My FUNiX story #23: FUNiX - Ngôi nhà cho đam mê công nghệ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

My FUNiX story #23: FUNiX – Ngôi nhà cho đam mê công nghệ

Tin tức 10/10/2020

My FUNiX story #23 đến từ Lâm Nguyễn Anh Tuấn - sinh viên nhí 11 tuổi đến từ Kiên Giang. Tuấn và anh trai Lâm Anh Kiệt 12 tuổi đều đang theo học CC1 tại FUNiX.

Từ khi em học lớp 1 em đã được làm biết máy tính, ba thường mở cho em xem phim hoạt hình, các chương trình thiếu nhi. Đến khi em lên lớp 3, em được làm quen với máy tính. Rồi lớp 4,5 em được làm quen với lập trình Scratch em cảm thấy rất hứng thú. Thấy em thích học, ba hứa sẽ tìm cho em môi trường học tập về CNTT. Lúc ấy, em chỉ mỉm cười vì nghĩ rằng ba chọc em.

Vào ngày 29/6 em nhận được một thông báo qua Gmail. Khi mở lên đó là lá thư từ FUNIX, là thư thông báo nhập học. Lúc đó em cảm thấy ngạc nhiên vì không biết ba đã đăng ký cho em vào trường để được đi tiếp theo con đường mà em đã chọn.

Bản thân em cũng đã học về lập trình cơ bản nhưng khi vào học em thấy khó khăn rất nhiều, cách học cũng mới mẻ, khác lạ hơn. Sau đó, nhờ có các mentor, một số các anh chị xTer và Hannah Mai Bùi Hoàng đã giúp em qua những khó khăn mà các kiến thức em học đã ngày một dễ hiểu, tiếp thu nhanh nhất, dễ nhớ…

Thế là, từng chút, từng chút một, em đã vượt qua những bài asm, bài lab và rồi em cũng thi qua. Tuy số điểm thi không được cao cho lắm, nhưng em đã rất vui vì bước đầu mình đã thích nghi với môi trường học tập mới. Sau đó, em cũng nhận được Thông Báo Nhập Học để học tiếp môn còn lại. Lúc đấy em phải tạm biệt Hannah Mai Bùi Hoàng, nhưng hằng ngày em và chị vẫn trao đổi, hỏi thăm nói chuyện về học tập.

Khi được trường xếp vào lớp, nhóm của Hannah Nhã Quỳnh, em được chị giúp đỡ thật nhiệt tình và chu đáo. Chị không bỏ ai ở lại phía sau cả. Có khi chị còn gọi cho em nắm tình hình để xử lý các vấn đề.

Trong quá trình học, em và các anh chị xTer trên nhóm luôn tận tình giúp đỡ những ai gặp khó khăn về các bài tập để tất cả mọi người cùng nhau tiến bộ, ngày ngày cùng bước tiếp theo con đường CNTT. Còn nếu thắc mắc khó quá thì em hoặc các anh chị xTer cùng nhau hỏi mentor vào buổi tối. Các mentor luôn tích cực trả lời các câu hỏi một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất. Nhớ có lần, em đặt câu hỏi mà không hiểu vấn đề liền bị mentor trêu là vác bom đi hỏi )). Kể từ đó, khi đặt câu hỏi, em luôn tìm tòi, suy nghĩ kĩ vấn đề để hiểu sâu hơn và hỏi mentor nhiều nội dung hơn.

Nhờ sự giúp đỡ các thành viên của đại gia đình FUNiX, em ngày càng tiến bộ về học tập, kỹ năng trình bày vấn đề cũng dần cải thiện. Hiện giờ, em đã thi qua được 3 môn của chứng chỉ 1 và cố gắng học các môn còn lại.

FUNiX là môi trường học tập vô cùng mới lạ và thích thú. Mọi người được học tập, bồi dưỡng kiến thức qua quá trình tự tìm tòi, khám phá dưới sự dẫn đường của các mentor mà còn có thể chủ động về thời gian. Trong tương lai, FUNiX sẽ luôn là ngôi nhà cho các thành viên đam mê về CNTT.