FUNiX ra mắt môn học Vận hành hệ thống trên AWS - Chứng chỉ Cloud Computing

FUNiX ra mắt môn học Vận hành hệ thống trên AWS – Chứng chỉ Cloud Computing

Tin tức 31/08/2023

Vận hành hệ thống trên AWS là môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ và vận hành hệ thống trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Trong môn học này, học viên sẽ được hướng dẫn cách tương tác với các dịch vụ trên AWS.

Môn học Vận hành hệ thống trên AWS – môn học thứ 4 thuộc Chứng chỉ Cloud Computing do FUNiX đào tạo, chính thức được ra mắt ngày 30/8.

AWS
FUNiX ra mắt môn học Vận hành hệ thống trên AWS – Chứng chỉ Cloud Computing.

Hiểu về AWS và Clould Computing

Amazon Web Service (AWS) là một trong những nền tảng dịch vụ đám mây an toàn. Khả năng tính toán lẫn lưu trữ dữ liệu được tích hợp trọn vẹn nhằm mục đích giúp doanh nghiệp có thể ngày càng mở rộng và phát triển nhanh chóng. Giải pháp đám mây thường được dùng để xây dựng hầu hết những ứng dụng phức tạp nhưng vẫn mang đến sự linh hoạt và khả năng xử lý tuyệt vời. Đặc biệt là mức độ bảo mật của nền tảng đám mây này được đánh giá gần như tuyệt đối.

Cloud Computing là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu khi cần thiết từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon Web Services (AWS).

Mục tiêu môn học

Vận hành hệ thống trên AWS là môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ và vận hành hệ thống trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Trong môn học này, học viên sẽ được hướng dẫn cách tương tác với các dịch vụ trên AWS thông qua Software Development Kit (SDK) và AWS Command Line Interface (AWS CLI) triển khai, gỡ lỗi của hệ thống đang chạy trên đám mây.

Ngoài ra, học viên cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng CI/CD Pipelines kết hợp cùng với CloudFormation trên AWS để tự động hóa quá trình triển khai phần mềm và đảm bảo tính nhất quán của ứng dụng.

Khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ có những kỹ năng cần thiết để vận hành các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây của AWS, cũng như hiểu rõ các dịch vụ trên AWS và cách kết hợp chúng để tạo ra các ứng dụng đa dịch vụ phức tạp.

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

• Vận dụng các dịch vụ của AWS giải quyết vấn đề và khắc phục sự cố trong các tình huống khác nhau thông qua AWS CLI.
  • Kết hợp các dịch vụ trên AWS để triển khai mạng và hệ thống trên AWS có thể tự động hóa và lặp lại.
  • Sử dụng các công cụ của Docker để xây dựng và thử nghiệm phần mềm.
  • Sử dụng các cụm Swarm để triển khai ứng dụng.
  • Sử dụng các cụm Kubernet để triển khai ứng dụng.
Vận hành hệ thống trên AWS là môn học cung cấp kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ và vận hành hệ thống trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services.

Nội dung môn học

Môn học bao gồm 3 phần: Phần 1 – Hoạt động Hệ thống trên AWS, Phần 2 – Container hóa ứng dụng với Docker và Swarm, bao gồm 19 bài học. Bên cạnh đó, để tăng cường việc ghi nhớ và vận dụng lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế, xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần là các bài thực hành lab và bài tập lớn (assignment).

Tham gia môn học, học viên sẽ được FUNiX cung cấp tài khoản AWS để có trải nghiệm học tập tốt nhất.

Môn học được thiết kế bởi chuyên gia Diệp Bảo Quốc Thái – Service Delivery Manager Cloud & DevOps tại EPAM System, AWS Authorized Instructor và Microsoft Certified Trainer.

Nguồn học liệu

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng như: Coursera, tutorialspoint, edX Training, hay Udemy.

Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Minh Tiến

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy