Học viên được CEO tư vấn nghề nghiệp ngay tại lễ khai giảng FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Học viên được CEO tư vấn nghề nghiệp ngay tại lễ khai giảng FUNiX

Tin tức 28/08/2022

Lại Xuân Hiển, một học viên vừa nhập học khóa Data Analysis tại FUNiX, được CEO LitExtension Nguyễn Đức Hải tư vấn nghề nghiệp ngay tại lễ khai giảng diễn ra vào ngày 22/8 vừa qua.

Với 3 năm kinh nghiệm trong mảng Phát triển Kinh doanh (Business Development), Lại Xuân Hiển đăng ký khóa học Data Analysis tại FUNiX với mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Chia sẻ tại lễ khai giảng vào ngày 22/8, Xuân Hiển bày tỏ nỗi băn khoăn về khả năng theo đuổi lĩnh vực phân tích dữ liệu khi không hề có nền tảng IT.

Được CEO tư vấn nghề nghiệp ngay tại lễ khai giảng

Trước băn khoăn của xTer, CEO LitExtension Nguyễn Đức Hải, đại diện doanh nghiệp đối tác của FUNiX tại lễ khai giảng, đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình. Anh được đào tạo về công nghệ thông tin chính quy nhưng khi ra trường, kiến thức lập trình vẫn rất hạn chế.

“Sau khi ra trường mình đã phải học lại tiếng Anh, và khi đi làm thì mới bắt đầu học thêm về CNTT”, anh Đức Hải kể lại. Hiện anh là CEO của LitExtension – công ty hàng đầu về chuyển đổi dữ liệu giữa các nền tảng thương mại điện tử với hơn 50 nghìn khách hàng trên toàn thế giới.

CEO Nguyễn Đức Hải cho rằng yếu tố quan trọng nhất để thành công không phải là nền tảng hay kinh nghiệm mà là quyết tâm: “Các bạn phải quyết tâm, phải “lì”. Anh khuyên các bạn trẻ mỗi lần vấp ngã trong công việc, sự nghiệp, đừng nản chí mà phải đứng lên và nhìn lại xem tại sao mình lại thất bại và rút kinh nghiệm cho tương lai.

“Bạn cứ làm việc hết sức thì những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn,” anh gửi đến các xTer lời khuyên tâm đắc từ Founder BKAV Nguyễn Tử Quảng.

Tiền bối trong ngành “tiếp lửa”

Tiếp lời CEO Nguyễn Đức Hải, Mentor Bạch Thúy của chứng chỉ Data Analysis, hiện đang công tác tại FPT Japan, chia sẻ rất nhiều bạn không có nền tảng về IT thấy rất thích và hợp khi theo học chương trình phân tích dữ liệu.

Chị cũng cho biết khóa học Data Analysis của FUNiX được xây dựng theo kiểu bậc thang với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. “Các bạn chưa biết gì về CNTT chỉ cần đi theo từng bước thì chắc chắn sẽ có nền tảng vững chắc trong ngành. Như vậy thì dù trong tương lai, khi nhiều tác vụ được công cụ hóa và thị trường nhân lực Data Analysis dần bão hòa thì doanh nghiệp cũng vẫn sẽ cần các bạn”, chị khẳng định.

Mentor Bạch Thúy cũng nhấn mạnh với xTer Lại Xuân Hiển về tầm quan trọng của những bước đi đầu tiên. “Ngay từ ban đầu, nếu có bất cứ câu hỏi gì về nội dung bài học, bài tập, hay băn khoăn về ngành, bạn hãy chia sẻ ngay với Hannah, với Mentor để được hỗ trợ.”

Nhận được sự động viên từ cả đại diện nhà tuyển dụng và tiền bối trong ngành ngay ngày đầu nhập học, Xuân Hiển chia sẻ bạn đã yên tâm hơn rất nhiều với lựa chọn của mình.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho người học IT

Cũng tại lễ khai giảng, đánh giá về tình trạng nhân lực CNTT, CEO LitExtension Nguyễn Đức Hải cho biết Việt Nam còn rất thiếu kỹ sư IT trình độ cao. Giáo trình đại học về CNTT chưa bám sát nhu cầu thị trường, không có nhiều sinh viên IT ra trường đáp ứng được yêu cầu công việc.

Anh cho rằng mô hình đào tạo của FUNiX, với khả năng nhân rộng và sự tập trung rèn luyện khả năng tự học của sinh viên, là rất đúng đắn. Vị CEO cũng bày tỏ sự khen ngợi với các học viên FUNiX đã được LitExtension tuyển dụng: “Các bạn đều làm việc tốt, hoàn thành tốt công việc được giao.”

Anh bày tỏ kỳ vọng chào đón nhiều học viên FUNiX đến thăm quan, thực tập, làm việc tại doanh nghiệp: “Hãy cùng chung tay xây dựng ngành công nghiệp trí tuệ của Việt Nam, cùng làm ra những sản phẩm chất xám có sức cạnh tranh trên thế giới.”

Anh chia sẻ khi thành lập LitExtension đã được truyền cảm hứng từ các bậc tiền bối như các Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam về một tương lai Việt Nam có thể xuất khẩu sản phẩm chất xám có sức cạnh tranh trên thế giới. Anh kêu gọi các bạn trẻ cùng tiếp bước để thực hiện sứ mệnh đó: “Cơ hội là của các bạn, chúc các bạn nắm lấy và thành công.”

Vân Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!