Ecomstone hợp tác FUNiX tìm kiếm nhân sự công nghệ tiềm năng | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Ecomstone hợp tác FUNiX tìm kiếm nhân sự công nghệ tiềm năng

Tin tức 28/07/2024

Công ty cổ phần Ecomstone Việt Nam ký kết hợp tác với FUNiX về đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng nhằm tìm kiếm, thu hút nhân tài lĩnh vực công nghệ.

Ông Trần Quý Hiến – Co-Founder Ecomstone cho biết công ty được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của FUNIX – cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm thực tế một cách chủ động, giúp họ nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng để phát triển nghề nghiệp và đóng góp lại cho cộng đồng.

Đó cũng là những điều mà công ty hướng đến, với mục tiêu tạo nên những doanh nghiệp Việt Nam sáng tạo, chủ động và làm chủ mô hình kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới, giúp nâng cao vị thế thương hiệu Việt và giá trị của sản phẩm made in Vietnam trên toàn cầu, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương và quốc gia.

Từ trái qua: ông Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX, ông Trần Quý Hiến – Co-Founder Ecomstone, ông Đỗ Văn Triệu – Co-Founder, CEO Ecomstone trong buổi gặp gỡ hai bên. Ảnh: FUNiX

Theo thỏa thuận hợp tác, Ecomstone cam kết đóng góp vào việc phát triển nội dung chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại FUNiX, cử chuyên gia giàu kinh nghiệm làm người hướng dẫn (mentor), cũng như tuyển dụng các sinh viên đáp ứng yêu cầu về kiến thức, kỹ năng đến thực tập, làm việc.

“Hợp tác giữa FUNIX và Ecomstone giúp hai bên có thêm nguồn lực để hiện thực hóa mục tiêu trên của mỗi bên, cũng như đạt thành công cùng nhau và giúp cho cộng đồng thương mại điện tử Việt Nam phát triển”, ông Hiến cho hay.

Ecomstone đánh giá cao mô hình đào tạo trực tuyến linh hoạt, thực tế của FUNiX và tin tưởng đây là mô hình phù hợp với sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu việc làm của sinh viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay. Công ty lựa chọn hợp tác tuyển dụng – đào tạo nhân lực cùng FUNiX với kỳ vọng sẽ thu hút được những nhân sự tài năng, phù hợp với đơn vị.

Ông Trần Quý Hiến nhận định chất lượng đào tạo của FUNiX ngày một nâng cao thông qua việc hợp tác với những chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến, gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh hàng ngày. “Không chỉ đào tạo, FUNIX cũng chú trọng tới việc hướng nghiệp cho sinh viên và kết nối sinh viên với những nhà tuyển dụng để hai bên hiểu rõ năng lực và nhu cầu của nhau, tạo điều kiện cho sinh viên và doanh nghiệp lựa chọn đúng đối tượng phù hợp cho mục tiêu phát triển doanh nghiệp và phát triển sự nghiệp sau này”, ông nói thêm.

Theo lãnh đạo Ecomstone, con người và nhân tài là ưu tiên của công ty. Công ty có những cơ chế linh hoạt để giúp nhân viên tăng thu nhập và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra cơ hội để làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung, hợp xu hướng toàn cầu với những đối tác lớn hàng đầu thế giới như Amazon là một điểm cộng trong hành trình sự nghiệp tại Ecomstone của ứng viên.

Ecomstone có môi trường năng động, trẻ trung với những đối tác lớn trên thế giới. Ảnh: Ecomstone

Trao đổi tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Nam – nhà sáng lập FUNiX cho biết hợp tác với Ecomstone nằm trong Chương trình FUNiX Industrial Partnership do FUNiX triển khai với các doanh nghiệp trong lĩnh vực IT, nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Thông qua chương trình, doanh nghiệp có thể phát triển đội ngũ nhân sự sát với nhu cầu thực tế ngay từ khâu đào tạo. Sinh viên được tiếp xúc các nhà tuyển dụng tương lai ngay từ ngày khai giảng, tạo điều kiện thực tập, trải nghiệm các công việc, dự án thực tế và ứng tuyển vào các vị trí chính thức.

Ecomstone là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam, thành lập từ 2018. Công ty cung cấp giải pháp cho hàng trăm doanh nghiệp Việt xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới như: Sunhouse, Karofi, Sovina, Mây tre Ngọc Sơn, Lafooco, Shinko, CVI Pharma… Ecomstone đồng thời là đối tác của những tập đoàn lớn như Amazon, Wayfair, Alibaba, Shopify, Payoneer, World First; Cơ quan của chính phủ, gồm: Bộ Công thương, hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam VECOM, Cục thương mại điện tử kinh tế số bộ Công thương IDEA; các trường đại hàng đầu ở Việt Nam trong giáo dục, hướng nghiệp cho sinh viên về thương mại điện tử như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương mại, Cao đẳng FPT Polytechnic…

Trong tương lai gần, đơn vị tập trung vào giải quyết vấn đề đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp, vốn là một rào cản lớn khi triển khai các dự án. Ngoài ra công ty cũng có những giải pháp về quản trị chuỗi cung ứng, marketing quốc tế, pháp lý và vận hành tài khoản… tập trung vào thị trường mục tiêu tại Mỹ, EU, Australia, Ấn Độ.

Vân Nguyễn