Học online: Không có gì là khó nếu bạn quyết tâm cao

Học online: Quyết tâm và quyết tâm, cố gắng và cố gắng

Tin tức 07/03/2017

Là một trong những sinh viên đời đầu của Đại học Trực tuyến FUNiX, đã hoàn thành hai Chứng chỉ đầu tiên và đang trong giai đoạn về đích Chứng chỉ ba (Enterprise Application Developer), Nguyễn Xuân Hoàng, lớp K1701C3 (TP. HCM) – chiêm nghiệm: Học online là không được dừng bước.

Học viên 30 tuổi này hiện đang làm việc tại một công ty chuyên về thiết bị phòng thí nghiệm ở vị trí Service Engineer (Kỹ sư cơ khí), đã có gia đình và con nhỏ, là một trong những gương mặt nổi bật và tích cực nhất của sinh viên FUNiX khu vực miền Nam.

Nguyễn Xuân Hoàng tại phần Tôn vinh và Khen thưởng sinh viên của FUNiX ở nội dung "Top Questioner of the Month (TQM)" - sinh viên Hỏi nhiều nhất tháng.
Nguyễn Xuân Hoàng tại phần Tôn vinh và Khen thưởng sinh viên của FUNiX ở nội dung “Top Questioner of the Month (TQM)” – sinh viên Hỏi nhiều nhất tháng.

Theo Hoàng, FUNiX có điểm hay và điểm dở. Cả hai điểm này nằm chính ở việc học phải tự giác. Nếu không cố gắng học, để thời gian “trầm lắng” kéo dài, đến một lúc nào đó người học sẽ bỏ cuộc mà không hay biết.

Ngày làm tám tiếng trên công ty với áp lực đè nặng, trọng trách của người bố đối với con gái và gia đình nhỏ…, cũng lắm khi việc học của Hoàng bị trùng lại. Cậu tâm sự: “Con đường học online càng đi càng lạ, chúng ta không biết trước việc khó khăn nào sẽ gặp phải nên phải luôn xác định nếu bó rau của ngày hôm nay không bán được thì ngày mai mình phải bán hai bó rau”.

Status của Hoàng khi nhận Certificate 2 - Mobile Application Developer – Lập trình viên ứng dụng mobile.
Hoàngchia sẻ trong nhóm sinh viên FUNiX khi nhận Certificate 2 – Mobile Application Developer – Lập trình viên ứng dụng mobile.

Đã có lúc tiến độ học của Hoàng bị chậm lại. Tuy nhiên, nguyên nhân là do bản thân Hoàng bị bất ngờ về  nội dung chương trình của Chứng chỉ 2 (Mobile Application Developer – Lập trình viên ứng dụng mobile) nặng gấp nhiều lần so với Chứng chỉ 1 (Digital Passport –  Công dân số), chứ tuyệt nhiên không phải do cậu chủ quan, lơ là. “Việc của ngày hôm nay chúng ta không được để ngày mai, dù có chậm thì cũng phải đi, không được dừng bước!”, cậu tự rút kinh nghiệm.

Hiện, Hoàng đã cố gắng để việc học đi vào nề nếp. Mỗi ngày bạn đều sắp xếp, dành ít nhất một giờ để học. Trong hai kỳ tôn vinh tháng gần nhất của FUNiX, Nguyễn Xuân Hoàng lĩnh nhiều giải và “gom về kho” được gần chục quyển sách chuyên ngành – phần thưởng của FUNiX.

Nguyễn Xuân Hoàng (ngoài cùng bên phải) tham gia giao lưu cùng mentor và sinh viên trong buổi gặp gỡ định kỳ hằng tháng của Đại học Trực tuyến FUNiX.

Học online, mỗi người phải tự xác định động lực để mà tiến lên. Lộ trình học tập tuy lúc thăng lúc trầm nhưng mục tiêu của Hoàng trước sau vẫn không hề thay đổi: Trở thành một lập trình viên Java! Với Nguyễn Xuân Hoàng, sau 3 Chứng chỉ được vào FPT Software theo thỏa thuận của FUNiX và FSoft được cậu coi là động lực quan trọng để kiên trì bước tiếp mỗi ngày.

Minh Văn

Đại học Trực tuyến FUNiX – funix.edu.vn