My FUNiX story #22: FUNiX - Ngôi trường thứ hai của em | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX story #22: FUNiX – Ngôi trường thứ hai của em

Tin tức 09/10/2020

My FUNiX story #22 đến từ Lâm Anh Kiệt – sinh viên nhí 12 tuổi đến từ Kiên Giang. Kiệt và cậu em trai 11 tuổi Lâm Nguyễn Anh Tuấn đều đang theo học CC1 tại FUNiX.

Em là một sinh lớp 6 của trường Trung học cơ sở Dương Đông 2, em tên là Lâm Anh Kiệt.

Hồi trước em chưa biết gì về CNTT cả, nhưng tới năm lớp 3 em được hiểu về máy tính, được lập trình trên ứng dụng Scratch, tìm hiểu về cấu trúc máy tính và lập trình HTML. Lúc em học Scratch, em vô cùng hứng thú với ứng dụng này. Em cố gắng tìm hiểu, tìm kiếm các cách lập trình như thế nào cho hay, cho đẹp.

Nhưng ba em thấy kiến thức thế này không đủ để bồi dưỡng cho em nên đã tìm hiểu về một số nơi dạy học CNTT trực tuyến. Tình cờ, ba em lướt Facebook thì thấy được thông tin về học bổng của FUNiX.

Sau khi tìm hiểu kĩ, ba đã đăng ký nhận học bổng này. Khoảng hơn nửa tháng, lúc ăn cơm, ba em bảo em là: “Con sắp làm sinh viên rồi đó!”. Khi đó em chẳng hiểu gì cả.

Rồi một hôm, em nhận được mail gửi của FUNiX “Thông Báo Nhập Học”. Lúc đầu, em có hơi ngỡ ngàng, nhưng rồi lại vui lên vì em rất thích học CNTT và biết được đây là món quà ba tặng em lúc cuối năm em được đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất khối.

Khi em bắt đầu vô học FUNiX là những ngày đầu tháng 5, em rất hồi hộp em sẽ học ra sao, cách học như thế nào, bài học có khó không,…. Nhưng khi vào học, những suy nghĩ của em đã có câu trả lời.

Khi em bắt đầu học là em được làm quen với Hannah Truong Thanh Thuy. Hannah rất tốt với em, thường xuyên nhắn nhở em nộp bài, khuyên em nộp kịp và chuẩn bị thi, kết nối với mentor để em được coaching… Em còn được quen với anh mentor Vu Ngoc Trung nữa, mentor thì tính tình hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ, hay giúp em những khi có khó khăn, vướng mắc gì đó. Ngoài ra, em còn quen được nhiều anh Xter khác ở khắp vùng miền…

Lần đầu, khi review, em có hơi run sợ, nhưng được chị Hannah Thuy ủng hộ, khuyến khích nên em đã tự tin lên. Thế là em cố gắng xem kĩ các phần nội dung liên quan đến phần đấy và kết quả mà em đã mong đợi là: Em đã vượt qua các buổi review và hoàn thành môn học ngay khi vừa kết thúc khóa học.

Hiện giờ, em đã thi được 3 môn và em đang cố gắng để hoàn thành CC1 và tiếp tục học các chứng chỉ khác.

Em tham gia FUNiX chỉ mới có 4 tháng, nhưng em rất thích FUNiX. Với em, FUNiX là nơi bồi dưỡng kiến thức, mentor là các giáo viên, hannah là cô chủ nhiệm, quiz và lab là những bài tập và asm là những bài thi có phần thú vị. Tất cả các thành viên của FUNiX đều rất tốt bụng, nhiệt tình, kịp thời bồi đắp lỗ hổng kiến thức cho sinh viên.

FUNiX chính là ngôi trường thứ 2 của em.