Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi học lập trình | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi học lập trình

Tin tức 25/05/2016

Trong khi chúng ta còn đang tranh luận, nên cho con trẻ dùng điện thoại hay cấm tiệt, trong khi chúng ta ghen tị và không hiểu sự thành công của Nguyễn Hà Đông, trong khi game được nhắc đến như một đại họa và chúng ta bảo toán đã không còn cần thiết... thì cách đây 3 năm, tổng thống Mỹ Obama, người vừa có chuyến thăm đến Việt nam, đã lên truyền hình kêu gọi tất cả thanh niên Mỹ học lập trình.

“Nước Mỹ cần các bạn học cách làm chủ công cụ và công nghệ đang thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, để có thể tiếp tục dẫn đầu thế giới. Tôi kêu gọi các bạn: Không chỉ mua đĩa, hãy làm ra trò chơi. Không chỉ tải về, hãy thiết kế ứng dụng. Không chỉ cắm đầu chơi, hãy lập trình trên điện thoại. Chẳng ai đẻ ra đã thành chuyên gia máy tính, nhưng một chút chịu khó, một chút tư duy toán, bạn sẽ làm được.

Đừng để ai nói rằng các bạn không làm được. Dù các bạn là trai hay gái, ở thành phố hay nông thôn, máy tính sẽ trở thành là phần quan trọng tương lai của bạn. Hãy học và làm để làm chủ tương lai đó.”

Video toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Obama, có phụ đề tiếng Việt:

Tôi hoàn toàn đồng ý với Obama. Tất cả chúng ta đều đi học tiếng Anh, để giao tiếp với vài trăm triệu người Anh, người Mỹ. Vậy tại sao tất cả chúng ta không chịu học lập trình, để giao tiếp với hàng chục tỉ máy tính và các thiết bị thông minh trong thời đại “Internet của vạn vật” đang tới. Tôi tin là Cụ Hồ nếu còn sống, sẽ sửa lời kêu gọi của mình: “Non sông nước ta có vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học lập trình của các cháu.”

Đáng tiếc là ở Việt Nam, việc dạy lập trình chưa được coi trọng ở các trường bậc phổ thông, còn các trường đại học đang góp phần không nhỏ trong việc giết chết ham muốn. Chỉ cần xem chương trình đại cương khoa CNTT là đến tiến sĩ Toán như tôi cũng ngất xỉu. Giống như các em đang háo hức được nói “Hello, how are you”, thì bị bắt đọc “Hamlet” của đại thi hào Shakespeare vậy.

Các em sẽ phải học nền tảng, nhưng đó là sau này, khi các em đã định vị được vị trí của mình. Còn đầu tiên hãy để các em chơi với máy tính, tự làm ra các trò chơi, và ứng dụng trước hết cho riêng mình. Để thấy thế giới kỳ diệu của tương lai mà muốn hay không muốn các em sẽ phải sống và làm chủ nó.

Bởi thế tại FUNiX, chúng tôi đặt mục tiêu là chỉ sau 2 học kỳ, các em đã có thể tự làm ra được các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại của mình, đúng theo lời kêu gọi của Obama:

“Không chỉ cắm đầu chơi, hãy lập trình trên điện thoại
Nước Mỹ đang dẫn đầu và tiếp tục tăng tốc.
Chúng ta không còn thời gian để tranh luận.
Hãy hành động nhanh, khi chưa muộn.”

Người sáng lập FUNiX – TS Nguyễn Thành Nam

—————————————–

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Bạn quan tâm đến Đại học trực tuyến FUNiX? Bạn mong muốn theo đuổi ngành CNTT, có một công việc tốt hơn?

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí, hoặc gọi tới hotline: 04 7300 5656

[contact-form-7 404 "Not Found"]