FUNiX ra mắt  16 group môn học dành cho sinh viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX ra mắt  16 group môn học dành cho sinh viên

Tin tức 31/08/2020

Nhằm giúp sinh viên FUNiX có thêm các cộng đồng cùng học, cùng trao đổi thông tin liên quan đến mỗi môn học, FUNiX vừa chính thức ra mắt 16 group môn. Bước đầu đã có hơn 1400 thành viên tham gia các group môn học này.

Với đặc thù là đơn vị đào tạo trực tuyến, các cộng đồng học công nghệ thông tin online dành cho sinh viên FUNiX có vai trò vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là không gian giống như một lớp học “ảo” để các thành viên làm quen, gặp gỡ, trao đổi việc học, mà đó còn là một sân chơi dài lâu để mỗi người tích lũy cho mình những mối quan hệ, kiến thức, đồng thời được tiếp thêm động lực học tập cho chính mình trong lĩnh vực CNTT.

Bên cạnh các group cộng đồng học viên có số lượng sinh viên đông đúc, tương tác thường xuyên như Group xTer FUNiX, việc thành lập các group môn học sẽ giúp sinh viên các lớp có thêm kênh để chia sẻ và học tập hiệu quả. 16 group môn mới ra mắt chủ yếu bao gồm các môn nằm trong các chứng chỉ có số lượng người học đông đảo nhất từ Chứng chỉ 1 đến Chứng chỉ 5. Mỗi sinh viên đều có thể tham gia nhiều group môn khác nhau phụ thuộc vào tiến độ, kế hoạch học của mình.

Các xTer chủ động giới thiệu trên group môn của FUNiX.

Sau khoảng hai tuần ra mắt, các group đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của sinh viên. Các xTer thường chủ động xuất hiện trên group để giới thiệu về mình, hỏi – đáp – xin kinh nghiệm học tập môn hay chia sẻ về kết quả học tập, kinh nghiệm học tập môn của mình. Nhờ group, xTer có thể hiểu hơn về bạn bè mình ở khắp các tỉnh thành, biết thêm về lý do theo học, động lực học của mọi người và tìm được những “bạn cùng tiến” phù hợp. Việc bạn bè học cùng môn tự kết nối tạo thành những nhóm học tập giúp nhau về đích khá phổ biến ở FUNiX và dự kiến sẽ ngày càng phổ biến hơn cũng như hiệu quả hơn khi có sự hiện diện của các group môn.Các group môn có số lượng sinh viên cao nhất là các môn thuộc Chứng chỉ 1 – Công dân số như Trở thành công dân số: 268 thành viên; Làm chủ máy tính: 172 thành viên; Xây dựng website đầu tiên: 216 thành viên; Xây dựng phần mềm đầu tiên: 141 thành viên.

Bên cạnh các topic sinh viên tự giới thiệu, thì những bài đăng chia sẻ kết quả học tập, bài tập (assignment), xin tư vấn  như nên mua máy tính gì để học FUNiX tốt nhất, bài tập cụ thể của môn nên giải quyết như thế nào… là những chủ đề phổ biến và có lượng tương tác cao hơn cả.

Group môn thuận tiện cho sinh viên chia sẻ việc học hành, từ đó chinh phục môn học dễ dàng hơn.

xTer Nguyễn Tấn Lộc hiện sống ở Long Xuyên bắt đầu tham gia group môn FUN131X – Trở thành công dân số của FUNiX nhận xét, việc tham gia vào các group môn giúp bạn có thể học hỏi được thêm những điều mới từ các thành viên; nếu có thắc mắc trong việc học thì trao đổi trên group để được mọi người cùng giúp đỡ cũng khiến Lộc đỡ bỡ ngỡ và cảm giác “cô đơn” khi tự học.Được biết, Lộc sinh năm 2006, năm nay 15 tuổi và chọn học FUNiX để lấy được bằng đại học ngành CNTT và trao dồi thêm nhiều kiến thức về công nghệ, lập trình. Lộc mong muốn việc học FUNiX ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn có thể vững vàng trong ngành IT, tìm được việc làm ổn định trong tương lai.

Tích cực giới thiệu, kết nối các xTer trên group môn, Hannah Thu Hiền mong muốn group sẽ là nơi học tập – trao đổi và kết nối tích cực dành cho sinh viên. Những thành viên “mới tinh” nhờ những group môn cụ thể sẽ bớt bỡ ngỡ, việc chinh phục môn học sẽ dễ dàng và có tiến độ nhanh chóng hơn. Công việc của các Hannah thông qua những group môn như vậy cũng thêm phần thuận tiện.

Mời bạn sinh viên FUNiX tham gia các group môn học của FUNiX tại đây.

Quỳnh Anh