Tư vấn cách vào đại học ngành CNTT dễ dàng hơn cho bạn

Chia sẻ kiến thức 01/08/2023

Có nhiều cách giúp bạn vào đại học ngành CNTT dễ dàng hơn là phải đối mặt với một kỳ thi đầy căng thẳng, hay tỉ lệ chọi cao vút giữa các trường… Thay vào đó, bạn có thể chọn cho mình những lối đi riêng.

Lối đi riêng đó đơn giản là một hành trình IT cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng đồng thời cho phép bạn được thực hành, thực tập và làm quen sớm với nghề. Hay đó là lối đi giúp bạn có nhiều hướng lấy bằng cử nhân, chủ động được việc làm sớm cho mình. Hãy cùng tìm hiểu các cách vào đại học ngành CNTT dễ dàng hơn cho bạn qua bài viết sau đây.

Đa dạng nhu cầu học lấy bằng đại học ngành CNTT

Nhu cầu về bằng cấp đại học ngành CNTT luôn ở mức cao, vì nhiều lý do khác nhau. Với những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường, họ hướng đến CNTT bởi đây là ngành nghề triển vọng, nhu cầu tuyển dụng và đãi ngộ tốt, môi trường làm việc dễ chịu. Với người đã đi làm, đây là cách giúp họ thăng tiến tốt hơn cũng như mở rộng các cơ hội sự nghiệp, thậm chí tìm kiếm cơ hội làm việc, học cao hơn hay định cư ở nước ngoài… Đó cũng có thể là những người muốn chinh phục kiến thức, kĩ năng với những “tầm cao” mới, và đơn giản vì họ có một niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực công nghệ thông tin.

Dù là lý do nào, thì điểm chung của họ vẫn là nhu cầu có thể học tập thuận lợi, lấy được tấm bằng đại học ngành CNTT vốn không phải dễ dàng chạm tới. Tư vấn cách vào đại học ngành CNTT dễ dàng hơn cho bạn

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, ngành giáo dục đào tạo cũng bùng nổ với những con đường học tập đa dạng. Có nhiều cách vào đại học ngành CNTT dễ dàng hơn cho bạn, có điều, bạn có biết cách và có sẵn sàng thử sức mình hay không.

Chọn mô hình đào tạo mới mẻ, chú trọng kiến thức, kĩ năng

cách vào đại học ngành CNTT

Thay vì mô hình đào tạo truyền thống, bạn có thể lựa chọn các mô hình đào tạo mới mẻ, chú trọng kiến thức, kĩ năng thay vì nặng về lý thuyết, tại những trường đại học danh tiếng, hoặc tại những giảng đường đồ sộ.

Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo từ xa, các khóa học online, giúp bạn đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, học các kiến thức IT một cách trực quan, có người hỗ trợ nhiệt tình, bài bản… Khi chú trọng vào kiến thức, tấm bằng của bạn sẽ giá trị hơn nhiều bởi nó thể hiện được đúng năng lực, chuyên môn của bạn.

Chọn hướng học tập rút ngắn thời gian lấy bằng

Ngoài các chương trình đào tạo đại học thông thường, bạn có thể chọn hướng học tập rút ngắn thời gian để lấy bằng đại học nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ví dụ như các mô hình chuyển tiếp đại học, các mô hình học online – online hoặc online – offline… Từ đó, bạn có thể đưa thời gian cố định từ 4-5 năm học để lấy bằng, xuống khoảng 2-2,5 năm – một con số nhanh chóng, phù hợp với những mục tiêu riêng của bạn mà vẫn đảm bảo được về mặt kiến thức, trình độ.

FUNiX và cơ hội hoàn hảo giúp bạn sở hữu bằng đại học CNTT dễ dàng, thuận lợi

FUNiX có thể coi là một cơ hội hoàn hảo, giúp bạn sở hữu bằng đại học CNTT dễ dàng, thuận lợi, một lối đi riêng để bạn đạt được nhiều mục tiêu trên một hành trình.

Cụ thể, với chương trình Software Engineering tại FUNiX, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng đồng thời cho phép bạn được thực hành, thực tập và làm quen sớm với nghề. Bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động được việc làm sớm cho mình. Những chứng chỉ trong khóa học tại FUNiX sẽ trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong ngành Kỹ thuật phần mềm, với cơ hội học tập qua dự án thực, được hỗ trợ 1:1 bởi mentor FUNiX giúp bạn vừa nắm chắc kiến thức, vừa có cơ hội thực hành và bổ sung kỹ năng cần thiết.

Sau khi hoàn thành khóa học ở FUNiX, bạn có thể lựa chọn các hướng như: Chuyển tiếp lấy bằng đại học FPT, lấy bằng trường đại học Trà Vinh hay du học Mỹ (Deakin), Úc (CityU) với mức học phí tiết kiệm, hợp lý và hỗ trợ về Visa vô cùng thuận lợi.

Vân Anh