FUNiX cung cấp hệ thống kết nối đào tạo cho đại học Nhật Bản

Tin tức 24/09/2021

Sáng ngày 24/9 tại tòa thị chính tỉnh Gunma, Đại học Gunma (Nhật Bản) đã tổ chức buổi họp báo công bố chiến lược 5 năm tới với trọng tâm là xây dựng hệ thống kết nối đại học thông minh (Smart campus to campus). Đây là hệ thống kết nối đào tạo đại học trên nền tảng được cung cấp bởi Tổ chức đào tạo trực tuyến FUNiX (thuộc tập đoàn FPT).

SCC thúc đẩy liên kết đào tạo quốc tế trong bối cảnh bình thường mới

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Với các trường đại học, Covid-19 không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động dạy & học thông thường mà còn ảnh hưởng tới các hoạt động hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo quốc tế. Trong bối cảnh này, việc sử dụng các nền tảng online được xem như giải pháp quan trọng để không làm gián đoạn hoạt động đào tạo và liên kết giữa các trường.

Smart campus to campus (SCC) sử dụng nền tảng của FUNiX để chia sẻ học liệu, xây dựng khóa học online của các trường thành viên, cho phép sinh viên của các trường được tham gia học tập các môn học của các trường khác nhau trên một nền tảng thống nhất. FUNiX cũng đóng vai trò trung tâm điều phối, tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối sinh viên của các trường nhằm tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động trên nền tảng online.

Ngoài ra, SCC cũng tạo ra cơ sở cho phép các trường công nhận tín chỉ của nhau, hoặc xây dựng một chương trình liên kết đào tạo cho phép sinh viên được học và nhận bằng cấp của nhiều trường cùng lúc mà trải nghiệm học tập vẫn được đảm bảo trên nền tảng thống nhất của FUNiX.

Đại diện trường Đại học Gunma và FUNiX cho biết dự kiến SCC sẽ có sự tham gia của các trường đại học lớn tại Nhật Bản, Úc, Mỹ, Anh.

Họp báo ra mắt hệ thống kết nối đào tạo cho đại học do FUNiX cung cấp cho ĐH Gunma thu hút sự quan tâm của đông đảo đơn vị báo chí - truyền thông Nhật Bản.
Giáo sư Takako Ochi trình bày về dự án SCC hợp tác với FUNiX. SCC cung cấp hệ thống kết nối đào tạo cho đại học Nhật Bản

Mentor, xTer tham gia xây dựng cổng thông tin hỗ trợ người nước ngoài tại Gunma

Trong khuôn khổ buổi họp báo, đại diện trường Đại học Gunma cũng công bố việc hợp tác với FUNiX để triển khai dự án xây dựng cổng thông tin hỗ trợ người nước ngoài tại thành phố Kiryu tỉnh Gunma. Cổng thông tin sẽ hỗ trợ người nước ngoài tại thành phố Kiryu tìm kiếm các thông tin cần thiết về công việc, chăm sóc y tế, giáo dục cũng như nhận các sự hỗ trợ khác của thành phố.

Dự án này sẽ được các mentor của FUNiX tổ chức triển khai, đồng thời cho phép sinh viên FUNiX và sinh viên Đại học Gunma được tham gia vào nhiều công đoạn thực tế. Đây là cơ hội để kết nối sinh viên hai bên, cùng tham gia dự án thực tế trên nền tảng trực tuyến. Hoạt động này nằm trong nỗ lực của hai bên trong việc đưa các dự án thực tế trên nền tảng online để sinh viên hai bên không chỉ được kết nối mà còn học hỏi và làm việc cùng nhau. Vào ngày 29/9 tới đây dự án sẽ được trình bày tại Hội đồng thành phố với sự tham gia của Thị trưởng thành phố Kiryu.

Ông Hoàng Văn Cương (áo trắng) – Giám đốc FUNiX Japan phát biểu tại sự kiện

Buổi họp báo nhận được sự quan tâm và hiện diện của nhiều báo đài, cơ quan truyền thông lớn tại Nhật Bản như NHK, Yomiuri Shimbun, Mainichi Shimbun, Romo Shimbun, Gunma TV… Tại sự kiện, đại diện các báo đài của Nhật tham gia chương trình họp báo đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về hệ thống của FUNiX cũng như chương trình Smart campus to campus. Các câu hỏi xoay quanh nội dung chương trình đào tạo, hệ thống hỗ trợ học tập trên nền tảng trực tuyến.
Đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng ĐH Gunma, ông Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho rằng, sự kiện này khẳng định uy tín của FUNiX trong mảng đào tạo trực tuyến không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực. Nhờ mô hình kết nối đào tạo này, sinh viên có thể tiếp cận với các chương trình đào tạo tốt nhất của nhiều trường, tham gia vào một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng trên một nền tảng thống nhất điều phối bởi FUNiX.

Trước đó ngày 16/9, FUNiX tham gia Hội thảo quốc tế “Cơ hội và thách thức với đại học trong việc xây dựng chương trình học online thời Covid” cùng 25 đại diện của 25 trường đại học, đơn vị đào tạo quốc tế.  Đồng thời các đại biểu từ 8 nước cũng thống nhất thành lập Mạng lưới Global Online Educators Community (Cộng đồng các nhà giáo dục trực tuyến toàn cầu) do FUNiX tiên phong điều phối, vận hành.