Nhiều hoạt động học tiếng Anh hấp dẫn cho xTer tại câu lạc bộ xReaders

Tin tức 13/10/2021

Với mục tiêu tạo môi trường học tiếng anh sôi động, hấp dẫn cho học viên FUNiX, câu lạc bộ xReaders đã ra mắt những hoạt động thú vị như: Đọc sách, xem phim, trò chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ. Đây được coi là những cách rèn luyện khả năng ngôn ngữ tự nhiên, dành cho người có trình dộ Beginner.

Không chỉ giới hạn bởi hình thức học tiếng Anh qua việc đọc sách, câu lạc bộ xReaders của FUNiX còn có rất nhiều hoạt động rèn luyện ngoại ngữ thú vị cho xTer. Điều này đã làm cho tinh thần học tiếng Anh nói riêng, tinh thần học tập, chia sẻ kiến thức trong cộng đồng xTer nói chung thêm sôi nổi.

Học tiếng Anh bằng nhiều cách

Với mục tiêu tạo môi trường học tiếng anh sôi động, hấp dẫn cho học viên FUNiX, CLB xReader đã ra mắt những hoạt động thú vị như: Đọc sách, xem phim, trò chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ. Đây được coi là những cách rèn luyện khả năng ngôn ngữ hết sức tự nhiên, dành cho người có trình dộ Beginner.

Cụ thể, mỗi tháng câu lạc bộ sẽ có 2 buổi đọc sách trình độ Beginner-Intermediate level & Intermediate-Advanced level; có 1 buổi xem phim tiếng Anh và 1 buổi chatting freestyle cùng người bản xứ. Các buổi học sẽ được tổ chức đều đặn vào 16h Chủ nhật các tháng.

Như với hoạt động đọc sách, mỗi tuần, một chương hoặc đoạn trích trong một quyển sách tiếng Anh sẽ được BTC chọn và chia sẻ bản pdf trước. Các thành viên của câu lạc bộ xReaders sẽ tự ghi âm bản thân đọc đoạn trích (audio hoặc tốt nhất là video) với thời gian tối đa 5-7 phút. Sau đó, xTer sẽ review ngắn 1-2 phút về cuốn sách hoặc đoạn trích mà mình vừa đọc.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá như cách phát âm, cách đọc, biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể… đoạn record gửi về sẽ được đánh giá thẩm định bởi BTC. Bản thu xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu trong chương trình Zoom và người được chọn sẽ được quyền giới thiệu cuốn sách tiếp theo.

xTer nồng nhiệt chờ đón

Dẫn dắt (Host) chương trình là xTer Phạm Nguyễn Minh Nam. Với xuất phát điểm là giáo viên tại một số trung tâm dạy tiếng Anh lớn, Minh Nam đã rẽ hướng sang ngành IT và sau một thời gian học tập tại FUNiX đã trở thành Developer tại VMO Holdings. Yêu thích tiếng Anh, Nam là sinh viên đầu tiên xung phong đóng góp xây dựng học liệu FUNiX bằng cách tham gia dịch video cũng như tích cực chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh trên group chung cho học viên trong trường.

Sự ra mắt của Câu lạc bộ xReaders đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng FUNiX. Đây cũng là sự kiện được chờ đợi của các “fan” tiếng Anh. Với những hoạt động ngày càng đa dạng, mong rằng câu lạc bộ xReaders sẽ giúp cộng đồng sinh viên FUNiX liên tục cải thiện kỹ năng tiếng Anh, cũng như mở rộng cơ hội sự nghiệp cho mình trong tương lai.

Các xTer quan tâm có thể đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/iZD17aBoD6j74g6NA

Quỳnh Anh