Seminar “Applied Data Science in Momo” - Phát triển năng lực AI trong kỷ nguyên số  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Seminar “Applied Data Science in Momo” – Phát triển năng lực AI trong kỷ nguyên số

Tin tức 05/12/2019

Ngày nay, khi nói đến các sản phẩm thông minh, người ta đều chú ý công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) được tích hợp trên các sản phẩm đó. Trí tuệ nhân tạo hiện được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và trở thành một ‘cơn sốt’ công nghệ toàn cầu.

Riêng lĩnh vực kinh tế, AI đã áp dụng vào hầu hết các mảng như tài chính, sản xuất, vận tải, marketing. Không khó để tìm thấy thông tin ứng dụng hiệu quả của AI trong truy tìm dữ liệu, chẩn đoán y học, phát hiện gian lận, phân tích thị trường, nhận dạng giọng nói, chữ viết… Và đặc biệt, AI đang được ứng dụng tích cực để làm nên những thay đổi của ngành fintech – lĩnh vực hot trong thị trường tài chính, công nghệ hiện nay.

Đến với Seminar “Applied Data Science in Momo” do FUNiX và MOMO phối hợp tổ chức vào ngày 13/12/2019, người tham dự sẽ được diễn giả Hồng Trung Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ MOMO chia sẻ chủ đề “Apply data and science at MoMo” (Ứng dụng khoa học dữ liệu tại MoMo).

Anh Hồng Trung Dũng cho biết: “Data Science mang lại giá trị cho doanh nghiệp dựa vào dữ liệu, giúp doanh nghiệp định hình chiến lược, thay đổi sản phẩm hoặc nắm bắt nhu cầu, thói quen của khách hàng”. Theo anh Dũng, nhu cầu nhân lực về DS và AI ở các công ty fintech hiện nay rất lớn, có nhiều tiềm năng trong vòng 5-10 năm tới, bởi DS và AI tạo ra thế mạnh cạnh tranh cốt lõi cho nhiều công ty.

Diễn giả Hồng Trung Dũng là Tiến sĩ Khoa học máy tính tại ĐH Purdue (Hoa Kỳ). Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn công nghệ, đảm nhận những vai trò quan trọng và chủ chốt trong những dự án mang lại lợi nhuận cao cho các công ty. Anh từng là Kỹ sư Machine Learning tại Twitter, Kỹ sư phần mềm tại Tell Apart, Lead Data Scientist tại TenPoint7. Hiện anh đang là Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ, Trưởng Lab Big Data & AI tại MoMo.

Bên cạnh các kiến thức về công nghệ, người tham dự còn được trao đổi về những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực AI cùng các khách mời phía  FUNiX: Chị Lê Minh Đức – Giám đốc Truyền thông FUNiX, Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm xSeries – chuyên đào tạo các công nghệ hot (Data Science, Machine Learning, Blockchain, IoT, Automotive).

Các đại diện khách mời từ FUNiX sẽ chia sẻ về cơ hội học tập, làm việc mà FUNiX mang lại cho người học khi tham gia các khóa học công nghệ cao tại trường, cũng như chính sách kết nối nhà trường với các doanh nghiệp CNTT trên toàn quốc.

Thành lập từ cuối năm 2007, Ví điện tử MoMo hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động tại Việt Nam, hiện đã có 12 triệu người dùng, tổng số lượng giao dịch trong năm 2019 ước tính khoảng 300 triệu giao dịch. MoMo sử dụng công nghệ để phát triển tài chính toàn diện, ứng dụng các công nghệ như AI, machine learning, v.v. xây dựng các hệ thống credit scoring để là nền tảng phân phối các sản phẩm tài chính cho các tổ chức tài chính/ngân hàng với các ticket size từ nhỏ đến lớn cho người sử dụng ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Đầu năm 2019, Momo tăng trưởng kỷ lục với vòng gọi vốn lần thứ 3 (Series C), với xấp xỉ 10 triệu khách hàng đăng ký sử dụng. Momo là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 50 fintech toàn cầu, thuộc danh sách 2019 Fintech100 – Leading Global Fintech Innovators. Ví MoMo cũng vinh dự được Chính phủ lựa chọn là kênh thanh toán điện tử của Cổng Dịch vụ công quốc gia – vừa chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại dichvucong.gov.vn ngày 9/12/2019.

Trước đó, FUNiX và MoMo đã ký thỏa thuận hợp tác về tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực giữa hai bên. Chương trình hợp tác mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên học CNTT tại FUNiX: được các chuyên gia trong lĩnh vực fintech trực tiếp hướng dẫn học tập, đồng thời có cơ hội thực tập và làm việc tại công ty công nghệ đầy tiềm năng như MoMo ngay trong quá trình học. FUNiX cũng thường xuyên phối hợp với các đối tác đồng tổ chức hội thảo, seminar chia sẻ kiến thức và cơ hội trong ngành CNTT.

Nhanh tay đăng ký tham dự Seminar “Applied Data Science in Momo” để hiểu đúng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Giao dịch điện tử và bảo đảm An toàn thông tin ngay hôm nay: http://bit.ly/AppliedDataScienceinMomo

Thông tin chi tiết Seminar “Applied Data Science in Momo”:

• Đơn vị tổ chức: Tổ chức giáo dục FUNiX và Công ty Ví Điện tử MOMO
  • Nội dung: Tổng quan về AI; Vòng đời dự án AI; Ứng dụng AI thực tế tại MOMO; Hỏi đáp Q&A ; Tham quan doanh nghiệp
  • Diễn giả: Hồng Trung Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ MOMO
  • Đối tượng tham dự: Tất cả những ai quan tâm đến Trí tuệ nhân tạo và CNTT
  • Thời gian: 9h00 – 11h30 thứ Sáu – 13.12.2019
  • Địa điểm: Công ty Ví điện tử MOMO (Toà nhà Mbuilding, số 12 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM)
  • Link đăng ký: http://bit.ly/AppliedDataScienceinMomo

Thông tin liên hệ:

• Hotline: 0908 910 391 (Ms. Như) hoặc 0929 650 150 (Ms. Tuyền)
  • Website: https://funix.edu.vn/