Hai đại diện FUNiX tranh tài tại FPT Edu Hackathon 2021 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hai đại diện FUNiX tranh tài tại FPT Edu Hackathon 2021

Tin tức 14/04/2021

Từ ngày 17- 18/4 tại ĐH FPT (Hòa Lạc, Hà Nội), hai đội tuyển đại diện FUNiX - Phoenix và 4AM sẽ tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021.

Với chủ đề “Dùng AI để nhận diện hình ảnh”, FPT Edu Hackathon năm nay thu hút gần 100 đội thi đến từ các đơn vị đào tạo khác nhau thuộc tổ chức giáo dục FPT trên toàn quốc, và chỉ có 14 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết. Năm nay FUNiX có 9 đại diện tham gia, 3 đội vào vòng sơ loại, hai đội giành vé vào vòng Chung kết. Đáng chú ý, hai đội tuyển của FUNix – Phoenix và 4AM – đã có thành tích rất xuất sắc khi chiếm vị trí thứ 3 và 4 của bảng A (dành cho sinh viên FUNiX, Đại học FPT, Đại học Greenwich, Đại học Swinburne).

xTer Nguyễn Đình Anh và Phạm Vũ Thái Minh của team Phoenix tại phần thi code của Vòng sơ loại tại ĐH FPT Hà Nội

Cả Phoenix và 4AM đều hướng đễn việc giải quyết các bài toán thực tế trong lĩnh vực y tế. Nếu như Phoenix có ý tưởng về “Sử dụng AI để xác định và phân loại độ chính xác của các loại ống thông vào nội tạng dựa vào ảnh X- quang do các bác sĩ cung cấp”, thì 4 am lại phát triển “Hệ thống hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình chụp và sử dụng MRI, giúp giảm bớt thời gian và chi phí”. Cả 2 đội thi đều được đánh giá cao, nhất là về mong muốn hiện thực hóa các sản phẩm, góp phần giải quyết các bài toán cho ngành Y tế nước nhà. Được biết, đại diện cả hai đội đều mong muốn sẽ nỗ lực hết sức, quyết tâm giành được Giải cao nhất từ cuộc thi FPT Hackathon năm nay.

xTer Hoàng Văn Tuyên và Vương Tuấn Khanh của 4 AM thi đấu tại vòng Sơ loại, cơ sở Đà Nẵng

Tại vòng Chung kết, mỗi đội thi sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian gần 30 tiếng liên tục, từ 8h30 ngày 17/4 đến 11h ngày 18/4. Chiều 18/4, các đội sẽ thực hiện demo và thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng BGK, từ đó tìm ra đội quán quân của FPT Edu Hackathon 2021.

Đánh giá sản phẩm của các đội thi là Hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung là Trí tuệ nhân tạo nói riêng. Ngoài việc đánh giá bài thi, các chuyên gia còn có vai trò cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra.

Tổng giá trị giải thưởng của FPT Edu Hackathon 2021 lên đến hơn 150 triệu đồng. Trong đó, 2 đội giải Nhất ở mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; 2 đội giải Nhì mỗi đội nhận 20 triệu đồng, 2 đội giải Ba mỗi đội nhận 10 triệu đồng, 1 đội giải Triển vọng nhận 5 triệu đồng.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn