Tròn mắt, ngả mũ với những cách “chill” của Team Phoenix, một trong số đó là dọn nhà! | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 05/06/2021

Bạn thử đoán xem trong 3 thành viên của team Phoenix tham gia làm diễn giả xTalk tối nay - ngày 5.6 thì ai là người “chill” bằng cách dọn nhà?

Tối nay, cộng đồng xTer sẽ có dịp giao lưu cùng đội Phoenix – nhóm sinh viên đại diện FUNiX dự thi FPT Edu Hackathon và giành Giải Ba chung cuộc. (Bạn Ngọc Hân, thành viên còn lại của nhóm rất tiếc không tham gia chương trình được vì có lịch thi).

Trước giờ “G” xTalk, ba người bạn  Nguyễn Đình Anh (THPT Việt Đức), Phạm Vũ Thái Minh (THPT Kim Liên), Nguyễn Phương Linh (THPT Marie Curie) của nhóm đã cùng chia sẻ cảm xúc cũng như bật mí một số thói quen liên quan đến chủ đề của buổi Talk. Cụ thể đó là “bạn thường “chill” như thế nào?

Là trưởng nhóm, Nguyễn Đình Anh cho biết bạn hơi hồi hộp một chút vì chưa bao giờ được tham gia xTalk với tư cách diễn giả cả. Trước đó, Đình Anh là một thành viên khá năng tham gia các buổi talk và ở nhiều chương trình còn tích cực đặt câu hỏi nữa. Vậy nên lần này, việc được ngồi “ghế nóng” sẽ cho bạn ấy một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đình Anh chia sẻ, bạn hy vọng sẽ được giao lưu với mọi người, nhất là với các bạn cũng đang học cấp ba như mình.

“Qua chương trình, mình muốn làm quen với nhiều người hơn. Ngoài ra cũng hy vọng có thể chia sẻ với mọi người cách mà mình học ở FUNiX hay chuẩn bị cho cuộc thi Hackathon” – Đình Anh nói.

Trước giờ “G” xTalk, ba người bạn  Nguyễn Đình Anh (THPT Việt Đức), Phạm Vũ Thái Minh (THPT Kim Liên), Nguyễn Phương Linh (THPT Marie Curie) của nhóm  (Bạn Ngọc Hân – ngoài cùng bên phải không tham gia được vì bận thi) đã cùng chia sẻ cảm xúc cũng như bật mí một số thói quen liên quan đến chủ đề của buổi Talk.

Trả lời câu hỏi mình thường “chill” như thế nào, thì Đình Anh tiết lộ, cậu bạn có hai cách để thư giãn đầu óc là xem Netflix hoặc các TV show kiểu hài hước. Cách hai là rủ bạn bè đi chơi, nhưng trong mùa dịch thì việc này hơi khó thực hiện.

Trong khi đó, Phương Linh thì cho biết bạn thường lướt Facebook để giải trí, vì “đơn giản là Newsfeed của mình toàn những nội dung rất giải trí”. Linh cũng hay đi bộ quanh công viên gần nhà để thư thái đầu óc, nhưng dịch bệnh nên cách này cũng bị hạn chế hơn. Thay vào đó, mỗi khi cảm thấy chán quá, Linh sẽ “ping” bạn bè để chat chit cùng họ.

Trước chương trình xTalk, Linh cảm thấy khá hồi hộp trong vai trò mới. Cô bạn đã sẵn sàng để chia sẻ với mọi người những kiến thức, kinh nghiệm mình có với hi vọng hữu ích cho các đồng môn của mình.

Phạm Vũ Thái Minh bảo mình có chút bất ngờ, hơi lo lắng một xíu và sau đó là hồi hộp khi được mời làm diễn giả xTalk. Nhưng sau tất cả, Minh mong muốn được giao lưu, kết nối với những người bạn mới. Minh muốn được chia sẻ cách mình đã tự học FUNiX như thế nào để giúp ích phần nào cho mọi người, đặc biệt là cho các bạn học sinh cấp ba đã và đang học FUNiX.

Và cậu bạn cũng chính là người đặc biệt nhất nhóm khi tiết lộ cách “chill” của mình rằng, dọn nhà để thư giãn, bên cạnh một số cách giải trí thông thường như đi ăn, đi chơi hay tán gẫu với bạn bè… Thật sự đáng để ngả mũ nếu bạn ấy thường xuyên “chill” bằng việc dọn dẹp nhà cửa, phải không các bạn?

Rõ ràng là có rất nhiều điều thú vị ở ba người bạn này. Hãy cùng tham gia xTalk để khám phá và học hỏi thêm từ các bạn ấy nhé!

Thông tin chi tiết buổi Talk: