FUNiX ra mắt môn Lập trình di động cho sinh viên Phú Xuân | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX ra mắt môn Lập trình di động cho sinh viên Phú Xuân

Tin tức 29/06/2020

FUNiX vừa ra mắt môn Lập trình di động phiên bản dành cho sinh viên Đại học Phú Xuân theo chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường. Môn học có thời lượng 45 giờ, tương đương với 3 tín chỉ, thu hút 18 sinh viên theo học.

Lập trình di động, nằm trong Chứng chỉ 2 – Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng di động của FUNiX, cung cấp kiến thức lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi hoàn tất môn học, sinh viên sẽ có được một nền tảng vững chắc về lập trình Android, các kiến thức chuyên sâu và thủ thuật lập trình trong việc xây dựng ứng dụng Android thực tế, đủ khả năng nghiên cứu các thủ thuật lập trình Android nâng cao.

Cấu trúc môn học gồm năm phần với bốn mục tiêu: Giúp sinh viên làm quen với lập trình mobile trên nền tảng Android, nắm được các kiến thức cơ bản để dễ dàng tìm hiểu và tự học nâng cao kiến thức về Android, xây dựng được ứng dụng sử dụng các thành phần cơ bản của Android, và xây dựng được các ứng dụng Android tương tác với dịch vụ của Google.

Theo anh Trần Ngọc Hà, cán bộ Phòng Phát triển Chương trình FUNiX, mỗi phiên bản của một môn sẽ được điều chỉnh đề phù hợp với yêu cầu từng đối tác của FUNiX. Phiên bản này đã được rút gọn để phù hợp với chương trình học của sinh viên Phú Xuân, giảm số lượng bài assignment bắt buộc (từ 4 xuống 3), chia đều trọng số điểm giữa cả quá trình học và thi hết môn (thông thường tỉ lệ là 75/25). Mặc dù được rút gọn, nhưng chương trình vẫn đảm bảo kiến thức cùng các tiêu chí đầu ra cho sinh viên.

FUNiX và Đại học Phú Xuân ký kết Hợp tác chiến lược về đào tạo vào đầu năm nay. FUNiX đưa một số môn sẵn có trong chương trình để ĐH Phú Xuân dùng làm môn thay thế hoặc mở thêm chuyên ngành đào tạo dành riêng cho sinh viên của trường. Đến nay đã có ba môn học được triển khai: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, Khởi nghiệp và Lập trình di động.

FUNiX ký kết hợp tác với ĐH Phú Xuân vào tháng 2/2020

Từ năm 2019, FUNiX mở rộng hợp tác chiến lược về đào tạo với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Phương pháp đào tạo trực tuyến FUNiX Way do FUNiX phát triển được áp dụng vào các chương trình học chuyển đổi, liên kết với các đơn vị. Theo đó, sinh viên học tập trên nền tảng online với sự dẫn dắt của đội ngũ mentor là các chuyên gia CNTT. Quá trình học còn có sự đồng hành của Hannah với nhiệm vụ đôn đốc, động viên để sinh viên đạt kết quả học tập tốt nhất.

Bên cạnh Trường ĐH Phú Xuân,  FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác về phối hợp triển khai đào tạo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều đơn vị như: ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Lạc Hồng, ĐH HUTECH, ĐH FPT, ĐH Social Sciences (Singapore), Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ VNPT, ĐH Thăng Long, ĐH Công nghệ Đồng Nai…

Vân Nguyễn