Mentor chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Mentor chia sẻ kinh nghiệm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Tin tức 29/06/2018

Tiếp nối câu chuyện về “Chiếc CV và cuộc phỏng vấn” tại xDay trước, Networking lần này Mentor Bùi Quang Hiếu – người đã quá quen thuộc với xTer FUNiX sẽ đăng đàn và trò chuyện về “Bí quyết tìm việc và phỏng vấn hiệu quả”.

Ngay sau xTalk trải nghiệm công nghệ VR/AR, các xTer FUNiX sẽ “bước” vào Networking và giao lưu cùng các Mentor – chuyên gia CNTT với hai chủ đề diễn ra song song. Tham gia Networking lần này có Mentor Bùi Quang Hiếu và Nguyễn Hồng Vân.

Trong một diễn đàn nhỏ, Mentor Bùi Quang Hiếu sẽ trò chuyện về “Bí quyết tìm việc và phỏng vấn hiệu quả”. Anh Bùi Quang Hiếu hiện là Project Manager (PM) tại FPT Software Hà Nội. Ngoài ra anh Hiếu còn dạy lập trình tại Viện đào tạo quốc tế FPT, đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX, trung tâm T3H – ĐH Khoa học tự nhiên và mở trung tâm dạy CNTT online. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành CNTT cũng như giáo dục, mentor Bùi Quang Hiếu hiểu rằng mục tiêu lớn nhất của sinh viên sau khi ra trường là tìm được một công việc phù hợp. “Nếu học xong không tìm được việc làm – đó là thất bại khó có lời bào chữa. Hiện nay tỉ lệ cử nhân, kỹ sư thất nghiệp đang ngày một nhiều mà nguyên nhân có thể là do chưa trang bị đủ kiến thức để đi làm hoặc chưa biết phương pháp tìm việc và phỏng vấn hiệu quả”, anh Hiếu chia sẻ.

diễn giả networking xday 31 HN
Mentor Bùi Quang Hiếu hiện là Project Manager (PM) tại FPT Software Hà Nội – Ảnh NVCC

Hơn 2 năm làm Mentor, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, anh Hiếu đã giúp không ít xTer tìm được công việc phù hợp. Nhận lời làm diễn giả tại Networking lần này với mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên có thêm kỹ năng tìm việc và phỏng vấn hiệu quả, anh Hiếu sẽ chia sẻ về Tips tìm việc, cách viết CV thu hút gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và bí kíp phỏng vấn hiệu quả. Nhưng bạn đừng vội nghĩ có CV “khủng” và phỏng vấn suôn sẻ thế là xong vì đi làm sẽ là một “phạm trù” mới mẻ hơn nữa. Làm sao để tăng lương, làm thế nào để thăng tiến? Có lẽ đây là câu hỏi của hầu hết những người đi làm. Bí quyết là gì thì mời các bạn lắng nghe phần chia sẻ của Mentor Bùi Quang Hiếu về mẹo tránh bị ép lương và bí quyết thăng tiến trong công việc tại Networking tới.

Ở diễn đàn khác diễn ra song song, nữ Mentor Nguyễn Hồng Vân – PM tại FPT Infomation System sẽ chia sẻ về “Cách ứng xử phối hợp giữa các team B.A, Developer và Test”. Từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Business Analyst, Test, Training, Deployment trước đó nên hơn ai hết chị Vân hiểu mối liên hệ mật thiết trong công việc giữa các team B.A, Developer và Test. “Trong một công ty hay một tập thể, không có team nào giống team nào, mỗi team đều có điểm mạnh, điểm yếu. Đừng chỉ chú tâm vào công việc của team mình vì như thế sẽ không hiểu các team khác làm gì, tương tác với mình ra sao, nghĩ gì về mình, từ đó sẽ khó để làm việc chung. Vậy nên muốn “công suất” của cả guồng máy tốt hơn thì các ứng xử và phối hợp giữa các team đặc biệt quan trọng nhất là trong một tập thể làm về kỹ thuật. Hơn thế nữa, khi quan hệ giữa các team “nhịp nhàng” thì bản thân mỗi cá nhân cũng cảm thấy thư giãn, công việc vì thế sẽ bớt căng thẳng hơn”, chị Vân chia sẻ.

diễn giả networking xday 31 HN
Mentor Nguyễn Hồng Vân – PM tại FPT Infomation System

Chủ đề gần gũi, hướng tới hoàn thiện kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên cùng với sự tham gia của hai Mentor “gạo cội”, Networking tại xDay 23 khu vực Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 14h00 chiều Chủ nhật, ngày 1/7/2018 tại “góc quen” xCorner, Tầng 0 Tòa nhà FPT, số 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Và đừng quên xTalk sẽ là những trải nghiệm công nghệ thực tế áo “cục chất”!

“Join” ngay tại đây!

Trang Lê