Học viên FUNiX thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp Trường Đại học FPT

Học viên FUNiX thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp Trường Đại học FPT

Tin tức 27/06/2024

Tối 25/6, Trần Chung Bảo Ngân, học viên khóa Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering), đã thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học FPT.

Trần Chung Bảo Ngân bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Trường Đại học FPT

Hiện là kỹ sư lập trình tại FPT Software, Bảo Ngân đăng ký khóa Software Engineering (SE) tại FUNiX từ tháng 5/2020 với mong muốn lấy bằng đại học CNTT để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tháng 6/2024, sau hành trình 4 năm nỗ lực chinh phục tấm bằng cử nhân CNTT, Bảo Ngân đã thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp Trường Đại học FPT với đề tài về một website du lịch.

Là một kỹ sư phần mềm với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch, Bảo Ngân lựa chọn đề tài đề tài Hệ thống tổ chức các chuyến trekking (đi bộ đường dài). Theo Bảo Ngân, hiện trekker (người yêu thích trekking) chỉ có thể đăng ký tour do các công ty du lịch thiết kế sẵn hoặc tham gia tour do những người khác tổ chức qua các group facebook. Với cách thứ 2, trekker rất khó để xác định mức độ an toàn của chuyến đi cũng như uy tín của người tổ chức.

Để khắc phục tình trạng này, Bảo Ngân lên ý tưởng về một hệ thống cho phép trekker tự thiết kế một chuyến đi để cho những người khác đăng ký tham gia. Họ cũng có thể lựa chọn tour do trekker khác tổ chức dựa trên đánh giá về mức độ uy tín của người đội trưởng. Nhờ vậy, trang web giúp những người đam mê trekking tìm được những người bạn cùng sở thích, đồng thời tổ chức/tham gia các chuyến đi thú vị mà vẫn an toàn.

Sản phẩm của Bảo Ngân cho phép những người đam mê trekking tìm được những người bạn cùng sở thích, đồng thời tổ chức/tham gia các chuyến đi thú vị mà vẫn an toàn.

Sau phần trình bày, Bảo Ngân lần lượt giới thiệu các tính năng và minh họa quá trình sử dụng sản phẩm trước Hội đồng bảo vệ đồ án, Thay mặt Hội đồng, thầy Nguyễn Trung Kiên, giảng viên Trường Đại học FPT, nhận xét Bảo Ngân đã tạo ra được một sản phẩm với tính ứng dụng cơ bản, hữu ích, không gặp lỗi; tài liệu đồ án đúng quy chuẩn với đầy đủ hạng mục nội dung. Tuy nhiên, thầy cũng góp ý hệ thống nên được đóng gói gọn hơn và bổ sung chức năng thanh toán để mang lại tính thực tiễn cao hơn cho người dùng.

Gửi lời cảm ơn đến Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp, Bảo Ngân bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi hoàn thành dự án quan trọng nhất trong hành trình theo đuổi tấm bằng đại học CNTT. Cô chia sẻ đã hoàn thành đồ án trong 4 tháng, với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Trường Đại học FPT Phạm Đức Thắng và sự hỗ trợ nhiệt thành của hannah FUNiX Vũ Hoa. Đồ án Hệ thống tổ chức các chuyến trekking được cô thực hiện dựa trên những trải nghiệm và bài toán thực tế, kết hợp với những nỗ lực cho ra đời một sản phẩm hữu ích.

Với việc bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp, chúc mừng Bảo Ngân đã sẵn sàng nhận tấm bằng Cử nhân Công nghệ thông tin, chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Chương trình Software Engineering FUNiX là một chương trình toàn diện, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra kiến thức và kỹ năng cho một kỹ sư công nghệ phần mềm. Chương trình kéo dài 2.5 năm, bao gồm 5 học phần liên kết logic, chặt chẽ. Học viên được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được thực tập tại doanh nghiệp một cách bài bản. Sau khi hoàn thành, học viên có thể đi làm hoặc lựa chọn học chuyển tiếp lên một trong các trường đại học: Trường Đại học FPT, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Thái Bình Dương, Đại học Deakin (Australia), Đại học University of Seattle (Mỹ).

Chương trình dành cho học sinh phổ thông muốn tiếp cận lập trình và lấy bằng đại học CNTT sớm hoặc các bạn đang hoặc có nhu cầu làm việc trong ngành IT mong muốn có bằng ĐH CNTT để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Vân Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại