FUNiX hợp tác cùng đại học Nhật Bản xây dựng nền tảng học trực tuyến quốc tế | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX hợp tác cùng đại học Nhật Bản xây dựng nền tảng học trực tuyến quốc tế

Tin tức 27/11/2021

Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX hợp tác cùng đại học Gunma (Nhật Bản) xây dựng Hệ thống kết nối đại học thông minh, cho phép sinh viên theo học các khóa học online của các trường thành viên.

Hiệu trưởng đại học Gunma – Giáo sư Ishizaki Yasuki (thứ ba bên phải) và Giám đốc Nhân sự FPT Japan Trịnh Văn Thảo (thứ hai bên phải) tham dự trực tiếp lễ ký kết tại Đại học Gunma

Hệ thống kết nối đại học thông minh (Smart Campus to Campus – viết tắt SCC) là một sáng kiến của đại học Gunma & FUNiX nhằm xây dựng một liên minh các trường đại học tích cực trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. SCC sử dụng nền tảng của FUNiX để chia sẻ học liệu, xây dựng khóa học online của các trường thành viên, cho phép sinh viên được tham gia học tập các môn học của các trường khác nhau trên một nền tảng thống nhất.

Bên cạnh đó, SCC cũng tạo ra cơ sở cho phép các trường công nhận tín chỉ của nhau, hoặc xây dựng một chương trình liên kết đào tạo cho phép sinh viên được học và nhận bằng cấp của nhiều trường cùng lúc mà trải nghiệm học tập vẫn được đảm bảo trên nền tảng thống nhất của FUNiX.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác giữa FUNiX và đại học Gunma vào ngày 25/11, Giám đốc Điều hành FPT Software kiêm Chủ tịch FUNiX Trần Đăng Hòa nhận định: “Đào tạo trực tuyến có nhiều thách thức nhưng đó chính là tương lai của giáo dục. SCC là một ví dụ tuyệt vời – một cải tiến mới cho phép sinh viên học những khóa hay nhất của các trường thành viên trên một nền tảng duy nhất.”

Đồng quan điểm, Hiệu trưởng đại học Gunma – Giáo sư Ishizaki Yasuki cũng khẳng định SCC là một bước tiến trong việc hiện thực hóa một trường học trực tuyến toàn cầu. “Điều này không chỉ tác động tích cực đến tương lai của sinh viên, mà còn có nhiều đóng góp khác, như nâng cao hiểu biết giữa các đơn vị thành viên thông qua hoạt động trao đổi giáo dục và nghiên cứu.“

SCC được đại học Gunma đặt là trọng tâm trong chiến lược phát triển 5 năm tới. Dự kiến SCC sẽ có sự tham gia của các trường đại học lớn trên thế giới như đại học Wollongong (Australia), đại học Keele (Anh), đại học Y Khoa Đại Liên (Trung Quốc)… FUNiX đóng vai trò trung tâm điều phối, tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối sinh viên của các trường nhằm tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động trên nền tảng online.

Smart campus to campus (SCC) tập trung thúc đẩy liên kết đào tạo quốc tế trong bối cảnh bình thường mới

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không chỉ tới hoạt động dạy & học thông thường mà còn cả các hoạt động hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo quốc tế, việc sử dụng các nền tảng online như SCC được xem như giải pháp quan trọng để không làm gián đoạn hoạt động đào tạo và liên kết giữa các trường.

Trước đó, vào ngày 16/9, FUNiX, đại học Gunma cùng các nhà giáo dục từ 6 quốc gia trên thế giới đã thống nhất thành lập Mạng lưới Global Online Educators Community (Cộng đồng các nhà giáo dục trực tuyến toàn cầu) với mục tiêu hàng đầu là cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng các chương trình online có độ tương tác cao. Mạng lưới sẽ là không gian để các nhà giáo dục toàn cầu cùng trao đổi, tìm kiếm những giải pháp dài hơi nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trực tuyến,

Sự ra đời của một nền tảng học trực tuyến quốc tế với những khóa học tốt nhất từ các trường thành viên hứa hẹn mang lại cơ hội để sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới được hưởng thụ nền giáo dục chất lượng cao bất kể rào cản địa lý.

Vân Nguyễn