Những bông hồng trong Lễ khai giảng FUNiX

Tin tức 20/10/2021

Ngày 18/10/2021, FUNiX đã tổ chức Lễ khai giảng chào đón hơn 70 tân học viên đến với trường mây. Tại buổi lễ có sự xuất hiện của những gương mặt nữ giới tiêu biểu, đang hoạt động, học tập trong lĩnh vực IT và gặt hái được nhiều thành công.

CEO của FUNiX – chị Lê Minh Đức đã đại diện cho ban lãnh đạo nhà trường phát biểu chào mừng các học viên trong lễ khai giảng, đồng thời hi vọng các xTer khi đến với FUNiX sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình: “Mong rằng các học viên khi đến với trường mây sẽ đều đạt được nguyện vọng, ai học để lấy bằng đại học thì tích luỹ được nhiều tín chỉ, ai học để lấy chứng chỉ làm nghề hay có thêm kiến thức cũng sẽ sớm hoàn thành. FUNiX không chỉ là trường học mà còn là nơi mang đến những kết nối tốt đẹp cho cuộc sống. Tại trường mây, mọi nguồn lực từ đội ngũ mentor, Hanah, đào tạo, khảo thí,… sẽ luôn hỗ trợ để các bạn có được trải nghiệm học tập bổ ích, thú vị.”

Chị Lê Minh Đức – CEO của FUNiX là đại diện tiêu biểu cho phái đẹp trường mây. Chị luôn đồng hành cùng học viên trong tất cả các sự kiện và là “người chị cả” của cán bộ, nhân viên FUNiX.

Buổi lễ cũng có sự tham gia của CEO, Co-founder Chainos Solution – chị Nguyễn Thu Quỳnh. Chị cho biết hiện nay Chainos đang là đơn vị outsource cung cấp giải pháp công nghệ cho những đối tác đến từ các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Doanh nghiệp cũng đang trên con đường chinh phục những lĩnh vực công nghệ mới như AI, Blockchain và có nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực khá lớn. Sự hợp tác giữa FUNiX và Chainos sẽ mở ra cơ hội để cùng nhau phối hợp hiệu quả, trong đó FUNiX sẽ là cơ sở đào tạo và cung cấp nhân lực có trình độ, chuyên môn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

CEO, Co-founder của Chainos Solution – chị Nguyễn Thu Quỳnh đánh giá rất cao các nữ nhân viên làm PM (Project Manager – Quản lý dự án) bởi sự cẩn thận, chỉn chu và theo dõi sát sao công việc.

CEO của Chainos cho rằng: “Trong học tập hay công việc, quan trọng nhất vẫn là thái độ, đam mê và quyết tâm theo đuổi mục tiêu mình đã đặt ra.” Chị chia sẻ hiện nay Chainos có khoảng 15 nhân viên là nữ giới (chiếm gần ⅓ tổng số nhân lực của công ty), trong đó những nữ giới làm PM (Project Manager – Quản lý dự án) được đánh giá rất cao bởi sự cẩn thận, chỉn chu và theo dõi sát sao công việc.

Có thể khẳng định rằng, lĩnh vực công nghệ thông tin không dành riêng cho bất kì đối tượng nào, giới tính nào bởi chỉ cần có đam mê và quyết tâm thì ai cũng có thể thành công trên con đường này.

“Với mình trong lĩnh vực IT, đặc quyền của con gái là “tự thấy mình đặc biệt” và có nhiều động lực hơn để cố gắng mỗi ngày” – Bạn Đinh Thị Thanh Nhã chia sẻ

Bạn Đinh Thị Thanh Nhã – tân học viên của trường Mây chia sẻ: “Mình xuất thân trong một gia đình không khá giả, và là con gái lại yêu thích công nghệ thông tin nên càng phải cố gắng nhiều hơn. Với mình trong lĩnh vực IT, đặc quyền của con gái là “tự thấy mình đặc biệt” và có nhiều động lực hơn để cố gắng mỗi ngày”.

Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bông hồng Mai Thảo Sương – Hanah xinh đẹp và quen thuộc với rất nhiều học viên của FUNiX. Được nhiều học viên yêu mến vì sự tận tình và dịu dàng, Hanah Thảo Sương còn thường xuyên xuất hiện trong các buổi Khai giảng với vai trò MC, là cầu nối giữa FUNiX với các tân xTer lần đầu tham dự buổi lễ online tại trường mây.

Hanah Thảo Sương luôn chiếm trọn tình cảm của các học viên mỗi lần xuất hiện

Sự xuất hiện của những “bông hồng” vừa thơm hương và tài sắc đã gây ấn tượng mạnh mẽ với phái mạnh của FUNiX. Mentor Nguyễn Ngọc Đỉnh đã đại diện “hội anh em” gửi đến các nữ lãnh đạo, đối tác, học viên lời chúc sức khoẻ, xinh đẹp và thành công nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

>>Nữ giới theo ngành IT: Nỗ lực không ngừng, đáp đền xứng đáng

FUNiX hiện có hơn 13.200 sinh viên, đến từ 63 tỉnh thành, 34 quốc gia trên thế giới. Học viên FUNiX không giới hạn độ tuổi, từ lứa tuổi 8 – 13 cho đến 87 tuổi đều có thể theo học. Tuy nhiên, chiếm đa số người học tại FUNiX là các bạn trẻ, đang có mong muốn theo ngành công nghệ thông tin, những người muốn chuyển nghề sang lập trình, học IT để bổ trợ cho nghề nghiệp sẵn có, hay đơn giản là thêm một kỹ năng sống cần thiết ở kỷ nguyên 4.0.

Minh Tiến