Gặp gỡ team học sinh THPT tham dự Chung kết FPT Edu Hackathon | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Gặp gỡ team học sinh THPT tham dự Chung kết FPT Edu Hackathon

Sự kiện

3 thành viên của Phoenix – Đình Anh, Thái Minh, Phương Linh (ngoài cùng bên trái) tại FPT Edu Hackathon 2019

Phoenix gồm 4 thành viên: Nguyễn Đình Anh (THPT Việt Đức), Phạm Vũ Thái Minh (THPT Kim Liên), Nguyễn Phương Linh (THPT Marie Curie) và Phạm Ngọc Hân (THPT Hà Nội Amsterdam). Đình Anh, Thái Minh, và Phương Linh chính là thành viên của đội tuyển LMAN đã giành giải 3 chung cuộc FPT Edu Hackathon mùa trước.

Đặt mục tiêu giành Giải Nhất, năm nay Phoenix có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng hơn ngay từ các vòng đầu tiêu, với ý tưởng “Sử dụng AI để xác định và phân loại độ chính xác của các loại ống thông vào nội tạng dựa vào ảnh X- quang do các bác sĩ cung cấp”. Theo đội trưởng Đình Anh, đây là một đề tài tương đối thách thức, nhưng có thể ứng dụng vào việc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Đình Anh cho biết, đề năm nay khó hơn năm trước vì liên quan đến mảng AI, có nhiều kiến thức mới mà các bạn phải nghiên cứu, học hỏi. Và để giành giải Nhất, thì cả đội cũng cần phải hoàn thiện sản phẩm ở mức độ tốt nhất, tốn không ít thời gian, công sức. Cụ thể, cả nhóm phải học thêm nhiều về Deep Learning nhằm chuẩn bị cho sản phẩm, một số kỹ thuật khác cho phần WebApp, cũng như rèn luyện về khả năng thuyết trình…

“Ngoài kiến thức chuyên môn, chúng mình cũng tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để chỉnh sửa sản phẩm sao cho phù hợp với thực tế” – Đình Anh tiết lộ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Phoenix đã lần lượt chinh phục Ban giám khảo ở các vòng Loại ý tưởng và Sơ loại, dù nhịp độ thi thách thức, căng thẳng. Có những lúc nản chí vì gặp phải các bài khó ở phần thi lập trình, nhưng rồi nhờ khích lệ lẫn nhau, cả đội đã lội ngược dòng thành công.

Nhận xét về Phoenix, Mentor Nguyễn Hải Nam – người đã hướng dẫn đội trong suốt quá trình thi – cho biết năng lực code của các thành viên ở mức độ rất tốt so với độ tuổi, chỉ cần có người dẫn dắt thì sẽ tiến bộ rất nhanh.

“Các bạn có khả năng tiếp thu, học hỏi khá nhanh. Có một số kỹ năng mà phải qua làm việc nhiều mới xây dựng được thì có thành viên này bù đắp cho thành viên kia. Về năng lực AI, các bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực này trong vài tháng gần đây nhưng khá triển vọng.” – mentor Hải Nam nói thêm.

Trước thềm Chung kết FPT Edu Hackathon, cùng chúc các thành viên của Phoenix mạnh mẽ, vững vàng thể hiện phong độ tốt nhất để thực hiện được mục tiêu của mình nhé!

Vân Nguyễn

Gặp gỡ team học sinh THPT tham dự Chung kết FPT Edu Hackathon