“Người làm IT ai cũng nên học về Cloud computing”  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

“Người làm IT ai cũng nên học về Cloud computing” 

Tin tức 05/02/2024

Đó là nhận định của mentor Nguyễn Hải Sơn trong buổi giới thiệu về chứng chỉ và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Cloud computing vào tối 01/02/2024. 

Với 6 năm kinh nghiệm trong vai trò AI engineer/Software engineer, mentor Nguyễn Hải Sơn đã tham gia nhiều dự án thực tế về phát triển mô hình AI, thiết kế và triển khai các giải pháp trên cloud. Anh có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực như: Cloud Computing, Machine Learning, Deep Learning, AI.

“Cloud computing là xu hướng của tương lai” 

Theo mentor Hải Sơn, trước khi có điện toán đám mây (cloud computing), các cá nhân và doanh nghiệp sẽ cần phải làm hầu hết tất cả mọi thứ nếu như muốn xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin, bao gồm tự lắp đặt phần cứng; tự thiết lập mạng, tạo tường lửa, cài đặt các phần mềm; chịu trách nhiệm cho các vấn đề về bảo mật, bảo dưỡng, bảo trì… Những vấn đề này nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất tốn rất nhiều công sức và tiền bạc

Điện toán đám mây giúp giải quyết toàn bộ các vấn đề bên trên. Khi sử dụng các dịch vụ này, các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hầu hết trong các thao tác mất thời gian như thiết lập, bảo trì hệ thống; tất cả các tài nguyên phần cứng sẽ được ảo hóa và hoàn toàn có thể truy cập thông qua Internet. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tập trung xây dựng hệ thống, thay vì phải lo về các cơ sở hạ tầng phía dưới. 

Bên cạnh đó, trang IT Topdev.vn, những lĩnh vực mà nhân sự được trả lương cao nhất trong nghề lập trình được chia thành 2 nhóm lớn: công nghệ cao liên quan đến AI/học máy và điện toán đám mây. Trong đó, một nhân sự có khoảng 2-3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây sẽ có mức lương vào khoảng là từ 1.515 – 1.752 USD/tháng, một mức thu nhập đáng mơ ước với nhiều người.

Do đó, mentor Nguyễn Hải Sơn khuyên các bạn học IT đều nên trang bị kiến thức về cloud computing. Dù có thể chưa có cơ hội thực hành xây dựng các giải pháp cloud tại doanh nghiệp các bạn đang làm việc, điều này chắc chắn sẽ mở rộng rất nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. 

Chứng chỉ Cloud computing with AWS tại FUNiX 

Tại chương trình, các xTer cũng được giới thiệu và hiểu hơn về khóa học Cloud computing with AWS tại FUNiX  (Điện toán đám mây với AWS). Là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ cloud phổ biến nhất thế giới, cùng với Google Cloud và Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS) được FUNiX lựa chọn đưa vào khóa học do có độ phủ cũng như số lượng dịch vụ lớn nhất. Bên cạnh đó, AWS cung cấp hệ thống academy, với rất nhiều tài nguyên miễn phí để người học thực hành. 

Mentor Nguyễn Hải Sơn giới thiệu về chứng chỉ Cloud computing with AWS tại FUNiX.

Kéo dài trong 30 tuần, khóa học Điện toán đám mây với AWS tại FUNiX trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về việc thiết kế, vận hành và sử dụng các dịch vụ trên môi trường điện toán đám mây AWS. Đồng thời, khóa học cũng giúp học viên phát triển, triển khai và gỡ lỗi ứng dụng dựa trên đám mây bằng các dịch vụ của AWS. 

Khóa học dành cho mọi đối tượng, đặc biết đối với những người có kỹ năng: thành thạo một ngôn ngữ lập trình cơ bản. sử dụng được ngôn ngữ lập trình để xây dựng ứng dụng Web, có kiến thức về hệ thống phần mềm. Trong trường hợp chưa có đầy đủ các kiến thức điều kiện, các bạn cần học thêm chứng chỉ điều kiện của chương trình Cloud Computing, bao gồm các môn học: Lập trình Python cơ bản; Xây dựng website với Python và Hệ thống thông tin. 

Hoàn thành khóa học, người học có thể xây dựng giải pháp cloud cho doanh nghiệp của mình hoặc làm việc trong các công ty chuyên cung cấp giải pháp cloud như Viettel, VinID, FPT Cloud, ở các vị trí như Chuyên gia Kiến trúc cho điện toán đám mây (Cloud Architect); Chuyên gia Phát triển ứng dụng điện toán đám mây (Cloud Developer); Chuyên gia Quản trị hạ tầng điện toán đám mây (Cloud Infrastructure Manager).. 

Để được tư vấn thêm về khóa học, đăng ký ngay tại: 

Vân Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!