xCoffee 3 miền giữa tháng 8: Thổi bùng lửa đam mê cho lập trình viên tương lai | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xCoffee 3 miền giữa tháng 8: Thổi bùng lửa đam mê cho lập trình viên tương lai

Tin tức 21/08/2022

Chuỗi hoạt động offline xCoffee vào hai ngày cuối tuần 13-14/08 đã tiếp tục đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình đến từ xTer 3 miền tổ quốc. Thông qua buổi chia sẻ định hướng học tập và nghề nghiệp với 3 mentor giàu kinh nghiệm của FUNiX, các bạn học viên không chỉ có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thực tế mà còn được tiếp thêm động lực để theo đuổi lĩnh vực IT.

Mentor Nguyễn Tuấn Anh cùng các học viên tại xCoffee Hà Nội diễn ra vào sáng thứ bảy ngày 13/08

Xcoffee Hà Nội được dẫn dắt bởi mentor Nguyễn Tuấn Anh – Co-Founder & CTO của GAMEJAM. Với xuất phát điểm là dân ngoại đạo trái ngành, mentor Tuấn Anh thể hiện sự đồng cảm sâu sắc và hết mình truyền lửa nghề tới các bạn học viên của FUNiX.

“Mình đã thu hoạch được nhiều bài học quý giá trong buổi trao đổi với mentor Tuấn Anh” – xTer Quốc Tuấn chia sẻ. Những câu chuyện từng trải về hành trình gian nan, vượt khó đi đến thành công của vị mentor với background trái ngành đã giúp bạn thêm vững tin vào quyết định của bản thân để theo đuổi ngành IT vốn nhiều điều thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách.

xTer Nguyễn Ngọc Tú nhận xét: “Buổi xCoffee cùng mentor Tuấn Anh đã để lại trong mình những ấn tượng khá đặc biệt. Mentor có kiến thức sâu rộng, lối tư duy năng động và phong cách nói chuyện lại rất cởi mở, trẻ trung. Qua đó mà những kiến thức khô khan trở nên thực tế và lôi cuốn khó tả. Được tiếp xúc với một đàn anh trong lĩnh vực Data Engineer khiến định hướng học tập và nghề nghiệp của mình trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Hy vọng sẽ có cơ hội trò chuyện cùng mentor Tuấn Anh trong các buổi xCoffee tiếp theo”.

xTer Khắc Thanh, hiện đang là một kỹ sư cơ khí tại Hà Nội, đã rất tâm đắc khi vừa gặp được một vị “sư huynh” đồng hương, vừa được giải đáp các thắc mắc ngành Data Engineering mà anh đang theo học. Ngoài ra, mentor còn đưa ra các lời khuyên bổ ích cho bạn về cách khơi dậy niềm cảm hứng tự học hiệu quả, làm sao để cải tiến chất lượng mỗi buổi học,… Nhờ vậy mà bạn có thêm động lực thúc đẩy bản thân nhanh chóng hoàn thành khóa học dưới sự dẫn dắt tận tình từ phía các mentor và hannah của FUNiX.

Buổi xCoffee tại Đà nẵng dưới sự dẫn dắt của mentor Minh Đức cũng đã diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều feedback vô cùng tích cực.

Mentor Phạm Minh Đức cùng ba bạn học viên trẻ tại xCoffee Đà Nẵng sáng chủ nhật 14/08

“Mentor Minh Đức rất tâm huyết và nhiệt tình” – xter Trung Hiếu nhận định. Anh Minh Đức là một mentor có kinh nghiệm việc làm thực tế đa dạng với các vị trí Kỹ sư cầu nối, Quản lý dự án, Chuyên viên phân tích dữ liệu. Điều này khiến cho buổi nói chuyện không đơn thuần dừng lại ở việc chia sẻ thông tin mà trở thành buổi tâm sự chuyện nghề rất hay. Anh đưa ra lời khuyên từ chính những trải nghiệm của bản thân như nên làm các dự án nhỏ của riêng mình để chủ động hơn khi phỏng vấn, cách tìm tài liệu trau dồi kỹ năng hay sự quan trọng của việc trang bị ngoại ngữ khi làm việc. “Đây là một buổi xCoffee chất lượng nhất mà mình tham gia” – xTer Trung Hiếu giãi bày.

xTer Minh Khang chia sẻ: “Mentor Minh Đức đã hỏi thăm background cũng như mong muốn của từng người để đưa ra những chia sẻ cụ thể cho mỗi bạn học viên. Ngoài ra, anh còn giúp mình rõ hơn về quá trình học tập và lộ trình làm việc sau khi kết thúc khóa Chứng chỉ doanh nghiệp mà mình đang theo học. Thông qua buổi trò chuyện, các bạn học viên đều có được nhiều bài học thực chiến mà không phải cứ google là có được. Đó chính là giá trị mà các buổi xCoffee như thế này mang lại.”

Tại đầu cầu TP.HCM, các bạn học viên FUNiX cũng đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong buổi chia sẻ với mentor Ngọc Đỉnh – vị sư huynh với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành và hiện đang là Quản lý phần mềm dự án vào sáng ngày thứ bảy 13/08.

xTer Đức Huy đã chủ động chia sẻ sau khi tham gia buổi xCoffee với mentor Ngọc Đỉnh. Bạn rất hy vọng những buổi trò chuyện gặp gỡ này được duy trì hàng tuần để có thể cùng nhau tâm sự và mở rộng thêm các mối quan hệ. Sự thoải mái trong cách chia sẻ của mentor đã khiến Đức Huy không ngần ngại nói ra những nhược điểm và thắc mắc của bản thân. Từ đó, bạn nhận được những lời khuyên hữu ích đến từ mentor và chính những học viên cùng tham gia.

Mentor Nguyễn Ngọc Đỉnh cùng học viên tại xCoffee TP.HCM thứ bảy ngày 13/08

“5 sao cho mentor Ngọc Đỉnh” – xTer Trung Quang phấn khởi. “Giống như cái tên của mentor, kiến thức của anh rất sâu rộng. Anh trả lời chi tiết, đầy đủ từ từng câu hỏi nhỏ về học tập và làm việc như công việc của vị trí intern, unit test, blockchain, quy trình tạo ra sản phẩm công nghệ,… Nếu có cơ hội, nhất định mình sẽ tiếp tục tham gia xCoffee của mentor Ngọc Đỉnh để có cơ hội được anh chỉ bảo tận tình về các môn học, kinh nghiệm làm việc thực tế.”

Học hỏi là cách nhanh nhất để phát triển và nâng cấp bản thân. Những lời khuyên của “đàn anh, đàn chị” đi trước trong nghề sẽ làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống. Thấm nhuần phong cách hiếu học và chủ động của FUNiX, các xTer đã tự tin chia sẻ ưu nhược điểm và khó khăn của bạn thân. Nhờ đó mà mentor đã tận tình chia sẻ và giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và chập chững bước vào nghề. Thông qua buổi trao đổi, hy vọng các xTer có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn cùng sự đồng hành của FUNiX trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!