Vodafone và Google khởi chạy nền tảng AI Booster

Tin tức 24/07/2022

Một nền tảng mới được đưa ra bởi Vodafone và Google, được gọi là nền tảng AI Booster nhằm mục đích xử lý hàng ngàn mô hình Machine Learning mỗi ngày trên 18 quốc gia. Cùng tìm hiểu ứng dụng mới này và khoá học về công nghệ này tại FUNiX

1. Nền tảng AI Booster được khởi chạy bởi Vodafone và Google

Nền tảng AI Booster là kết quả của 18 tháng phát triển và được xây dựng dựa trên AI của Vertex AI và tích hợp với nền tảng Neuron của Vodafone.  Vertex AI, trong số các công nghệ khác của Google, đã không được công bố chính thức khi Vodafone bắt đầu phát triển trên nền tảng AI Booster.

Nền tảng AI Booster
Vodafone và Google khởi chạy nền tảng AI Booster

Cornelia Schaurecker, Giám đốc Tập đoàn Toàn cầu về Dữ liệu lớn & AI tại Vodafone, cho biết: “Để tối đa hóa giá trị kinh doanh ở tốc độ và quy mô, tầm nhìn của chúng tôi là cho phép tạo nhanh và mở rộng quy mô theo chiều ngang/dọc của các trường hợp sử dụng theo cách tự động, được tiêu chuẩn hóa. Để làm điều này, 18 tháng trước, chúng tôi đã đặt ra để xây dựng một AI/thế hệ tiếp theo Nền tảng ML dựa trên công nghệ Google mới, một số trong đó thậm chí chưa được công bố.

nền tảng AI Booster
Cornelia Schaurecker – Giám đốc Tập đoàn Toàn cầu về Dữ liệu lớn & AI tại Vodafone

Chúng tôi biết nó sẽ không dễ dàng. Hôm nay, chúng tôi thực sự tự hào rằng nền tảng AI Booster đang thực sự cất cánh và đã phát hành ở gần gấp đôi các thị trường mà chúng tôi đã lên kế hoạch ban đầu. Cùng nhau, chúng tôi đã sử dụng các công cụ ML OPS tốt nhất có thể và tạo nền tảng AI tăng cường AI của Vodafone để giúp cuộc sống của các nhà khoa học dữ liệu dễ dàng hơn, tối đa hóa giá trị và đưa đồng sáng tạo và mở rộng các trường hợp sử dụng trên toàn cầu.”

AI Vertex của Google cho phép khách hàng xây dựng, triển khai và tỷ lệ các mô hình Machine Learning nhanh hơn, với công cụ được đào tạo trước và tùy chỉnh trong một nền tảng thống nhất. Ashish Vijayvargia, Trưởng nhóm sản phẩm phân tích tại Vodafone, nhận xét: “Là một nền tảng công nghệ, chúng tôi vô cùng tự hào khi xây dựng một nền tảng MLOP tiên tiến dựa trên kiến ​​trúc Google Cloud tốt nhất với tự động hóa, khả năng mở rộng và bảo mật được xây dựng. Kết quả là chúng tôi cung cấp nhiều giá trị hơn từ Khoa học dữ liệu trong khi nhúng các nguyên tắc kỹ thuật độ tin cậy trong suốt.”

Vodafone cũng nhấn mạnh bốn tính năng chính của nền tảng AI Booster:

• Hoạt động tuân thủ vòng đời ML tự động (phát hiện trôi dạt/độ lệch, khả năng giải thích, khả năng kiểm toán, v.v.) thông qua các đường ống có thể tái sử dụng, container và dịch vụ được quản lý.
  • Bảo mật nhúng theo thiết kế.
  • Viết hoa trên công cụ ML -Bản địa ML bằng BQML, Automl, Vertex AI và các công cụ khác.
  • Thúc đẩy áp dụng thông qua các mẫu ML được tiêu chuẩn hóa và nhúng.

Nền tảng mới được báo cáo cho phép các nhà khoa học và nhà phát triển dữ liệu của Vodafone cắt giảm thời gian từ bằng chứng về khái niệm đến sản xuất từ ​​năm tháng xuống chỉ bốn tuần. Vodafone và Google đã tạo ra một mối quan hệ rất gần gũi trong những năm gần đây. Vào tháng 5 năm 2021, hai công ty đã mở rộng mối quan hệ của họ để xây dựng một nền tảng dữ liệu toàn cầu.

“Mối quan hệ hưng thịnh của Vodafone với Google Cloud là một khía cạnh quan trọng trong sự phát triển của chúng tôi để trở thành một công ty truyền thông công nghệ hàng đầu thế giới”, Cengiz Ucbenli, người đứng đầu toàn cầu về dữ liệu lớn và AI, đổi mới, quản trị tại Vodafone cho biết – “Nó tăng tốc khả năng của chúng tôi để tạo ra các giải pháp nhanh hơn, có thể mở rộng hơn cho các thách thức kinh doanh như cải thiện lòng trung thành của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trong khi giữ Vodafone đi đầu trong AI và khoa học dữ liệu.”

2. Tìm hiểu khoá học Machine Learning tại FUNiX FPT

Có thể thấy, AI – trí tuệ nhân tạo ngày càng được ứng dụng ở nhiều mặt và luôn được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn chú trọng phát triển. Trong đó, Machine Learning (Máy học) là một lĩnh vực đang rất hot thuộc AI. Machine Learning giúp con người tối ưu hoá nhiều công việc và ngày càng được ứng dụng, phát triển rộng rãi. Chính vì thế, người làm việc trong lĩnh vực này cũng luôn được “săn đón” và dễ dàng phát triển với nhiều hướng đi: Data Engineer, Research Engineer,…

Khoá học machine learning tại FUNiX
Khoá học Machine Learning tại FUNiX cam kết việc làm đầu ra cho các học viên

Hiểu được nhu cầu nhân sự ngày càng lớn trong lĩnh vực Machine Learning, FUNiX xây dựng khoá học Machine Learning từ cơ bản đến nâng cao dành cho những người yêu công nghệ. Khóa học nhằm mục đích giúp sinh viên hoàn thành các “nano degree” chuyên sâu về Machine Learning để trang bị các kiến thức, tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT. Chương trình được thiết kế theo hướng THỰC HÀNH, dựa vào life cycle của dự án Machine Learning và các kiến thức nền tảng để sinh viên có được hiểu biết cơ bản về Machine Learning và ứng dụng trong các lĩnh vực AI.

Khoá học machine learning tại FUNiX mang đến rất nhiều những trải nghiệm thú vị:

• Khoá học online 100%, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại vì lộ trình học được cá nhân hoá theo từng học viên, bạn có thể học vào bất kì lúc nào, tại bất cứ nơi đâu.
  • Hỗ trợ hỏi đáp 1:1 với hơn 5000+ Mentors là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin
  • Học viên được sử dụng miễn phí tài khoản Udemy Business, cơ hội truy cập 1000+ khoá học khác trên nền tảng
  • Học viên có cơ hội gia nhập các công ty phần mềm ở lĩnh vực Machine Learning ở các công ty phần mềm của Việt Nam như FPT Software, Tinh Vân, CMC, các công ty khởi nghiệp…
  • FUNiX cam kết việc làm đầu ra với mức lương từ 12.000.000 đến 16.000.000 tháng