FUNiX chính thức ra mắt chương trình tư vấn nghề nghiệp

Tin tức 20/07/2016

Với mục tiêu giúp sinh viên hòa nhập tốt trong môi trường doanh nghiệp, đồng thời nắm bắt nhạy bén các cơ hội việc làm, ngày 19/7/2016, FUNiX chính thức ra mắt chương trình tư vấn nghề nghiệp mang tên “FUNiX Career Advising”.

Đối tượng trọng tâm mà chương trình này hướng tới là tất cả học viên đang theo học, đã tốt nghiệp chứng chỉ hoặc có bằng đại học của FUNiX. Theo đó, kể từ ngày 19/07/2016, học viên có nhu cầu tư vấn nghề nghiệp, có thể gửi email hoặc đặt câu hỏi qua email: career-advising@funix.edu.vn  hoặc Facebook Hanah Nguyễn để được hỗ trợ các thông tin cần thiết về tư vấn nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội và giới thiệu việc làm.

Cụ thể, FUNiX Career Advising tập trung tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học viên trước và trong quá trình đào tạo; Xây dựng và tổ chức các hoạt động, sự kiện giúp cho kết nối học viên với các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy cơ hội tuyển dụng và cơ hội đầu ra cho học viên; Giới thiệu các cơ hội tuyển dụng phù hợp tới học viên FUNiX.

Bạn có thể học FUNiX ở bất cứ đâu mà không cần phải lên giảng đường
Sinh viên FUNiX có thêm nhiều quyền lợi hơn nữa với chương trình FUNiX Career Advising.

Đại diện được FUNiX tin tưởng lựa chọn để trực tiếp triển khai chương trình này là mentor Nguyễn Vũ Hưng. Với kinh nghiệm trên 10 năm làm việc ở các vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ Kỹ sư cầu nối đến ScrumMaster (người chịu trách nhiệm cho quy trình Scrum – phương thức phát triển phần mềm để nhóm làm việc một cách hiệu quả), Project Manager (Quản trị dự án), CXO (Chief Experience Officer)…, mentor Nguyễn Vũ Hưng được kỳ vọng sẽ cùng với các cộng sự của mình khai mở cũng như tôn tạo con đường nghề nghiệp của mỗi học viên thêm đẹp và rộng, dài hơn.

Chia sẻ về điều này, anh Nguyễn Vũ Hưng cho biết nhóm tư vấn nòng cốt cho chương trình FUNiX Career Advising hiện đã có một số thành viên. “Dự định của tôi là lấy mentor của chính FUNiX làm nòng cốt (mentor hiểu sinh viên của họ), từ đó mở rộng nhóm tư vấn ra quy mô toàn quốc, từ Hà Nội vào tới Đà Nẵng, Sài Gòn cho đến Cần Thơ”, mentor Vũ Hưng khẳng khái chia sẻ.

Mọi sinh viên đều có thể “học nhanh, kiếm tiền sớm” nếu nhận được sự trợ giúp từ phía mentor và cố vấn nghề nghiệp của họ. Trong khi các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam nói chung chưa chú trọng điều này, FUNiX kỳ vọng sẽ mang tới nhiều sự lựa chọn việc làm cho học viên của mình, bao gồm những bạn chưa từng đi làm và cả những người muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Minh Văn