Khát vọng của người trẻ đam mê IT qua cuộc thi ChatGPT Hackathon

Khát vọng của người trẻ đam mê IT thể hiện qua cuộc thi ChatGPT Hackathon

Tin tức 12/05/2023

Cuộc thi ChatGPT Hackathon khuyến khích các bạn trẻ yêu thích CNTT và quả thật có thể thấy khát vọng của người trẻ đam mê IT thể hiện qua cuộc thi ChatGPT Hackathon một cách rất rõ ràng.

Cuộc thi ChatGPT Hackathon do Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX phát động từ 4/4 /2023 và kéo dài đến ngày 7/5/2023, thu hút sự quan tâm của hơn 180 thí sinh đến từ hơn 20 trường đại học trong nước và quốc tế, tương ứng 56 dự án tiềm năng. Sân chơi khuyến khích các bạn trẻ yêu thích CNTT và quả thật có thể thấy khát vọng của người trẻ đam mê IT thể hiện qua cuộc thi ChatGPT Hackathon một cách rất rõ ràng.

Khát vọng của người trẻ đam mê IT thể hiện qua cuộc thi ChatGPT Hackathon

Khát vọng của người trẻ đam mê IT

Những người trẻ dự thi ChatGPT Hackathon của FUNiX đã cho thấy những khát khao mãnh liệt của mình về CNTT qua sân chơi này. Các bạn nghiêm túc thể hiện nhiều ước mơ lớn.

Tìm kiếm nhà đầu tư

Giành Giải tiềm năng, với sản phẩm DOS.T – nền tảng chia sẻ tài liệu uy tín, đội MUBK gồm 5 sinh viên Trần Thành Luân, Trịnh Xuân Minh, Trịnh Văn Chiến, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Thành Dũng đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội thể hiện khát vọng mãnh liệt là tìm kiếm nhà đầu tư.

“Đến với cuộc thi, trước hết chúng tôi muốn trải nghiệm và học hỏi một sân chơi mới mà trước đây chưa từng thử, tiếp theo đó đội thi mong muốn và sẽ cố gắng đạt được giải cao nhất có thể. Nếu may mắn đạt giải trong cuộc thi, chúng tôi có thể nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư cũng như các quỹ đầu tư thiên thần.” – Trưởng nhóm chia sẻ.

Sáng tạo một sản phẩm đột phá

Đội đạt giải Nhất là đội BHĐL với dự án: “FinAInce Assistant” do 3 sinh viên Nguyễn Đình Anh, Phạm Vũ Thái Minh (sinh viên FUNiX học chuyển tiếp trường ĐH FPT), Nguyễn Phương Linh (trường ĐH Kinh tế Quốc dân). Các bạn cho biết: ChatGPT là một công cụ hỗ trợ người dùng rất mạnh mẽ và đa dạng, có thể được ứng dụng trong rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm ra những ứng dụng cụ thể và giải quyết các bài toán trong thực tế vẫn là một thách thức lớn đối với các nhà phát triển.

“Với mong muốn thử thách bản thân và khám phá tiềm năng của ChatGPT, chúng em quyết định tham gia cuộc thi ChatGPT Hackathon. Cuộc thi sẽ cung cấp cho bọn em một cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về ChatGPT và các khả năng của nó, cũng như tạo ra một ứng dụng mới, đột phá và có thể được ứng dụng trong thực tế” – Nguyễn Đình Anh, trưởng nhóm khẳng định.

Mong sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng

Mong sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng là những gì thành viên đội B.L.A.S.T  kỳ vọng. Dự án của họ là “Công cụ chấm điểm và đánh giá cho giáo viên IELTS”. Thành viên dự án là 3 sinh viên đến từ trường ĐH Sư phạm TP.HCM và trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, gồm Nguyễn Minh Dương, Lê Chu Báu và Lê Việt Long.

Lê Chu Báu, Trưởng nhóm cho hay hy vọng của các bạn là giới thiệu B.L.A.S.T. để chứng minh rằng công cụ này có thể cách mạng hóa quy trình giảng dạy IELTS. Bất kể kết quả thế nào, sau vòng chung kết, mục tiêu của nhóm sẽ vẫn tiếp tục tinh chỉnh và cải thiện B.L.A.S.T. dựa trên những phản hồi và kinh nghiệm mà các bạn có được từ cuộc thi. Cuối cùng, các bạn hy vọng sẽ làm cho B.L.A.S.T. một công cụ thiết yếu cho tất cả giáo viên IELTS, giúp giảm khối lượng công việc và cải thiện trải nghiệm học tập cho học sinh của họ”.

“Cả trước và sau cuộc thi chúng em đều có một hy vọng là sản phẩm có thể thành production và được sử dụng trong cộng đồng. Chúng em tham gia vì cũng một phần muốn tìm những bên có nhu cầu có thể đồng hành cùng tụi em trong quá trình phát triển sản phẩm đến tay người dùng” – Lê Chu Báu nhấn mạnh.

Hi vọng rằng, với những khát vọng lớn, các bạn trẻ sẽ sớm chinh phục được những mục tiêu của mình. Và một lần nữa, chúc mừng các bạn!