Sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp ngay tại lễ khai giảng FUNiX

Tin tức 28/09/2021

Sự có mặt của doanh nghiệp trong Lễ khai giảng nhằm kết nối sinh viên - doanh nghiệp ngay từ bước đầu của FUNiX. Qua đó, phía doanh nghiệp được lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và kỳ vọng cũng như định hướng của các bạn. Còn sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội trong nghề.

Như thường lệ, tối thứ Hai hàng tuần, sinh viên FUNiX mới nhập học sẽ cùng tham dự một Lễ khai giảng trực tuyến ấm cúng, nơi các bạn được tìm hiểu về cách học ở Trường Mây, làm quen và chia sẻ về chính mình cũng như mục tiêu học tập. Ngoài ra còn có hoạt động sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp, để hai bên có cơ hội tìm hiểu và chia sẻ những thông tin nóng hổi trong ngành IT.

Nhiều lý do lựa chọn học IT trực tuyến

Yêu thích công nghệ, bạn Vũ Gia Huy, một học sinh cho biết bạn đã vào học FUNiX được một vài ngày và đã biết hỏi mentor, hỏi Hannah cho những khi gặp khó.

“Em quan tâm tâm đến việc người ta làm ra một trang web như thế nào, em cảm thấy rất thú vị khi tìm hiểu kiến thức công nghệ. Học FUNiX, và nay tham gia khai giảng, em cảm thấy rất mới mẻ vì ở đây có những anh chị còn lớn hơn em nhiều cũng theo học” – Huy tâm sự.

Bạn Bùi Huỳnh Dương, (SN 2003), một xTer iết đến Blockchain  từ 4 năm trước chia sẻ bạn tin tưởng việc tìm hiểu, học tập về công nghệ này sẽ giúp mình không bị lạc hậu trong thế giới 4.0.

Anh Lê Thanh Minh – một người yêu thích Blockchain nhưng chưa có hình dung cụ thể mình sẽ học như thế nào khi vào FUNiX. Anh chia sẻ mình đã đi làm vài năm nhưng vẫn cố gắng học để tìm cơ hội phù hợp. Đặc biệt, anh Minh tiết lộ mình cố gắng học tập không chỉ cho bản thân, mà còn học để làm gương cho con mình.

Vừa từ Nhật Bản về Việt Nam và đang ở trong khu cách ly, Nguyễn Minh Tú (SN 1991), kỹ sư xây dựng, làm việc ở Nhật suốt 6 năm chia sẻ: “Hiện mình chỉ ở trong phòng và dành thời gian cho việc học. Mình biết đến FUNiX qua một đồng nghiệp tại Osaka. Hi vọng theo học FUNiX mình sẽ có được sự kết nối giữa IT và lĩnh vực mình đang học. Hi vọng sau 6 tháng học online sẽ tìm được những cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn nữa”.

Đang làm Giám đốc Thương mại Điện tử cho tập đoàn khách sạn VNG, anh Phạm Hưng chia sẻ mình biết đến khóa học của FUNiX từ lâu. Anh đã tham khảo rất nhiều khóa học thậm chí từng học một khóa Data Science trước khi đến với FUNiX. Tuy nhiên, anh tin rằng với cách học có nhiều điểm khác biệt, hiện đại và support nhiệt tình từ hannah, mentor FUNiX anh sẽ tiếp nhận được kiến thức hiệu quả hơn, hỗ trợ tích cực cho công việc của mình.

Sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp

Sinh viên gặp gỡ Doanh nghiệp ngay tại Lễ khai giảng FUNiX đã không còn quá xa lạ.

sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp
Sinh viên gặp gỡ Doanh nghiệp ngay tại Lễ khai giảng FUNiX đã không còn quá xa lạ, song kỳ vọng và tâm tư của các bạn thì luôn mới.

Ngay trong Lễ khai giảng FUNiX, các bạn sinh viên đã có thể kết nối và lắng nghe chia sẻ của đại diện nhiều công ty IT – đối tác FUNiX. Vào tối 27/9, Lễ Khai giảng FUNiX đã được chào đón chị Mạc Thùy Linh – Đại diện Rikkeisoft, một trong những đối tác lớn của FUNiX, có sự hiện diện ở Việt Nam và ngay tại Nhật Bản, nơi khá nhiều xTer FUNiX đang theo học.

Sự có mặt của doanh nghiệp trong Lễ khai giảng nhằm kết nối sinh viên – doanh nghiệp ngay từ bước đầu của FUNiX. Qua đó, phía doanh nghiệp được lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và kỳ vọng cũng như định hướng của các bạn. Còn sinh viên gặp gỡ doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội trong nghề.

Chị Mạc Thùy Linh – địa diện Rikkeisoft tại Lễ Khai giảng chia sẻ chị rất ấn tượng với các sinh viên FUNiX và kỳ vọng công ty sẽ sớm được đón nhận những sinh viên FUNiX phù hợp vào làm việc tại doanh nghiệp.