Môn học Các nền tảng Blockchain (phiên bản Tiếng Việt và nâng cấp) chính thức được ra mắt

Tin tức 23/08/2022

Các nền tảng Blockchain (phiên bản Tiếng Việt và nâng cấp) sẽ được bổ sung các nguồn video bài giảng hữu ích, đặc biệt là nguồn MOOC trên Udemy (FUNiX Udemy), hệ thống lại cấu trúc môn và thêm các phần dẫn dắt cho các bài học.

Ngày 19/8, phiên bản tiếng Việt & nâng cấp của môn Các nền tảng Blockchain được Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX cho ra mắt. Đây là môn học thứ 4 trong Chứng chỉ Blockchain Developer của trường Mây.

blockchain
Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức và các kỹ năng, hiểu biết về 2 nền tảng blockchain được cấp phép (permissioned blockchain): Linux Foundation’s Hyperledger Fabric và Microsoft Azure’s Blockchain as a Service.

Nội dung môn học

Môn học này sẽ cung cấp cho các bạn học viên hiểu biết về hệ sinh thái blockchain rộng lớn. Các bạn sẽ tìm hiểu về các nền tảng blockchain là Hyperledger Fabric của Linux Foundation và Blockchain của Microsoft Azure.

Nội dung môn học cũng thảo luận về các nền tảng ứng dụng phi tập trung Augur và Grid +; những thách thức và giải pháp quan trọng để phát triển nền tảng blockchain; các giải pháp phi tập trung khác với Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và Hashgraph.

Các phần tiếp theo của môn học sẽ giới thiệu về các khái niệm token, NFT, DAO; cũng như các công nghệ Metaverse. Đặc biệt thông qua các bài tập Lab và Assignment, học viên còn được thực hành xây dựng và triển khai các loại token, các NFT và bộ sưu tập NFT lên mạng blockchain. Ngoài ra, môn học cũng củng cố thêm kiến thức về cách xây dựng các tài liệu đặc tả cho một dự án phần mềm, chuẩn bị cho đồ án cuối khóa. 

Một số điểm update trong phiên bản nâng cấp:
– Bổ sung các nguồn video bài giảng hữu ích, đặc biệt là nguồn MOOC trên Udemy (FUNiX Udemy).
– Hệ thống lại cấu trúc môn và thêm các phần dẫn dắt cho các bài học.
– Bổ sung và điều chỉnh các nội dung thực hành phù hợp.

Mục tiêu môn học 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Hiểu biết về 2 nền tảng blockchain được cấp phép (permissioned blockchain): Linux Foundation’s Hyperledger Fabric và Microsoft Azure’s Blockchain as a Service.
 • Nắm được kiến thức về nền tảng dApp: Augur and Grid+.
 • Hiểu được các thách thức chính cũng như giải pháp khắc phục trong quá trình phát triển một nền tảng blockchain.
 • Hiểu biết và thực hành với 2 giải pháp phân tán khác là Interplanetary File System (IPFS) và Hashgraph.
 • Hiểu biết và thực hành với các ứng dụng thực tế của token, NFT.
 • Nắm được các ứng dụng thực tế của DAO (Decentralized Autonomous Organization – Tổ chức tự trị phi tập trung).
 • Khám phá kiến thức chung về Metaverse (vũ trụ ảo).
 • Biết cách viết các tài liệu đặc tả cho một dự án phần mềm blockchain.

Người thiết kế 

ôn học được thiết kế bởi anh Vũ Hồng Việt –  Chuyên gia công nghệ của FPT với hơn 20 năm kinh nghiệm về phát triển giải pháp phần mềm (CSC & FPT), Chuyên gia nghiên cứu về các lĩnh vực: Blockchain, hệ thống giao thông thông minh (ITS). Tham gia thiết kế môn học còn có chuyên gia Nguyễn Đức Minh Quân – Quản lý Giải pháp Phần mềm thông tin FPT với 10 năm kinh nghiệm về phát triển giải pháp phần mềm, 7 năm kinh nghiệm R&D và triển khai giải pháp Giao thông Thông minh, giải pháp thành phố thông minh, Chuyên gia nghiên cứu về Blockchain & diễn giả quen thuộc tại Vietnam Web Submit, Vietnam Mobile Day, FPT Tech Day,…

Nguồn học liệu 

FUNiX sử dụng nguồn học liệu online (MOOC), tập hợp những tài liệu uy tín và giá trị, cung cấp những kiến thức cơ bản và dầy đủ cho người học. Ngoài ra, tại trường Mây cũng không quy định bắt buộc tài liệu học tập. Học viên có thể chủ động tùm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp như bài giảng trên Coursera, Udemy, edX Training,… hay thậm chí là sách in. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!