317 tân học viên nhập học FUNiX tuần đầu tháng 12

Tin tức 12/12/2021

Trong tuần đầu tháng 12, có 317 tân học viên nhập học FUNiX. Các bạn đã có cơ hội tham gia Lễ khai giảng trực tuyến vào tối thứ Hai - ngày 6/12.

Đây lại dịp để các tân học viên làm quen với cách học tại Trường Mây, làm quen cũng như chia sẻ động lực cùng nhau chinh phục hành trình IT của mình.

Nữ xTer Võ NhưTấn chia sẻ, buổi học đầu khóa học Lập trình viên do Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí của bạn diễn ra khá suôn sẻ

Bạn Võ Như Tấn – cô gái vốn học ngành Y nhưng lại không muốn theo ngành, lựa chọn sang Nhật Bản để học về Quản trị Kinh doanh, hiện đã là sinh viên năm cuối. Cô tâm sự mình có hứng thú với công nghệ thông tin, nên đăng ký học FUNiX với hi vọng vào tháng 3 năm sau có thể học xong và tìm được việc làm trong ngành khi chính thức tốt nghiệp chương trình ở Nhật vào tháng 6.

Tấn chia sẻ, buổi học đầu khóa học Lập trình viên do Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí của bạn diễn ra khá suôn sẻ. Bạn được các Hannah, mentor hỗ trợ nhiệt tình, nên hứng thú học và mong sẽ tiếp tục gặt hái được kết quả tốt trong thời gian tới.

tân học viên
Tân học viên – anh Quân đặt nhiều kỳ vọng vào các hoạt động giao lưu trong cộng đồng FUNiX

Anh Quân – xTer đang tìm hiểu về Blockchain cho biết mình mong tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực giàu tiềm năng này. Học viên chia sẻ anh rất tò mò về các cơ hội giao lưu, học hỏi trong cộng đồng FUNiX. Quân tin tưởng mình sẽ thu lượm được nhiều kiến thức quý báu cho dự định của mình trong tương lai.

Chia sẻ ở phần cuối Lễ khai giảng, xTer có nick name khá hài hước “Bánh mì Hòa Đại nhân” bật mí anh muốn mang đến không khí vui vẻ tại Lễ khai giảng bằng chính câu chuyện của mình.

“Mình tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội, từng làm nhiều nghề như tiếp viên hàng không, văn hóa doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh… nhưng thực sự đã cảm thấy không muốn làm việc với… người nữa, mà muốn học để làm việc với máy tính. Công nghệ thông tin sẽ là lĩnh vực phù hợp nhất với mong muốn của mình ở thời điểm hiện tại” – anh nói.

Tân xTer chia sẻ, bạn chọn lĩnh vực khó như Blockchain, bởi tin rằng cái gì càng khó thì lại càng tiềm tàng nhiều cơ hội.

Đến từ mọi miền của tổ quốc, các xTer chia sẻ câu chuyện của mình với ấp ủ hi vọng tốt đẹp hơn vào tương lai. Và trên hành trình xây dựng những mục tiêu đẹp ấy, sự đồng hành từ FUNiX là một hành trang quan trọng, ý nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai giảng, các tân học viên FUNiX được làm quen với Hannah Hoàng Thị Thúy, Hannah Thanh Hằng, mentor Nguyễn Thị Oanh của FUNiX. Mentor và Hannah chia sẻ cùng các bạn những lời khuyên thiết thực trong việc học online, khích lệ các bạn học tập, nỗ lực thực hiện mục tiêu. Bởi học trực tuyến là xu hướng, là lựa chọn sáng suốt trong thời đại số, nhưng cũng là lựa chọn khá thách thức sự bền bỉ của mỗi người.

Đặc biệt, lễ khai giảng FUNiX còn có mặt chị Phùng Thanh Xuân – CEO Lotus Quality Assurance JSC, một trong những doanh nghiệp là đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX. Chị Xuân gợi ý những cơ hội việc làm, cùng sự tin tưởng vào FUNiX cũng như vào các bạn trẻ khi quyết liệt theo đuổi đam mê công nghệ.

Khép lại lễ khai giảng, chắc chắn mỗi học viên đều đã rõ ràng thêm về FUNiX, về lộ trình học tập sắp tới. Chúc các bạn sẽ sớm “về đích”, hoàn thành các môn học, khóa học ở trường Mây với kết quả cao nhất, chạm tay vào ước mơ của chính mình.