù ngành nghề đang đòi hỏi.”

Lễ ký kết nằm trong chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” do FUNiX triển khai nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Tính đến tháng 7/2021, FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 60 doanh nghiệp – là những công ty công nghệ uy tín, với mạng lưới đối tác, khách hàng và thị trường rộng khắp trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Hồng-Kông… Trong đó, phía công ty cam kết hỗ trợ đào tạo, giới thiệu mentor và tuyển sinh viên FUNiX thực tập, làm việc sau khi học xong 3 chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX. Phía FUNiX cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển dụng cụ thể cho doanh nghiệp.

Vân Nguyễn