[Infographic] 11 công việc với mức lương khủng trong ngành CNTT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

[Infographic] 11 công việc với mức lương khủng trong ngành CNTT

Tin tức 19/07/2016

Thống kê mới nhất của Adecco – Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về nguồn nhân lực – đã chỉ ra 11 công việc đang “hot” trong nhóm ngành Công nghệ thông tin hiện nay cùng với mức lương trung bình tương ứng với 11 công việc đó.

Cùng FUNiX khám phá xem 11 công việc đó là 11 công việc gì, với mức lương “khủng” như thế nào!1. Thiết kế website (Web Developer/Web Designer)1

Chịu trách nhiệm về front end, thiết kế ứng dụng web, viết tài liệu thiết kế, thực hiện các gải pháp kỹ thuật… Đó sẽ là những công việc của bạn nếu trở thành một người thiết kế website.

Thiết kế website có khó không? Học xong học kỳ đầu của FUNiX bạn hoàn toàn có thể thiết kế web cho riêng mình rồi! Quan trọng hơn là bạn phải luyện tập nhiều để lấy kinh nghiệm sao cho xứng với mức lương được tr

2. Hỗ trợ CNTT (IT Helpdesk Support)2

Thiết kế, tổ chức, chỉnh sửa và hỗ trợ hệ thống máy tính của công ty, khắc phục các sự cố kết nối và những vấn đề mạng liên quan sẽ là nhiệm vụ của bạn nếu bạn là một người hỗ trợ CNTT.

Cũng giống như thiết kế website, ngay sau học kỳ đầu của FUNiX, bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể trở thành một người hỗ trợ giỏi.

3.Quản lý hệ thống (Network/Systems Administrator)3

Giám sát các hoạt động hàng ngày của hệ thống mạng, tổ chức cái đặt hỗ tợ hệ thống máy tính… Nếu bạn đã học hết 2 kỳ đầu của FUNiX, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm công việc này.

4.Lập trình viên (Software Developer/Programmer)4

Lập trình web hay lập trình di động? Không có gì có thể làm khó một sinh viên FUNiX vừa học xong 3 kỳ đầu cả! Back end, viết mã, thiết lập kiến trúc phần mềm… tất cả FUNiX đã dạy dạy! Không chỉ vậy, nếu bạn bắt đầu đi làm ngay từ khi kết thúc học kỳ 3, thì đến khi ra trường bạn đã bỏ túi cho mình 2 năm kinh nghiệm rồi!

5.Tư vấn ERP (ERP Consultant)

Làm tư vấn chắc phải có kiến thức sâu rộng? Lương “khủng” chắc phải yêu cầu cao? Nhưng một sinh viên FUNiX đã trải qua 4 kỳ học thì hoàn toàn có thể trở thành một Tư vấn ERP được!

6.Kiến trúc sư CNTT/HTTT (IT Archirecture/Infrastructure)

Không chỉ chịu trách nhiệm về back end nữa, kiến trúc sư CNTT/HTTT phải có kiến thức sâu rộng về cả front end, cũng như về thiết kế web ứng dụng dựa trên kiến trúc và các yêu cầu thiết kế. Sau 6 kỳ ở FUNiX đã làm được rồi? Thật không thể tin được

7.Trưởng phòng công nghệ thông tin (IT Manager)

7 kỳ trang bị kiến thức ở FUNiX, 7 năm trang bị kinh nghiệm ngoài cuộc sống, phải kiên trì mới có thể “có chức có quyền” được. Trở thành trưởng phòng CNNTT để tổ chức tư vấn về các giải pháp CNTT tốt nhất, giúp công ty phát triển và thực hiện công việc hiệu quả hơn!

8. Giám đốc công nghệ thông tin (Chief Information Officer – CIO)

Nghe chữ “giám đốc” đã thấy đây là công việc đáng mơ ước rồi! Mức lương thì vô cùng đáng mơ ước hơn nữa! Nhưng không có thành công nào là dễ dàng cả, ngoài những yêu cầu như trưởng phòng CNTT, thì muốn được lên chức to thế này bạn phải có nhiều kinh nghiệm hơn, cùng với một trọng trách nặng nề hơn bao giờ hết.

9.Trưởng phòng Digital Marketing (Digital Maketing Manager)

Chịu trách nhiệm về chiến lược marketing trên nền tảng kỹ thuật số, làm việc với các Agency, đảm bảo tính thống nhất của giá trị và hình ảnh thương hiệu trên tất cả các kênh và các ấn phẩm… sẽ là nhiệm vụ của một trưởng phòng Digital marketing. Bạn đã chuẩn bị đủ kiến thức và kinh nghiệm cho vị trí này chưa?

10. Trưởng phòng/Giám đốc kinh doanh (Sales Manager/Director)

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội tương tác với khách hàng, bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng về phần cứng và phần mềm, cũng như hỗ trợ công ty trong việc tổ chức các cuộc họp về kinh doanh.

11.Trưởng phòng/Giám đốc phát triển kinh doanh (Business Development Manager/Director)

Trưởng phòng/Giám đốc phát triển kinh doanh thì khác gì với trưởng phòng/giám đốc kinh doanh nhỉ? Trưởng phòng/giám đốc phát triển kinh doanh sẽ có nhiệm vụ xác định mục tiêu chiến lược của tổ chức trong dài hạn, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, xác định các cơ hội kinh doanh, thương lượng, ký kết hợp đồng và nghiên cứu nắm bắt thị trường.

Nói tóm lại, dù là ngành nghề gì, mức lương bao nhiêu, chỉ cần học qua 7 kỳ của FUNiX, các bạn hoàn toàn có thể hướng tới. Điều quan trọng hơn các bạn cần là sự kiên trì, nỗ lực không ngừng để trau dồi thêm kinh nghiệm, tích lũy thêm nhiều kỹ năng để có thể nắm bắt cơ hội việc làm ngày càng tăng trong ngành CNTT hiện nay.